Vợ nào mắc 5 CẤM KỴ sau coi chừng chồng có ngày viết đơn ly dị

Emdep.vn - Cho dù chưa hài lòng về chồng, bạn cũng đừng bao giờ mắc những điều cấm kỵ sau nếu không coi chừng hôn nhân rơi xuống vực thẳm.

1. Chi tiêu quá mức vượt khả năng tài chính của chồng

Điều tốt nhất người vợ nên làm là chi tiêu trong khả năng kinh tế của chồng. Hãy khôn ngoan về tài chính và thể hiện sự tôn trọng với chồng bằng cách chi tiêu có kế hoạch và trong khả năng cho phép của vợ chồng.

Tuyệt đối, các bà vợ đừng bao giờ phàn nàn về việc không có đủ tiền để mua đồ hay không đủ tiền để chi tiêu dù đã lấy hết cả tháng lương của chồng. Bởi vì đây không phải là cách hay để nói lời cảm ơn với anh xã. Liên tục phàn nàn như vậy sẽ chỉ khiến bạn bị xấu đi trong mắt chồng.

Những hành động khiến hôn nhân tan vỡ mà chị em hay mắc phải

 

2. Thái độ tiêu cực liên tục về mọi thứ xung quanh 2 vợ chồng

Bạn ghét mái tóc của mình, bạn ghét nhà bừa bộn, hay những người hàng xóm, đồng nghiệp xung quanh hoặc tất cả mọi thứ xung quanh 2 vợ chồng bạn. Chính vì thế, ngay sau khi chồng về nhà, bạn bắt đầu than phiền, suy nghĩ tiêu cực và trút hết tức giận vào anh ấy.

Khi làm như vậy chồng bạn sẽ rất buồn và tức giận với bạn. Nếu muốn có hôn nhân hạnh phúc tốt nhất bạn nên chia sẻ cùng chồng chứ đừng biến cuộc sống trong nhà trở thành địa ngục. Và đừng biến những phút giây chồng về nhà trở thành nỗi kinh hoàng.

Những hành động khiến hôn nhân tan vỡ mà chị em hay mắc phải

3. Đặt mọi thứ quan trọng hơn chồng

Là phụ nữ, nhiều người thường coi mọi thứ như con, bố mẹ, bạn bè, sự nghiệp hay bất cứ điều gì khác quan trọng hơn chồng. Nhưng thực tế bạn đã lầm.

Đây chính là nguyên nhân khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên rạn nứt. Một khi không được tôn trọng và yêu thương, chồng sẽ không còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa.

4. Dùng “chuyện ấy” như công cụ kiểm soát chồng

Những hành động khiến hôn nhân tan vỡ mà chị em hay mắc phải

Đàn ông luôn khao khát và muốn gần gũi tình cảm xác thịt với vợ. Nhưng khi bạn liên tục sử dụng “chuyện ấy” như một công cụ để kiểm soát bạn đời, nó sẽ gây tác động không tốt cho quan hệ vợ chồng. Ngược lại, yêu chiều, gần gũi chồng mới là chìa khóa gắn kết hai người.

5. Không cùng tiếng nói với chồng

hôn nhân tan vỡ

Không phải lúc nào phái mạnh cũng hiểu được lời gợi ý, bóng gió của phái đẹp. Vì thế, đừng lãng phí thời gian của bạn để gợi ý tinh tế cho chồng. Vì anh ấy không hiểu được bạn nói xa gần đâu. Hãy nói chuyện rõ ràng, chia sẻ cảm xúc với chàng.

Nếu anh ấy hỏi bạn chuyện gì xảy ra, đừng nói “không có gì” hay "em vẫn ổn" mà hy vọng chàng đọc được suy nghĩ, cảm xúc của bạn. Hãy nói thẳng cho chàng biết.

Ngọc Huyền/Theo Familyshare

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm