Lệ Rơi: Tùng Sơn khiến phông văn hóa đi xuống và tụt hậu!

Emdep.vn - Lệ Rơi cho hay, anh không muốn mọi người so sánh mình với Tùng Sơn và theo anh, Tùng Sơn đang tạo tiền lệ xấu cho giới trẻ Việt.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao vì sự xuất hiện của thí sinh "The simple beat" có tên Tùng Sơn.

Không chỉ gây chú ý với giọng hát "kinh hoàng", Tùng Sơn khiến nhiều người hốt hoảng với phong cách độc, dị, lạ mà chỉ anh mới dám thể hiện.

Chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn, Tùng Sơn trở thành 1 "hiện tượng mạng" khá ầm ỹ, khiến cho cư dân mạng phải ví von "Bắc Lệ Rơi, Nam Tùng Sơn". 

Tuy nhiên, theo chia sẻ của Lệ Rơi, anh cảm thấy khó chịu về sự so sánh này. Thậm chí, "nam ca sĩ" còn cho rằng Tùng Sơn sẽ là trường hợp tạo tiền lệ xấu cho giới trẻ Việt Nam.

Anh có biết về "hiện tượng mạng" Tùng Sơn đang nổi đình nổi đám?

Tôi có biết. Vì thấy mọi người chia sẻ nhiều nên tôi cũng tò mò tìm clip của bạn ấy để xem.

Anh nghĩ như thế nào về Tùng Sơn?

Mỗi người có 1 sự đánh giá khác nhau. Việc mình làm, cách mình nghĩ có thể đúng ở hiện tại nhưng chưa chắc đã đúng ở tương lai. Tôi nghĩ không nên đưa ra nhận xét của mình về ai cả. Quy luật đào thải tự nhiên sẽ là cách đánh giá chuẩn xác nhất.

Tùng Sơn đang rất hot. Ai cũng bàn tán về phong cách, về sự tự tin phát sợ của nhân vật này. Anh nghĩ sao?

Có thể về mặt truyền thông, Tùng Sơn đã thành công trong việc tiếp thị hình ảnh của mình, thành công trong việc đưa hình ảnh của mình tới với nhiều người.

Nhưng cách làm của cậu ta không chuyên nghiệp, không có đường dài, nó chỉ là sự tự phát, bồng bột mà thôi. Cách làm như vậy sẽ rất thành công ở thời điểm ban đầu nhưng sẽ không bền về sau.

Lệ Rơi: Tùng Sơn khiến phông văn hóa đi xuống và tụt hậu!.

Nhiều người đang so sánh Tùng Sơn với anh?

Không nên so sánh như vậy. Về trường hợp của tôi, hoàn toàn là sự tự nhiên chứ không có chiêu trò gì cả. Ban đầu, tôi chỉ hát bằng tất cả đam mê, bằng sự tự nhiên của mình chứ không hề có "chiêu bài" nào cả.

Sự nổi tiếng của tôi không phải do mục đích của tôi, mà nó là sản phẩm của chính cộng đồng mạng, của truyền thông.

Còn Tùng Sơn thì khác, mọi việc cậu ta làm đều chứng tỏ là cậu ta có mục đich, cậu ta cố tình gây sự chú ý.

Tôi nghĩ, trường hợp của Tùng Sơn có "kịch bản" giống với Kenny Sang, Quân Kun chứ không hề giống tôi. Họ cố ý gây sự chú ý cho bản thân bằng phong cách độc, dị lạ và có mục đích ngay từ đầu.

Mỗi người có 1 cách truyền thông khác nhau. Nhưng để tạo ra được 1 sự chú ý nhất định như vậy, tôi nghĩ Tùng Sơn đã có sự nghiên cứu rất kỹ càng về truyền thông.

Vậy là anh đánh giá cao khả năng PR của Tùng Sơn?

Tôi đánh giá cao cách làm truyền thông của cậu ta. Tôi không rõ, sau này cậu ta có đường hướng phát triển nào khác không và cậu ta sẽ đi được tới đâu.

Nhưng tôi nghĩ, nếu cứ phát triển tên tuổi theo cách này, Tùng Sơn sẽ tạo ra 1 tiền lệ xấu cho giới trẻ Việt Nam. Nó sẽ khiến phông văn hóa bị đi xuống và tụt hậu.

Vì muốn nổi tiếng, nhiều người sẽ học theo cậu ta và bất chấp tất cả để tạo ra những thứ càng độc, dị, lạ càng tốt. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt nhận thức của giới trẻ về sự nổi tiếng. Lâu dần, nó sẽ ảnh hưởng xấu tới nền văn hóa.

Nếu có cơ hội, anh có muốn hợp tác với Tùng Sơn không?

Bất cứ sự hợp tác nào cũng sẽ tạo ra sự đột phá và những sản phẩm thú vị. Nếu có cơ hội, tôi sẵn sàng hợp tác với Tùng Sơn.

Nhưng chúng tôi sẽ hợp tác thông qua công ty truyền thông của tôi. Và sự hợp tác này sẽ là về 1 lĩnh vực khác, giúp cậu ta có 1 hình ảnh hoàn thiện hơn chứ không phải như bây giờ.

(Theo Trí thức trẻ)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm