Mỹ Tâm: ‘Tôi không thích việc Đức Phúc liên tục đi họp báo, sự kiện gần đây’

Emdep.vn - Do gương mặt chưa đủ thời gian để hoàn thiện mà Đức Phúc vẫn liên tục xuất hiện tại các sự kiện trong thời gian qua khiến Mỹ Tâm cảm thấy không hài lòng.

Vừa qua, trong một sự kiện âm nhạc diễn ra tại TP.HCM, lần đầu tiên hai cô trò Mỹ Tâm và Đức Phúc cùng xuất hiện sau khoảng thời gian “cậu bé đong đưa” ngày nào giờ đây đã trở lại showbiz với diện mạo hoàn toàn mới.  

Trong hậu trường, nàng “Họa mi tóc nâu” có cuộc trò chuyện hết sức dễ thương và thẳng thắn về việc phẫu thuật thẩm mỹ nói chung cũng như đường hướng sắp tới của Đức Phúc sau khi “cơn sốt” qua đi.  

Trong suốt thời gian qua, Mỹ Tâm - Đức Phúc vẫn luôn giữ mối liên hệ khắng khít.  

Trước thời điểm phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM), Đức Phúc cho biết đã hỏi ý kiến “cô Tâm” và sự đồng ý của cô chính là một động lực khiến anh hạ quyết tâm thực hiện việc “đập đi xây lại” với gương mặt của mình.  

- Chào Mỹ Tâm, thời gian qua chứng kiến sự thay đổi bất ngờ đến từ cậu học trò Đức Phúc, chị cảm thấy như thế nào?  

- Vừa hoàn thành ca phẫu thuật, Phúc đã gửi ảnh cho tôi xem. Lúc đó, tôi nhìn các đường nét cũng đã thấy đẹp so với trước đây. Tôi cảm thấy rất vui và muốn chúc mừng cho em ấy vì Phúc đã cảm thấy hài lòng, chứ không phải mừng vì em ấy đẹp hơn.  

Sau khi clip hát của Phúc được chia sẻ trên mạng trên mạng, tôi và Phúc có gặp nhau trực tiếp để nói chuyện. Điều đầu tiên tôi hỏi em ấy cảm giác như thế nào, Phúc trả lời “ Con thấy lạ lắm! Nhưng con thích ”- tôi nghĩ đó mới là điều quan trọng nhất vì không ai có thể sống dùm cuộc sống của người khác.  

Tôi có đọc một vài bình luận khen chê về Phúc ở trên mạng, tôi thấy đã làm nghệ sĩ thì phải chấp nhận sự thật mình là người của công chúng nên việc người khác bàn tán là chuyện bình thường. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, chúng ta không cần phải “nghĩ thay”, “sống thay” hay cảm thấy như thế nào để nói về họ.  

- Trước những ý kiến trái chiều đến từ cộng đồng mạng về hình ảnh Đức Phúc, chị có lời khuyên gì cho học trò của mình?  

- Vào đêm đoạn clip được chia sẻ trên mạng, tôi chợt thấy lại hình ảnh Phúc đăng quang Giọng hát Việt 2015 . Do đã hoạt động khá lâu trong nghề nên tôi biết được sắp tới Phúc phải đối diện với những điều không mong muốn, thậm chí những hệ lụy sau đó nữa sẽ khiến em hụt hẫng.  

Ngoài ra, sau đó, Phúc lại liên tục xuất hiện dày đặc trên truyền thông. Bản thân tôi nghĩ là hơi sớm vì lúc này mặt của em vẫn chưa hoàn hảo nhưng có lẽ đây là kế hoạch đã lên từ trước nên cũng không thay đổi được.  

“Con có thể thay đổi về ngoại hình nhưng bên trong con không được thay đổi, đó mới là điều quan trọng. Dù thế nào đi nữa, giọng hát và cái đức vẫn là những thứ quan trọng nhất ” - Mỹ Tâm dặn dò Đức Phúc

- Vốn là một ca sĩ nhưng đến thời điểm hiện tại, Đức Phúc được mọi người quan tâm và chú ý đến vẻ bề ngoài. Là một người thầy, chị có cảm thấy chạnh lòng?  

- Thật ra, tôi nghĩ sau một khoảng thời gian thì mọi người cũng sẽ quên nhanh thôi. Hiện tại, câu chuyện này quá mới nên được nhắc đến nhiều. Sau tất cả, khán giả sẽ nhớ Đức Phúc làm gì và hát như thế nào vì mục đích cuối cùng của em là được hát.  

Ngoài ra, Tâm vẫn cảm thấy hơi tiếc nuối một chút. Thời điểm làm The Voice , tôi là người đứng ra bảo vệ Phúc hoàn toàn trước mọi luồng ý kiến, bảo vệ và chiến đấu đến cùng. Tôi cũng tiếc khi có nhiều người trong nghề chia sẻ quan điểm nếu không có gương mặt đẹp thì không nên làm nghệ sĩ.  

Tuy nhiên khi quyết định dao kéo, tôi tin Phúc không phải đồng tình với quan điểm trên, mà con người vốn dĩ luôn hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Đây cũng là cách Phúc thể hiện sự tôn trọng người đối diện.  

“Có những thứ sẽ làm cho con buồn nhưng đừng làm nó ảnh hưởng đến con. Đó mới là điều quan trọng ”, Mỹ Tâm nhắc nhở trò cưng.  

- Thời điểm hiện tại, Đức Phúc khá “đắt show” song chị nghĩ thế nào khi “cơn sốt” này qua đi, liệu Đức Phúc sẽ đứng vững hay lại hụt hẫng và lẻ loi trong showbiz?  

- Tôi nói thẳng với Phúc, thời điểm này mọi người đến gặp con là vì hiếu kỳ, chứ không phải vì quan tâm đến những bài hát hay. Do đó, Phúc phải ra đề ra những kế hoạch kế tiếp ngay lập tức. Sự quan tâm hiện thời chỉ đơn thuần là một bàn đạp, giúp Phúc có nhiều cơ hội thể hiện tài năng trước mọi người hơn.  

- Bản thân Mỹ Tâm từng chia sẻ Đức Phúc cũng có nhiều bài hát hay nhưng để tạo thành hit thì hoàn toàn chưa có. Phải chăng Đức Phúc vẫn chưa đến thời?  

- Đức Phúc là một đứa rất tài năng, phải nói là trước đây em ấy cũng có khá nhiều bài hát hay. Tuy nhiên thời điểm hiện tại em ấy lại nổi lên như một hiện tượng nhưng không đồng nghĩa việc sẽ nổi tiếng, nếu không có một bản hit thật sự. Có thể, nếu phát hành Ánh nắng của anh hay Cũng đành thôi vào lúc này, biết đâu lại “nổi như cồn” (cười).  

“Không phải cứ mặt đẹp - hát hay thì sẽ nổi tiếng”, Mỹ Tâm thẳng thắn chia sẻ.  

- Sau 2 năm, Mỹ Tâm có ý định thay đổi quan điểm “không cần đẹp vẫn có thể nổi tiếng”?  

- Tôi vẫn giữ quan điểm đó. Nhiều người không có ngoại hình đẹp vẫn có thể làm ca sĩ, diễn viên và cũng nổi tiếng như thường, nhưng dĩ nhiên họ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những người vốn đã sẵn lợi thế này. Đẹp hay không đẹp, phẫu thuật hay không chẳng liên quan gì đến yếu tố tài năng cả. Bản thân Phúc cũng không nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ trong thời gian đầu. Nhưng em ấy còn trẻ, cơ hội đến cộng thêm nhiều yếu tố tác động xung quanh nên dẫn đến quyết định này  

- Sau việc của Đức Phúc, nhiều người bày tỏ quan điểm “có ngoại hình là có tất cả”. Chị nghĩ sao?  

- Việc gì trong cuộc sống cũng có hai mặt, và chúng ta nên nhìn vào mặt tích cực để nói chuyện. Còn những người chỉ biết chê bai hoặc nhìn bề ngoài, thật lòng mà nói thì tôi cũng hơi buồn, nhưng như thế nào cũng không tránh khỏi. Tôi không giận, nhưng cũng cảm thấy thương cho họ vì chỉ biết sống vì vẻ bề ngoài mà không có tâm hồn bên trong để cảm nhận những vẻ đẹp của cuộc sống. Và tôi cảm thương và buồn cho những người như vậy.  

- Chị có đồng tình khi Đức Phúc liên tục đi sự kiện, họp báo thời gian gần đây?  

- Tôi xin khẳng định là “Không thích một chút nào!”. Gương mặt Phúc chưa đủ thời gian để hoàn thiện, miệng chưa thể nói chuyện thoải mái nhưng liên tục xuất hiện tại các sự kiện. Tuy nhiên, tôi hiểu thế của Phúc hiện tại không thể từ chối, nên chỉ biết dặn dò mỗi khi xuất hiện phải đi đứng làm sao, ăn nói thế nào cho phù hợp.  

- Xin cảm ơn chị và chúc chị ngày càng thành công!  

Theo Bửu Đặng/Saostar.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm