HLV Philippines: 'Thất vọng khi Ngân Anh đoạt Á hậu Liên lục địa'

2019-01-27 15:13
- Anjo Santos, HLV catwalk của Lê Âu Ngân Anh, trả lời Zing.vn sau khi lời tố Á hậu 4 Hoa hậu Liên lục địa "mua câu trả lời ứng xử" của ông gây bão mạng trong đêm 26/1.

Ngay trong đêm 26/1, khi chung kết cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 vẫn đang diễn ra, cư dân mạng Việt Nam đã truyền tay nhau những đoạn status của Anjo Santos, huấn luyện viên (HLV) catwalk người Philippines của Lê Âu Ngân Anh cùng nhiều người đẹp Việt như H'Hen Niê , Tiểu Vy, Phương Nga, Thùy Tiên...  

Đoạn status đầu tiên của Santos có nội dung rất gay gắt, nặng nề, tuyên bố Ngân Anh "mua câu trả lời ứng xử" và không hài lòng với kết quả của cô, thậm chí đe dọa sẽ tố cáo lên ban tổ chức (BTC) Hoa hậu Liên lục địa để điều tra. Nhưng chỉ sau hơn một tiếng đồng hồ, status này đã bị xóa.  

Tiếp đó, Santos đăng rất nhiều status ám chỉ kết quả "không công bằng", tuyên bố ông "đang khóc" và "không tự hào vì từng là người hướng dẫn của cô ta".  

Zing.vn liên hệ với HLV Anjo Santos để hỏi rõ về vụ việc.  

"Lương tâm tội lỗi thì không cần ai tố cáo"  

- Ngay sau đêm thi Hoa hậu Liên lục địa, ông đăng bài tố Ngân Anh trên trang cá nhân, nhưng sau đó lại xóa đi. Vì sao vậy?     

   Anjo Santos và Lê Âu Ngân Anh khi còn làm việc chung. Ảnh: FBNV.     

- Trước hết, tôi muốn làm rõ rằng tôi rất yêu Việt Nam. Tôi tự hào vì những cô gái mình đã huấn luyện. Nhưng trên tất cả, tôi mong muốn sự công bằng. Tôi thích thất bại trong tự trọng hơn là chiến thắng mà thiếu đi sự tự hào.  

- Trong status đã xóa, ông tuyên bố Ngân Anh mua câu trả lời ứng xử. Thông tin đó là như thế nào?  

- Ồ đó là một cơn bùng phát cảm xúc. Nhưng tôi tin chắc rằng một lương tâm tội lỗi thì không cần ai tố cáo cả.  

- Ông nghĩ sao về thành tích của Ngân Anh khi mình là HLV catwalk của cô ấy?  

- Cô ấy có thể ăn mừng. Còn với cá nhân tôi, chẳng có lý do gì để tôi có thể ăn mừng.  

- Tại sao? Tôi nhớ ông từng chúc mừng H’Hen Niê rất nồng nhiệt sau Hoa hậu Hoàn vũ 2018?  

- Phải, tôi là huấn luyện viên của Hen. Hen là cô gái yêu quý của tôi. Tôi rất, rất, rất tự hào về cô ấy. Sắp tới, chúng tôi sẽ gặp lại nhau ở Phillippines, tôi sẽ sớm tiết lộ kế hoạch này.  

- Nhưng còn Ngân Anh thì sao, ông nghĩ gì về kỹ năng trình diễn của cô ấy trong đêm chung kết?  

- Ôi, tôi muốn phát khóc. Không có gì từ các buổi huấn luyện của tôi được cô ấy thể hiện. Màn trình diễn đó kém xa những nguyên tắc và bài tập mà tôi đã thực hiện, kém xa so với màn trình diễn của Hen, Tiểu Vy, Huyền My…     

   Anjo Santos cho rằng màn trình diễn của Ngân Anh trong đêm chung kết kém xa những gì ông đã tập luyện. Ảnh: FBNV.     

- Nhưng nếu vậy, tại sao cô ấy có thể đoạt đến vị trí Á hậu 4?  

- Ôi đó là phép màu, chẳng còn gì để nói cả.  

- Thế còn câu trả lời ứng xử bằng tiếng Anh của cô ấy?  

- Ồ, tại sao chúng ta không thử phỏng vấn cô ấy bằng tiếng Anh với những câu hỏi mà cô ấy chưa biết trước nhỉ. Chúng ta sẽ thấy ngay thôi.  

- Tuyên bố thí sinh biết trước câu hỏi ứng xử là một thông tin nghiêm trọng, thưa ông?  

- Tất cả những ai đã có nhiều năm trời làm việc trong các cuộc thi sắc đẹp đều sẽ hiểu. Tôi không cần phải giải thích.  "Không định tố cáo Ngân Anh lên BTC Hoa hậu Liên lục địa"  

- Cũng có những tranh cãi về chiếc đầm dạ hội của Ngân Anh, người ta nói nó trông quá giống đầm của Catriona Gray?  

- Ồ rõ ràng quá rồi. Không nhất thiết phải là thiên tài thì mới nhận ra sự giống nhau giữa bề ngoài, thiết kế và những đường xẻ.     

   "Cô ấy biết sự thật nhiều hơn bất cứ ai. Vì thế hãy mang nó theo cùng". Ảnh: Missology.     

- Ông tuyên bố “không tự hào khi là người hướng dẫn” của Ngân Anh, vậy nếu gặp cô ấy bây giờ, ông sẽ nói gì?  

- Tôi không có gì để nói với cô ấy. Ngân Anh biết lương tâm của cô ấy sẽ tự nói với bản thân.  

- Thế còn tuyên bố sẽ tố cáo Ngân Anh lên BTC Hoa hậu Liên lục địa để họ điều tra sự việc?  

- Tôi không định làm vậy. Cô ấy có thể sống tiếp cuộc đời mình với thành tích này và sống với câu chuyện đằng sau nó. Cô ấy biết sự thật nhiều hơn bất cứ ai. Vì thế hãy mang nó theo cùng.  

- Hiện tại, cảm xúc của ông như thế nào?  

- Tôi thất vọng và tổn thương. Tôi cầu mong các thí sinh Việt Nam sẽ luôn chiến đấu với lòng tự trọng như Hen, như Tiểu Vy, Lan Khuê, Thúy Vân, Mỹ Linh, Huyền My, Thùy Tiên, Phương Nga. Tôi sẽ tiếp tục yêu mến Việt Nam. Chỉ cần còn làm việc, tôi sẽ luôn giúp các thí sinh Việt Nam chiến thắng một cách công bằng và thẳng thắn.  Hành trình đoạt á hậu 4 đầy tranh cãi của Lê Âu Ngân Anh Ngân Anh không phải thí sinh được đánh giá cao ở cuộc thi. Nhưng với chiến thắng bình chọn khán giả, cô giành một suất vào top 6 rồi đoạt á hậu 4 chung cuộc, với nhiều tranh cãi.     

Theo Mi Ly/Zing

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

9 dấu hiệu tố cáo đàn ông ngoại tình