Nhanh như chớp gây tranh cãi khi từ chối đáp án đội Lê Dương Bảo Lâm

Emdep.vn - Cả Trường Giang và Hari Won đều từ chối câu trả lời "Disney" của Linh Ngọc Đàm sau câu hỏi: "Chuột Mickey là biểu tượng của hãng phim nào".

Linh Ngọc Đàm thuộc đội của Lê Dương Bảo Lâm khi tham gia Nhanh như chớp mùa 2. Ở tập trước streamer này gây thất vọng khi trả lời sai nhiều câu hỏi đơn giản của chương trình. Nhưng đến tập 28, cô tiến bộ, đưa ra nhiều đáp án đúng. Linh Ngọc Đàm còn có khả năng giành giải 20 triệu đồng nếu câu trả lời về hãng phim của Mỹ được công nhận.     

   Đội Lê Dương Bảo Lâm bị thua trước đội Nam Thư.     

Cụ thể, trong chương trình, câu hỏi đưa ra: "Chuột Mickey là biểu tượng của hãng phim nào?". Thành viên của đội Lê Dương Bảo Lâm trả lời: "Disney". Tuy nhiên, Trường Giang và Hari Won đều cho rằng đáp án này sai. Đáp án chính xác của chương trình là "Walt Disney".  

Trường Giang còn lấy ví dụ về cách gọi tên của hãng phim DreamWorks không thể tách rời nên Walt Disney cũng thế.   

Sau khi tập 28 phát sóng, nhiều khán giả cho rằng việc MC phủ nhận câu trả lời của Linh Ngọc Đàm là vô lý. Theo họ, hãng phim nổi tiếng có thể đọc "Walt Disney" hay "Disney" đều đúng.   

Tài khoản Hồng Nhung cho rằng: "Hãng Disney đã quá nổi tiếng, không cần Walt Disney mọi người cũng biết. Thật bất công cho Linh Ngọc Đàm". Người khác lại bình luận: "DreamWorks là từ viết liền, còn Walt Disney là hai từ riêng. Trường Giang lấy ví dụ cũng không đúng". Một khán giả cho hay: "Câu trả lời của Linh Ngọc Đàm đúng chứ. Ở Wiki, cũng viết hãng Disney thôi".     

   Linh Ngọc Đàm bị từ chối đáp án đúng ở Nhanh như chớp.     

Đa số người xem thể hiện sự tiếc nuối thay Linh Ngọc Đàm bởi nếu đáp án được chấp nhận, cô sẽ giành giải 20 triệu đồng.  

Trước phản ứng từ khán giả về đáp án của chương trình, Zing.vn đã trao đổi với phía nhà sản xuất Nhanh như chớp nhưng chưa nhận được câu trả lời.  

Đây không phải là lần đầu đáp án của Nhanh như chớp gây tranh cãi. Ở tập 22, với câu hỏi về địa lý: "Động Hương Tích ở đâu?", MC Trường Giang lại đưa ra đáp án là Huế.  

Câu trả lời này hoàn toàn sai bởi động Hương Tích vốn gắn liền với di tích chùa Hương. Đây là một trong những hang động nổi tiếng, nằm trong khu du lịch quốc gia Hương Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội.  

Sau đó, tập 22 được đăng tải trên YouTube được cho là đã thay đổi nội dung câu trả lời. Khán giả cho rằng ban biên tập đã nhờ người chơi lồng tiếng, đổi câu trả lời từ Huế thành Hà Nội.  

Theo Zing

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm