BIẾN SHOWBIZ: Những màn đấu tố ồn ào nhất mở màn năm 2019 đầy "giông bão"

Tâm Tâm 2019-01-29 06:05
- Khép lại năm 2018 với nhiều scandal trấn động thì mở màn năm 2019 với những thị phi, đấu tố không kém phần ồn ào của những nghệ sĩ trong showbiz Việt.

Vy Oanh tố Minh Tuyết

Sự việc lập tức trở thành tâm điểm của báo giới khi nữ ca sĩ Vy Oanh bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân: "Tôi thấy mang danh là đàn chị đi trước trong nghề, là lão làng mà hễ đàn em có được bài hát hit là dành hát như đúng rồi. Công ai người đó hưởng, huống chi thời buổi này 1 bài hit sống rất ngắn giờ lại còn thêm vụ các anh chị phỗng tay trên. Như vậy khác gì cướp nồi cơm của họ, chặn đường họ đi trong khi công gầy dựng biết bao khó khăn cực khổ mới có được chút thành quả".

Câu chuyện liên quan đến ca khúc "Để cho em khóc" vốn được Vy Oanh thể hiện khá thành công trong thời gian qua. Gần đây, Minh Tuyết đã mua bản quyền từ tác giả Phúc Trường khi Vy Oanh đã hết thời hạn hợp đồng. Tuy nhiên Vy Oanh cho biết đàn chị có "âm mưu" này từ khi cô vẫn đang trong hợp đồng với nhạc sĩ sáng tác ca khúc.

Góc biến showbiz: những màn đấu tố ồn ào nhất mở màn năm 2019

Nhạc sĩ Phúc Trường sau đó cũng có phát ngôn, khẳng định sau khi hết hạn với Vy Oanh thì anh đã bán ca khúc cho trung tâm Thúy Nga Paris. Về phía ekip của Minh Tuyết, đại diện trung tâm hải ngoại, nơi Minh Tuyết đầu quân, khẳng định bài hát "Để cho em khóc" đã được trung tâm trả tiền tác quyền đầy đủ cho nhạc sĩ Phúc Trường.

Đồng thời, vị này cũng khẳng định chuyện khán giả thích ai hát là gu của từng người, khi Minh Tuyết hát thì khán giả lại thích phiên bản của "đàn chị" nên Vy Oanh có thể không vui. Đại diện của Minh Tuyết cho rằng phát ngôn của Vy Oanh quá cảm tính và cách cư xử của cô chưa được văn minh, lịch sự.

Góc biến showbiz: những màn đấu tố ồn ào nhất mở màn năm 2019

Trước những thông tin do đàn em đưa ra, phía Minh Tuyết khẳng định sẵn sàng đưa ngày giờ ký bản quyền và ngày hát để đối chất. Đồng thời, "đàn chị" cũng khẳng định người hiểu rõ câu chuyện này nhất là nhạc sĩ Phúc Trường, nếu có khúc mắc cứ hỏi thẳng nam nhạc sĩ.

Và mới đây nhất, Vy Oanh cho biết Phúc Trường đã nhắn tin cho cô và đề nghị cô gửi bằng chứng để rộng đường dư luận.

“Tôi khẳng định nhạc sĩ Phúc Trường đã làm đúng vì sau khi hết độc quyền của Oanh anh ấy mới bán lại cho người khác. Nhưng chị Minh Tuyết tự tiện đi hát trước, việc đó không liên quan đến anh Trường. Làm nghề này vốn dĩ nhiều thị phi, chính vì vậy ngay từ đầu tôi đã không nêu đích danh ai để không lên báo nhưng không ngờ chị ấy bất chấp danh dự để PR như vậy. Thôi thì tôi gửi tất cả bằng chứng giấy tờ ở đây để kết lại mọi câu chuyện. Nói có sách, mách có chứng!”, Vy Oanh viết và đăng toàn bộ chứng cứ liên quan đến quá trình Minh Tuyết hát ca khúc "Để cho em khóc" ở thời điểm mà cô chưa hết hợp đồng độc quyền cùng nhạc sĩ Phúc Trường. Đó là vào tháng 3/2018 Minh Tuyết đã thể hiện ca khúc này tại một phòng trà mà không hề hỏi ý kiến của mình.

Góc biến showbiz: những màn đấu tố ồn ào nhất mở màn năm 2019

Hiện tại dư luận cũng có nhiều luồng ý kiến, thậm chí tranh cãi gay gắt với những quan điểm trái chiều về sự việc.

Jolie Nguyễn tố Lam Cúc

Gần đây, Jolie Nguyễn bất ngờ tiết lộ một người bạn thân trong showbiz là "kẻ thứ 3", cố ý giành giật người yêu của mình. Không chỉ đích danh nhưng Jolie Nguyễn ẩn ý cho biết đó là Hoa hậu doanh nhân trong hội bạn thân.

Cụ thể, Jolie Nguyễn chia sẻ bạn trai thường đi cùng nhóm bạn thân, kể cả trong những lần cả nhóm du lịch mà không có mặt Jolie. Tuy nhiên, vì tin tưởng bạn lẫn người yêu nên Jolie Nguyễn chẳng mảy may lo lắng. Nhưng trớ trêu thay, trong một lần sang nhà bạn chơi, thấy món quà là bó hoa được ký tặng bởi chính bạn trai mình ở đó, Jolie Nguyễn đã phát hiện ra mình bị phản bội. Dù không nói ra tên người bạn đó nhưng thông tin đi kèm là "Hoa hậu doanh nhân trong hội bạn thân" đã khiến công chúng nghi ngờ đó là hoa hậu Lam Cúc.

Góc biến showbiz: những màn đấu tố ồn ào nhất mở màn năm 2019

Jolie Nguyễn và hội bạn thân showbiz thời còn mặn nồng.

Hoa hậu Lam Cúc vừa tức giận vừa bất ngờ khi Jolie Nguyễn có thể kể những câu chuyện không có thật như vậy. Mặc dù Lam Cúc đã gọi điện để nói chuyện rõ ràng nhưng Jolie Nguyễn đã chối cãi và nói rằng báo chí tự giật tít, nhưng sau đó Jolie Nguyễn cũng đã chặn facebook của Lam Cúc. Quá bức xúc vì bị gắn mác "kẻ thứ 3", Lam Cúc đã thẳng thắn đáp trả "người em cũ".

Góc biến showbiz: những màn đấu tố ồn ào nhất mở màn năm 2019

Hiện, Jolie Nguyễn đã chặn Facebook của Lam Cúc và Hoa hậu doanh nhân cũng thẳng thắn tuyên bố: "Hài hước thật sự. Sau đây cũng xin là unfriend luôn...". Về phía Jolie Nguyễn, cô cũng không nói gì thêm về chuyện này.

Thanh Bi (Người phán xử)

Mới đây, cộng đồng mạng đã một phen xôn xao khi xuất hiện một tài khoản mạng tố biết Thanh Bi – nữ diễn viên “Người phán xử” quỵt tiền. Theo chia sẻ của người này, vụ việc xảy ra từ hơn 1 năm trước, khi Thanh Bi đặt mua 250 hộp sản phẩm.

“Lúc đó chị em có thống nhất là khi em bán hết hàng, em sẽ thanh toán tiền cho chị. Nhưng hiện một năm không thấy em nhắc gì đến vấn đề thanh toán”, người này cho biết.

Sau khi nhắn tin nhắc nhở nữ diễn viên “Người phán xử” về khoản nợ từ một năm trước, tài khoản mạng này cho biết, Thanh Bi đã “đổi trắng thay đen” khi khẳng định: “Em không lấy đồ của chị mà chị chủ động đưa đồ qua cho em”, “Chị không nói gì nên em không biết phải trả tiền cho chị”.

Góc biến showbiz: những màn đấu tố ồn ào nhất mở màn năm 2019

Một trong những đoạn tin nhắn được cho là của Thanh Bi và người bán hàng được chia sẻ trên mạng.

Sau khi đôi co qua lại giữa đôi bên, người bán hàng đã bị Thanh Bi hủy kết bạn, chặn tin nhắn và không thể tiếp tục cuộc trò chuyện.

Khi liên hệ với Thanh Bi để tìm hiểu thực hư, nữ diễn viên “Người phán xử” cho biết cô không quan tâm đến những thị phi xoay quanh mình. “Thời gian qua cũng có một số người gọi hỏi tôi về vụ việc này, nhưng tôi quyết định giữ im lặng, không quan tâm vì đó là những tin đồn vớ vẩn vô căn cứ. Nếu tôi càng lên tiếng đôi co giải thích, người ta sẽ đạt được mục đích của họ khi cố tình dựa hơi vào danh tiếng của tôi để gây sự chú ý”, Thanh Bi khẳng định.

Góc biến showbiz: những màn đấu tố ồn ào nhất mở màn năm 2019

Trên mạng xã hội, dư luận cũng chia làm hai luồng về lùm xùm “quỵt tiền” của Thanh Bi. Một số người không ngừng ném đá nữ diễn viên “Người phán xử” vì cho rằng “không có lửa thì làm sao có khói”, nhưng cũng có ý kiến cho rằng người tố cáo Thanh Bi không đưa ra được hợp đồng mua bán, đoạn tin nhắn được đăng tải cũng không đủ cơ sở làm bằng chứng khi có thể làm giả mạo một cách dễ dàng.

Tâm Tâm

qc-mypoint