Dự thi Miss World 2015, Lan Khuê xứng đáng được "quan tâm" nhiều hơn?

2015-12-11 13:17
- Dự thi gần như trong cùng một thời điểm với Phạm Hương, mặc dù ở 2 cuộc thi khác nhau nhưng Lan Khuê lại bị dư luận “lạnh nhạt” và bị đánh giá là kém nổi bật hơn. Lan Khuê có đáng bị như vậy?
Những ngày qua, có lẽ showbiz Việt “nhộn nhịp” hơn bao giờ hết bởi tình hình được cập nhật thường xuyên của các cuộc thi sắc đẹp thế giới có đại diện Việt Nam tham gia. Cụ thể là 2 đấu trường nhan sắc lớn đang diễn ra gần như cùng thời điểm – Hoa hậu thế giới 2015 và Hoa hậu Hoàn vũ 2015.Tuy nhiên, hai người đẹp đại diện cho Việt Nam tham gia tại 2 cuộc thi này lại nhận được những phản ứng khác nhau từ dư luận.
Dự thi Miss World 2015, Lan Khuê xứng đáng được  
Lan Khuê đang là đại diện Việt Nam tại Miss World 2015
Nếu như Phạm Hương nhận được không ngớt lời khen và sự ủng hộ của người hâm mộ nước nhà, người hâm mộ quốc tế và các chuyên gia về sắc đẹp thì Lan Khuê đang gặp phải nhiều thiệt thòi hơn. Liệu Lan Khuê có đáng bị như vậy?
Tài sắc nhưng kém may mắn
Xét một cách khách quan, cuộc thi Hoa hậu thế giới 2015 mà đại diện Việt Nam – Lan Khuê đang tham gia là một cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất hiện nay. Đây là một cuộc thi chính thống đã có từ rất lâu và trở thành truyền thống của tất cả các quốc gia trên thế giới.Bất kì đất nước nào cũng mong muốn được tham gia và tạo được dấu ấn. Như vậy, so với các cuộc thi sắc đẹp khác, Miss World hiện là cuộc thi chuẩn mực nhất và một minh chứng không thể phủ nhận là các hoa hậu đạt danh hiệu trong cuộc thi này được dư luận thế giới nhớ tới nhiều hơn so với các cuộc thi khác.
Đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi, Lan Khuê hoàn toàn xứng đáng để nhận được sự động viên và ủng hộ nhiều hơn. Bởi lẽ, để giành được “xuất” tham gia Miss World 2015, Lan Khuê đã phải vượt qua nhiều khó khăn, chông gai và cả một thời gian dài thử thách, tranh đấu tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài – Đường tới vương miện 2015. Nếu ai đã từng theo dõi cuộc cuộc thi Hoa khôi áo dài chắc sẽ phải thán phục khả năng của những người đẹp Việt Nam.
Chinh phục vương miện Hoa khôi áo dài 2015 một cách thuyết phục, Lan Khuê trở thành một “hiện tượng” của nhan sắc Việt khi hội tụ đủ các yếu tố: vẻ đẹp lạ, tài năng, ứng xử thông minh, khả năng trình diễn đáng khen ngợi, xuất thân tốt,… Tuy nhiên, khi tham dự Miss World đang diễn ra tại Trung Quốc, Lan Khuê lại được đánh giá là kém nổi bật và có phần “hẩm hiu” hơn đại diện các nước khác. Cụ thể là Lan Khuê còn đang bị chính những người hâm mộ trong nước “quay lưng”.
Dự thi Miss World 2015, Lan Khuê xứng đáng được 'quan tâm' nhiều hơn?
Lan Khuê bị đặt lên “bàn cân” để so sánh với Hoa hậu Phạm Hương, liệu có công bằng?
Nhiều ý kiến cho rằng, Lan Khuê có phần kém may mắn hơn người bạn của mình - Hoa hậu Phạm Hương. Trong khi Phạm Hương vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và chuẩn bị để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới ngay lập tức thì việc dư luận và người hâm mộ đổ dồn sự quan tâm sang Phạm Hương là điều dĩ nhiên. Sau khi có được thiện cảm của người hâm mộ và hiệu ứng tốt sau khi đăng quang, Phạm Hương tiến vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015 với một “con đường hoa hồng”. Trong khi đó, Lan Khuê đăng quang đã lâu, độ “hot” đã giảm đi phần nào, chính vì thế khi cô lên đường tham gia Miss World 2015, điều này dường như không còn thu hút dư luận như trước và gần như một chuyến đi lặng lẽ.
Lan Khuê xứng đáng “được” nhiều hơn
Những hoạt động và thông tin về Lan Khuê tại Miss World 2015 cũng được cập nhật thường xuyên và liên tục nhưng điều đó lại phản ánh một hiện thực đáng buồn khi Lan Khuê lại bị “lạnh nhạt” bởi chính những người hâm mộ trong nước và bị phân biệt đối xử tại nơi “đất khách”.
Người hâm mộ trong nước đang thực sự so sánh Lan Khuê và Phạm Hương thay vì việc đánh giá Lan Khuê so với các đối thủ nước khác trong cùng cuộc thi.Đây là điều thực sự bất công và không hợp lý với Lan Khuê. Người ta đã bỏ quên Lan Khuê và quên một điều rằng tính chất cuộc thi Miss World thực sự rất khác và nhan sắc Việt Nam không hề kém nổi bật. Lan Khuê cũng đang nỗ lực rất nhiều và được đánh giá nằm trong “top” những thí sinh nổi bật tại cuộc thi này.
Hà Trần 
(Theo Congluan)