Ghét Hà Hồ vì làm người thứ ba, phụ nữ vẫn phải phục và học cô ấy vì điều đơn giản này để bớt khổ

Emdep.vn - Không phủ nhận Hà Hồ thị phi và từng yêu người có gia đình, nhưng trong cô ấy vẫn có điều khiến chị em phụ nữ phải phục sát đất.

Có quá nhiều bài viết tung hô Hà Hồ với những từ ngữ hoa mĩ, tâng bốc lên tận mây xanh. Thế nhưng cũng có không ít bài viết dìm cô xuống tận cùng bởi cái lỗi yêu cuồng, yêu bất chấp đến mức làm người thứ ba. Dân tình đua nhau thoá mạ, chỉ trích cô ấy. Hàng ngàn lời khó nghe, thậm chí là thô tục nhất được tuôn ra không chút tiếc thương. Họ cho rằng Hà xứng đáng bị thế vì chen vào hạnh phúc của một gia đình. Lỗi của Hà, không ai dám đứng ra phủ nhận, kể cả bản thân cô. Cô im lặng chịu đựng búa rìu dư luận như một cách tự trừng phạt mình. Cô không biện minh hay viện lí do này nọ để cầu xin sự thương hại. Cô vẫn bước tiếp trên chặn đường đời và đường tình lắm gian truân và ngập ngụa scandal. Chỉ có điều, ai nấy có lẽ bỏ quên, một người phụ nữ đứng lên và sống sót trong hố sâu dư luận thì hẳn không phải tầm thường. Một phụ nữ mang tiếng xấu nhưng vẫn khiến chồng cũ, tình cũ lẫn tình mới tiếc nuối thì không phải hạng rẻ rúng.  

Ghét Hà Hồ vì làm người thứ ba, phụ nữ vẫn phải phục và học cô ấy vì điều đơn giản này để bớt khổ   

"Muốn biết người phụ nữ tốt hay xấu, hãy nhìn cách người đàn ông đối xử với họ sau khi chia tay". Câu nói này hẳn là chuẩn trong trường hợp của Hà Hồ. Ai cũng dễ dàng nhận thấy, Cường Đô la được khen là mẫu đàn ông lí tưởng, đáng mặt nam nhi. Bởi anh năm lần bảy lượt cứu nguy cho vợ cũ giữa bão scandal. Dù hết yêu, không còn chung chăn chung gối, thiếu gia phố núi vẫn dành cho Hà Hồ một sự yêu thương, tôn trọng nhất mực. Mới đây, theo tiết lộ của "Nữ hoàng giải trí", chồng cũ còn rủ cô về ở chung cho Subeo có em gái. Người ta sẽ nghĩ Hà may mắn vì có chồng cũ tốt tính và rộng lượng đến thế. Nhưng có ai một lần thử đặt lại câu hỏi, Hà là người phụ nữ tốt đến đâu để Cường phải tiếc nuối và khao khát nối lại tình xưa?  

Cường Đô la là một lãng tử. Anh đã cặp kè yêu đương với biết bao bóng hồng xinh đẹp của showbiz. Anh lắm của nhiều tiền. Anh là soái ca. Anh đâu khó để tìm một người mới ngay sau khi chia tay Hà Hồ. Bằng chứng là anh có Hạ Vi, "hot girl vạn người mê". Họ yêu nhau mải miết một thời gian dài. Vậy mà khi chia tay, Cường lại phũ đến mức xoá bỏ những hình ảnh của bạn gái ngay lập tức. Nhưng với Hà Hồ, Cường lại dành những lời lẽ tốt đẹp, sự ngọt ngào hết mức ngay giữa lúc sóng gió nhất đời cô là những cuộc tẩy chay vì scandal "giật chồng".  

Không những không xóa bỏ mối quan hệ với vợ cũ, thậm chí Cường Đô la còn nhiều lần đứng ra che chở bảo vệ cho cô. Đàn ông ai cũng có tự trọng và sĩ diện cao. Không ai có thể kiềm lòng được khi nhìn người đàn bà từng là của mình vui vẻ bên người đàn ông khác. Để rồi sau đó, cô ấy bị cả xã hội lên án như một tội nhân khi phạm vào cái điều cấm trong văn hoá của người Việt. Đàn ông giàu và thành đạt bao nhiêu thì tự trọng và sĩ diện càng bấy nhiêu. Cường vơ tay cũng hốt cả nắm mĩ nhân khác trẻ hơn, xinh hơn, tài năng hơn. Hà cớ gì Cường lại phải hạ giọng dịu dàng với người phụ nữ bị xã hội chê trách, sẵn sàng song hành cùng cô trong nhiều hoạt động lớn nhỏ ngoài xã hội lẫn trong gia đình. Ở Hà phải có điều gì đáng trân quý lắm mới khiến người đàn ông như Cường quy phục sát ván.  

Không chỉ có Cường Đô la mà hầu hết tình cũ của Hà Hồ đều dành cho cô một sự trân trọng nhất mực. Họ chưa từng nói xấu hay miệt thị về cô. Quả là điều hiếm giữa cái showbiz nhiễu nhương này. Khi chưa kịp nói tiếng chia tay thì người ta đã vội nói xấu nhau, tố nhau, đâm sau lưng nhau rồi. Vậy mà bao lãng tử tài hoa như Đức Trí, Huy MC… vẫn cứ tiếc nuối, vẫn cứ xem Hà là nữ thần, vẫn giữ nguyên vẹn những cảm xúc yêu thương dù biết là tội lỗi.  

Đàm Vĩnh Hưng từng nói: "Đàn ông gặp Hà là mê" hẳn phải có cái lí. Hà quá xinh đẹp. Hà quá thông minh và tinh tế. Đàn ông mê Hà có lẽ chính vì sự thông minh và tinh tế của cô. Cái sự thông minh và tinh tế ấy khiến nhan sắc trời cho vốn đã quá lộng lẫy của cô càng trở nên khác biệt hơn. Hà từng nói khi thích người nào đó, cô sẽ chủ động. Phụ nữ thường không thích cầm cưa cũng không dám thừa nhận cầm cưa vì sợ mất giá. Hà thì khác. Cô áp dụng sự bản lĩnh của mình trong cuộc sống, sự nghiệp vào cả tình trường. Thích thì nhích, cứ ỡm ờ thì cơ hội cũng qua đi. Và tất nhiên, sự chủ động đó phải khéo léo chứ không suồng sã, vồ vập. Và khôn ngoan hơn, tuy được xem là người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập nhưng trong tình yêu Hà luôn yếu đuối, luôn ở thế dưới. Cái yếu đuối ấy là đỉnh cao của sự thông minh và tinh tế ở một người đàn bà.  

Đàn bà thường bi luỵ, đau buồn và bỏ bê bản thân khi có chuyện đau buồn. Đó là cái ngu của đàn bà. Hà thì không, cô hiểu rõ, mình phải yêu bản thân trước mới có quyền đòi hỏi người khác yêu lại. Sóng gió trùng trùng, nào tẩy chay, nào chửi rủa, nhưng công chúng chưa bao giờ thấy Hà bước ra ngoài với dáng vẻ rũ rượi thất thểu, nhàu nhúm. Cô vẫn đẹp rạng rỡ, vẫn thời trang cực độ, vẫn tươi tắn chuyện trò dạo phố. Nỗi buồn có thể sẽ gặm nhấm cô đau đến chết đi sống lại vào ban đêm. Thế nhưng ban ngày, trước ánh sáng, trước bao cặp mắt vẫn phải đẹp, phải sang chảnh, phải kiêu hãnh. Phụ nữ cứng rắn thế thì đàn ông liệu có dám coi thường và chà đạp?  

Đàn bà thường thích sự cảm thông và làm mọi cách để mọi người thể hiện điều đó. Hà Hồ không cần. Sự cảm thông chỉ có thể đến khi con người ta yêu thương và nhìn mọi sự việc bằng trái tim bao dung. Thế nhưng, đối với người họ ghét cay ghét đắng, dùng mọi ngôn ngữ tục tĩu nhất để chà đạp mắng chửi thì làm gì có sự cảm thông. Chẳng lẽ, để cần sự cảm thông ấy, Hà buộc phải hạ mình, khom lưng và khóc lóc? Có điều đó từ những người xa lạ để làm gì? Vô nghĩa.  

Con người thích tìm những thứ phù phiếm để tự hành xác bản thân. Con người hay giải thích phân bua để cầu mong cả thế giới công nhận mình vô tội trắng trong. Hà không cần sự cảm thông từ những người chửi mình, chực chờ mình ngã xuống để đạp lên hàng giờ hàng ngày. Hà chỉ cần một gia đình có bố mẹ, có con trai cô yêu thương và lau nước mắt. Ở đó, dù cô không nói bất kì điều gì, họ vẫn đủ hiểu cô là người như thế nào. Thay vì lo lắng cách nghĩ của mọi người về mình, học cách quan tâm và chia sẻ cảm giác của những người thân, đó mới là chỗ dựa tinh thần tốt nhất giúp bạn bước qua giông bão.  

Đàn ông thường tự kiêu, nhất là khi họ cho rằng người phụ nữ khi đã yêu mình sẽ không bao giờ dám nói lời chia tay. Một khi chia tay, đàn bà yêu nhiều hơn thì đàn bà thiệt thòi và đau đớn. Một thời gian sau, chịu không nổi, lại quay về bên người đàn ông họ yêu tha thiết. Lúc đó mối quan hệ tình cảm đã thành chủ nhân và nô lệ mất rồi. Hà lại không bước lên vết xe đổ muôn đời đó. Cô không bao giờ kết thúc một mối tình khi mọi chuyện đã quá muộn. Cô luôn chủ động chia tay, thậm chí khi vẫn còn yêu, vẫn còn hạnh phúc vì cảm thấy sự mong manh của nó.  

Đàn bà khi đau thương thường gục ngã, do đó chúng ta tốt nhất nên "rút" trước khi nhận ra cảm giác này. Còn đàn ông họ biết cách kiểm soát cảm xúc hơn. Vì biết đến đúng thời điểm và rút cũng đúng thời điểm mà những người đàn ông của cô chưa kịp ghét, chưa kịp hận, thậm chí chưa kịp chán thì đã phải nuối tiếc rời đi. Ngược lại lúc đó, cô cũng chưa kịp nhận ra quá nhiều mặt xấu xa, sự ích kỷ từ chính người đàn ông mình yêu thương. Tất nhiên sau khi chia tay, một cuộc tình không trọn vẹn và còn quá nhiều luyến tiếc thì cảm giác vẫn mãi vấn vương không nguôi. "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở", Hà thà dang dở nhưng vẫn duy trì mãi sự lung linh thơ mộng cho mối tình đã qua.  

Phụ nữ trong showbiz không hiếm người bản lĩnh, Hà Hồ là một trong số đó. Hà không phải người phụ nữ tốt chứ đừng nói đến hoàn hoàn hảo theo chuẩn mực của người Việt. Nhưng cô lại là người phụ nữ tử tế trong tình yêu và đối với người đàn ông từng đi qua đời mình. Chí ít, cô làm đời mình bớt khổ vì những nỗi đau của nữ nhi thường tình. Đó không đơn thuần là cá tính, sự trải nghiệm mà còn là một cái đầu lạnh hiểu rõ bản thân cần gì, muốn gì, nhận bao nhiêu là vừa và cho bao nhiêu là đủ.     

Theo Hạnh Ngân/Ngoisao.net

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm