Danh hài Hoài Linh bị ghét vì các lý do này

Emdep.vn - Người xưa có câu, con gà tức nhau tiếng gáy. Một nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh có bị ghét cũng là điều bình thường, nhất là khi anh có đủ lý do... để bị như thế!
Theo một nghệ sĩ thân thiết với Hoài Linh, nếu danh hài có bị một số người ganh ghét thì rất có thể là vì những lý do này. Và nếu để ngồi phân tích thì... hẳn không phải vô lý.
Danh hài Hoài Linh bị ghét vì các lý do này
1. Khi được quá nhiều người yêu thương
Hoài Linh là một trong số rất ít, rất ít những nghệ sĩ được nhiều người kính trọng. Và điều đó không phải ngẫu nhiên mà có.
Một người có thể nhầm lẫn. Trăm người cũng có thể nhầm lẫn. Thậm chí, nghìn người cũng có thể nhầm lẫn. Nhưng không thể ai cũng nhầm lẫn được.
Hoài Linh rất tốt. Về điều này, tôi cược là những kẻ không ưa anh cũng phải đồng ý thầm trong bụng như thế!
Nghệ sĩ Cát Phượng từng tâm sự: "Tôi đã muốn làm điều gì đó cho anh Hoài Linh, bởi anh ấy sống rất tốt với anh chị em nghệ sĩ trong nghề, luôn mở rộng vòng tay giúp đỡ những người khốn khó.
Tiền làm bao nhiêu đổ vào nhà thờ Tổ nghiệp, công sức của anh lo cho sự nghiệp chung của nhiều diễn viên trẻ, giúp họ thăng tiến rồi có chỗ đứng trong lòng công chúng là một việc làm hết sức ý nghĩa".
Còn Giám đốc Nụ Cười Mới, Long Đẹp Trai thì khẳng định Hoài Linh là "Nhân hậu tiên sinh". Anh kể: "Cứ ai tới khóc với anh Linh là việc gì cũng ok hết. Anh Linh dễ bị rung động, dễ mềm yếu lắm.
Có những người tôi không tiện nói tên nhưng họ tới, họ khóc lóc xin giúp là anh Linh giúp. Nào là, anh ơi ra diễn giúp em một show để em trả nợ cho người ta. Thế là anh Linh diễn.
Biết sao được, tính anh Linh vậy đó. Nhưng cũng vì thế mà anh Linh được anh em yêu quý lắm. Bạn thử nghĩ xem có nghệ sĩ nào tồn tại bền được như anh Linh không, gần 20 năm trời.
Các cụ bảo có đức mặc sức mà ăn là vậy. Tôi nghĩ trường hợp của anh Linh ứng với câu nói đó. Anh ấy quá tốt. Có lẽ tổ nghiệp cũng thấy được điều đó nên đãi anh ấy".
Dù có được rất nhiều người kính trọng và yêu thương thì Hoài Linh cũng có một cơ số người không yêu thương anh lắm, chắc thế! Chẳng ai yêu thương được hết tất cả mọi người! Hoài Linh đương nhiên cũng không ngoại lệ.
2. Ai bảo Hoài Linh là nghệ sĩ ưu tú!
Cho đến thời điểm này, Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên và duy nhất được nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
Việc Hoài Linh được trao tặng danh hiệu này cũng sẽ tạo ra một tiền lệ mới mà một số người nhất thời... chưa chấp nhận được.
Bởi lẽ, Hoài Linh bị gắn mác "nghệ sĩ hải ngoại".
Dù cuộc đời hoạt động nghệ thuật của Hoài Linh phần lớn là ở trong nước và anh cũng là thành viên Hội Sân khấu TPHCM, hội viên Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.
Và điều quan trọng nhất là Hoài Linh hầu như không có huy chương - yếu tố đầu tiên, tiên quyết khi xét duyệt danh hiệu này cho nghệ sĩ.
Dù với công chúng cả nước, chả cần danh hiệu thì anh đã là nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân trong lòng họ rồi!
Thời điểm anh được xét duyệt và trao tặng danh hiệu này đã gây ra một cuộc tranh luận ồn ào trên báo chí và các trang mạng xã hội.
Về phía nhà chức trách, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ VHTT&DL khẳng định: "Phải nói là anh Hoài Linh được xét NSƯT bởi thứ nhất anh là công dân Việt Nam.
Thứ hai, anh có nhiều cống hiến trong đời sống nghệ thuật cả nước nói chung và đặc biệt là phía Nam.
Quan trọng nữa là các bạn cũng phải chia sẻ là anh Hoài Linh là công dân Việt Nam ở nước ngoài, Đảng và Nhà nước ta luôn coi một bộ phận người Việt Nam sống ở nước ngoài là bộ phận không thể thiếu được của dân tộc Việt Nam.
Cho nên việc anh Hoài Linh được xét tặng NSƯT cũng là việc bình thường".
Tất nhiên có một số người không nghĩ như thế. Vậy là họ được dịp không ưa Hoài Linh!
3. Cát xê siêu khủng
Từ lúc chưa được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, cát xê của Hoài Linh vẫn luôn "hot" theo tỉ lệ thuận với tên tuổi rần rần của anh.
Một tờ báo gần đây đã tiết lộ mức cát xê của Hoài Linh từ vài chục đến khoảng 100.000 triệu đồng, tùy chương trình, tùy nội dung và thời gian biểu diễn.
Đó là đối với các chương trình ca nhạc tạp kỹ, biểu diễn phòng trà, lễ Tết... Còn đối với các game show, các phim anh tham gia thì con số này cao hơn nhiều.
Người ta đồn rằng, anh có mức cát xê 3 tỷ. Hoài Linh cũng từng lên tiếng về chuyện này.
Anh bảo, đó là mức cát xê cho một chương trình truyền hình thực tế. Một chương trình như vậy, anh phải quay tới mấy chục số chứ không phải cứ xuất hiện trên sân khấu là có 3 tỷ ngay.
Và các bầu show đều cho rằng, anh xứng đáng với thù lao đó. Bởi lẽ, họ cần độ hút khán giả của cái tên Hoài Linh.
Người trong giới vẫn rỉ tai nhau rằng, từ khi Hoài Linh làm giám khảo "Tôi là người chiến thắng" mùa đầu tiên, Hoài Linh đã giúp chương trình cải thiện rating một cách chóng mặt.
Kế đến là "quyền lực" mà chỉ Hoài Linh mới có. Quyền lực này giúp anh dám nói thẳng toẹt tất cả những gì mình nghĩ mà chẳng sợ động chạm ai. Đó là điều không phải ai cũng dám làm.
Và dù ngồi ở vị trí nào, vai trò nào trong chương trình nào thì Hoài Linh cũng luôn tham gia bằng tất cả trách nhiệm của mình, chứ không phải chỉ nhăm nhăm vào tiền!
4. "Kẻ ăn không hết, người lần không ra"
Mặc dù cát xê khủng nhưng khoảng 2 năm trở lại đây Hoài Linh gần như phủ sóng trên mọi chương trình, mọi đài truyền hình, nhất là vào các ngày cuối tuần.
Điều này chắc sẽ làm nhiều người vốn không ưa anh bị "đau mắt"!
Trong khi Hoài Linh chạy show đến tiều tụy cả người thì có một số nghệ sĩ (tên tuổi cũng tầm tầm bậc trung) lại không có "đất cày"!
Vì đố kị, có lẽ người ta không kịp nhận ra rằng, để có được tiền, Hoài Linh cũng phải vắt kiệt sức lực và mồ hôi nước mắt của mình.
Lại thêm chuyện show hài Hoài Linh bao giờ cũng đông cứng người, thậm chí không đủ vé bán cho khán giả vì số lượng ghế có hạn.
Chỉ cần Hoài Linh tổ chức show là khán giả đã ùn ùn mua vé đi xem. Điều mà rất nhiều nghệ sĩ khi làm show đều mơ ước.
Thiết nghĩ, chuyện ở đời con gà ghét nhau tiếng gáy đã thành một thói xấu khó bỏ. Thế nên, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu Hoài Linh bị người ta đố kị chỉ vì chuyện anh quá hot.
Danh hài Hoài Linh bị ghét vì các lý do này
Với bạn diễn ăn ý nhiều năm nay, nghệ sĩ Chí Tài.
5. Dám bỏ cả trăm tỷ xây nhà thờ tổ
Thời gian gần đây, nhà thờ tổ nghiệp mà Hoài Linh xây dựng ở quận 9, TPHCM trở thành đề tài nóng trên nhiều mặt báo.
Trước hết, xây dựng nhà thờ tổ nghiệp sân khấu là tâm nguyện 16 năm nay của Hoài Linh. Danh hài muốn thể hiện lòng biết ơn tổ nghiệp đã cho anh cái duyên hài được khán giả thương, chịu bỏ tiền mua vé coi anh diễn nên anh mới có ngày hôm nay.
Bên cạnh đó, xây nhà tổ ngành sân khấu cũng là một trong những điều mà Hoài Linh hướng tới để cho anh em nghệ sĩ có chỗ sau những ngày cống hiến, tìm về hàn huyên, tĩnh tâm lại.
Và để xây dựng một công trình như thế tốn rất nhiều tiền. Để có tiền thực hiện tâm nguyện ấy, từ năm 2013, Hoài Linh quyết định ngừng diễn ở sân khấu Nụ Cười Mới để chạy show.
Anh bắt đầu nhận tham gia các game show truyền hình, diễn show sự kiện, phòng trà và đóng phim với tần số dày đặc, bất chấp sức khỏe sa sút.
Một số người cũng muốn gom góp nhưng Hoài Linh từ chối vì sợ phiền hà. Lúc vui không sao, lúc có chuyện không lẽ đem nhà thờ tổ "xẻ" ra để chia lại cho họ?
Vì sợ viễn cảnh đó, một mình anh bỏ tiền ra hết. Sự "kiêu ngạo" đó của anh càng làm một số người khó chịu. Có lẽ Hoài Linh cũng biết điều ấy nhưng anh vẫn không thể ngờ tới chuyện người ta có thể đem nhà thờ tổ để hạ uy tín của mình.
Hoài Linh nói: "Làm gì làm, dù với mục đích thô thiển nào cũng không nên đụng đến những điều linh thiêng như Tổ nghiệp".
Theo Tri Thức Trẻ
loading...

Tags :Xem thêm