Duy Mạnh gay gắt phản bác quan điểm của MC Phan Anh về việc Đức Phúc thẩm mỹ

Emdep.vn - Giọng ca "Hãy về đây bên anh" có những lời lẽ khá "nặng" xoay quanh quan điểm của MC Phan Anh về chuyện Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ thành công.

Những ngày gần đây, việc Đức Phúc “lột xác” ngoại hình hoàn toàn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. “Cơn sốt Đức Phúc” dường như vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhiều quan điểm trái chiều liên tục được đưa ra, gây tranh cãi “nảy lửa”.  

Vừa qua, nói về sự việc này, MC Phan Anh cũng gây xôn xao khi chia sẻ rằng anh tôn trọng quyết định của Quán quân Giọng hát Việt 2015, tuy nhiên anh nhận thấy nỗi đau rất lớn từ sự lựa chọn này. Nam MC bày tỏ sự thất vọng về nền giáo dục hiện tại, khi không có định hướng đúng đắn dẫn đến việc khán giả hiện nay chỉ nhận định người khác bằng vẻ bề ngoài, hình thức.  

Nguyên văn chia sẻ của MC Phan Anh: “Tôi tôn trọng quyết định của Đức Phúc trong việc làm đẹp, nhưng tôi nhìn thấy từ quyết định đó là nỗi đau rất lớn. Như tôi đã nói ở trên, xã hội chúng ta đang theo đuổi vẻ đẹp bên ngoài. Xã hội chúng ta đang làm gì vậy? Người ta đánh giá giá trị con người ở bên ngoài, chỉ bằng mắt thôi à?  

Tôi cho đây là sự thất bại trong việc giáo dục. Chúng ta đã giáo dục như thế nào để hình thành nên những người chỉ nhận định người khác bằng vẻ bề ngoài, bằng hình thức. Chúng ta đã giáo dục như thế nào để lấy sự giàu sang làm thước đo đánh giá về địa vị, tri thức."  

MC Phan Anh tôn trọng quyết định thẩm mỹ của Đức Phúc. Tuy nhiên anh tỏ ra thất vọng vì nền giáo dục hiện nay không có định hướng đúng đắn, khiến người ta coi trọng vẻ ngoài hơn là giá trị bên trong.  

Điều này sẽ biến nhận thức, xã hội trở nên “ảo” hơn. Tôi đã từng biết có một đồng nghiệp của mình khi nói về trường hợp Đức Phúc. “Em là tấm gương của chị, chị sẽ noi theo em. Chị sẽ quyết tâm đập đi làm lại em ạ…”. Khi đọc những dòng này, tôi cảm thấy xót xa, đau buồn với suy nghĩ như vậy.  

Khi tôi đem điều này ra tranh luận với bạn, bạn tôi có nói, vì tôi đẹp rồi nên không thể hiểu nỗi đau của người tự ti, mặc cảm với hình thức xấu của mình. Tôi có nói lại với bạn: “Không bạn ơi, tôi cảm thấy nỗi đau lớn nhất là chúng ta bây giờ chỉ phân biệt đẹp xấu bằng vẻ bề ngoài. Chúng ta không còn quan tâm nhiều tới giá trị bên trong…”.  

Ngay sau khi chia sẻ, quan điểm này lập tức gây ra nhiều tranh luận trên mạng. Mới đây, nam ca sĩ Duy Mạnh cũng có những phản bác với ý kiến của MC Phan Anh. Anh không đồng tình với việc đổ lỗi cho giáo dục vì khán giả hiện tại “ thấy đẹp họ khen, thấy xấu họ chê”.  

Duy Mạnh có những lời nói khá gay gắt về nhận định của MC Phan Anh: “Ra vẻ đổ vạ cho xã hội là kém nhận thức, rồi tỏ vẻ thương xót người khác và cho mình cái quyền tự phán xét. Đó là giọng điệu của bọn đạo đức giả…  

Khi là 1 người nghệ sĩ bước lên sân khấu. Vóc dáng mình chưa được đẹp, ăn mặc chưa được đẹp và bị khán giả ném đá là chuyện bình thường. Vì khán giả họ thấy đẹp thì họ khen, xấu thì chê, trên thế giới ở đâu cũng vậy. Không có gì gọi là vùi dập. Là người có bản lĩnh sẽ coi đó chính là động lực để mình phấn đấu vượt qua mọi khó khăn và cũng chẳng cần đổ lỗi cho khán giả”.  

Duy Mạnh phản ứng khá gay gắt về quan điểm của MC Phan Anh.  

Duy Mạnh đáp trả những bình luận cho rằng anh không đọc hết phát biểu của MC Phan Anh.  

Giọng ca Kiếp đỏ đen cũng chia sẻ về câu chuyện của chính mình về việc bị chê “tơi tả” từ 13 năm trước. Tuy nhiên, anh không mặc cảm, khó chịu hay bực tức mà thẳng thắn nhìn nhận sự thật để sửa đổi, rút kinh nghiệm.  

Duy Mạnh MC Phan Anh

Từ trước đến nay, Duy Mạnh vẫn luôn được biết đến là nam ca sĩ có nhiều phát ngôn đanh thép, “thẳng như ruột ngựa” và chẳng nề hà ai trong showbiz Việt. Chính vì vậy, nhiều cư dân mạng không hề bất ngờ khi anh dùng những từ ngữ gay gắt và không ngại gọi Phan Anh là “đạo đức giả” về sự việc Đức Phúc.  

Theo Tiểu Mỹ/Saostar.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm