'Ti vi có thể tắt bất cứ lúc nào, còn vợ thì không'

Emdep.vn - Nhiều khi tôi ước, kể ra nếu vợ là cái ti vi hay đại loại như vậy thì hay biết mấy. Phải ti vi thì tôi không thích xem lúc nào, sẽ tắt ngay lúc ấy. Còn vợ càng nói thì càng bù lu bù loa lên mà vô phương cứu chữa.

Chào anh Đỗ Anh Tuấn với tâm sự: "Này đàn bà, đừng cứ léo nhéo kêu ca khổ, đàn ông chúng tôi cũng vất vả cả đời đây!"!

Bình thường tôi rất ít khi đọc những tâm sự của phụ nữ. Nhưng hôm nay tình cờ xem được bài viết của anh. Đọc những lời anh viết, tôi có cảm giác như anh đang nói hết nỗi lòng của cánh đàn ông chúng ta vậy. Vì thế tôi cũng xin mạn phép nói đôi lời về cô vợ lắm điều và cuộc sống hôn nhân của tôi.

Trước kia tôi luôn nghĩ, phụ nữ thì luôn nhẹ nhàng mềm dẻo. Cưới vợ về tôi lại đoán có lẽ chỉ vợ mình mới nhiều lời và hay kêu ca thôi. Ai ngờ sau hôn nhân tôi mới vỡ lẽ ra, bà nào cũng lắm điều hết, chẳng phải riêng mình vợ tôi, vợ của anh đâu. 

Nhiều lúc tôi tự nghĩ, đàn bà lắm điều như vậy để làm gì nhỉ? Điển hình như nhà tôi đây, hễ cãi nhau là tôi lên giường đi ngủ. Đáng ra vợ tôi phải mừng vì tôi không động tay động chân như một số người đàn ông cục tính khác.

Đằng này tôi cố nhắm mắt ngủ mà cô ấy cứ được thể ngồi bên chồng kêu ca khóc lóc rồi nói tôi vô tâm, vô trách nhiệm. Đấy, thử hỏi tôi nói lại thì vợ chồng lại to chuyện, lại cãi nhau phải không? Vậy mà tôi đi ngủ, tôi im lặng cũng có được yên thân đâu.

'Ti vi có thể tắt bất cứ lúc nào, còn vợ thì không'

Tôi cố nhắm mắt mà cô ấy cứ ngồi bên kêu ca khóc lóc rồi nói tôi vô tâm, vô trách nhiệm. Ảnh minh họa

Chưa hết, không chỉ trẻ con mới bị so sánh với “con nhà người ta” thôi đâu. Tôi thấy những ông chồng còn bị so sánh nhiều hơn thế.

Tôi chán ngán với những câu chuyện vợ kể về các "soái ca" nhà người khác hàng ngày. Nào là nhân kỷ niệm ngày cưới anh này mua tặng chị kia món quà bất ngờ. Nào là chồng cô A, cô B buộc dây giày cho vợ ở chốn đông người.

Tất nhiên, sau mỗi trường hợp "chồng người ta" vợ tôi kể xong, cô ấy chắc chắn sẽ phải bóng gió sang tôi không tâm lý được như thế. Tiếp sau, có lẽ đàn ông chúng ta không lạ gì, các bà vợ lại bật chế độ kể lể, kể khổ khi lấy một người đàn ông như chồng mình.

Thậm chí có hôm vợ tôi còn làm một câu xanh rờn: “Biết lấy anh khổ thế này ngày xưa em ở giá cho rồi”. Vợ nói như vậy có phải đã đụng đến lòng tự trọng của đàn ông chúng ta rồi không?

Nhiều khi tôi ước, kể ra nếu vợ là cái ti vi hay đại loại như vậy thì hay biết mấy. Phải ti vi thì tôi không thích xem lúc nào, sẽ tắt ngay lúc ấy. Còn vợ càng nói thì càng bù lu bù loa lên mà vô phương cứu chữa.

Có khi chẳng lý lẽ gì nhưng họ cãi cùn bằng được. Là đàn ông, tôi đố các anh cãi lại được vợ đấy. Tôi đã kết hôn ngót chục năm và bây giờ tôi rút ra kết luận tốt nhất đừng dại gì mà cãi nhau với phụ nữ. Bởi vì bằng cách nào họ cũng luôn nghĩ mình đúng, còn đàn ông chỉ đau đầu thêm thôi.

đàn bà

Phải ti vi thì không thích xem mình tắt, còn vợ thì càng nói càng bù lu bù loa lên. Ảnh minh họa

Từ nãy tôi nói khá nhiều chuyện, có khi nhiều chị em đọc được bài này sẽ lại "gân cổ" lên cãi lấy được như vợ tôi. Thế nên, tôi cũng phải nói rõ quan điểm là tôi không nói xấu vợ. Tôi chỉ đang nói những điều vợ tôi cũng như vợ anh Tuấn và nhiều phụ nữ khác khiến đàn ông chúng tôi mệt mỏi.

Nói thật, ở cơ quan chúng tôi đã bận trăm công nghìn việc. Vì thế khi về nhà tôi chỉ muốn yên bình ăn một bữa cơm ngon và đầm ấm với vợ con thôi. Nhưng vợ tôi chẳng hiểu điều đó. Cô ấy vừa làm vừa thao thao bất tuyệt các câu chuyện không đầu không cuối. Khi mệt mỏi, tôi có gắt lên bảo cô ấy im lặng hoặc làm ngơ không nghe lời vợ nói thì kiểu gì cũng bị quay sang giận dỗi, hỏi vặn hỏi vẹo.

Tôi thừa nhận, đàn ông chúng tôi cũng có nhiều điểm thiếu sót. Nhưng mà các bà vợ cũng có đầy rẫy những điều cần phải sửa đổi.

Những người đàn bà đừng bao giờ "vin" vào những điều như phải sinh con đẻ cái, phải làm nhiều việc nhà, nhan sắc nhanh xuống cấp mà có quyền bắt đàn ông phải chiều chuộng, xuống nước nhé. Thật tâm, tôi chỉ mong vợ mình có thể nói ít nghe nhiều, thấu hiểu và thông cảm với chồng của mình hơn. Nhưng điều này có lẽ chỉ mãi trong giấc mơ thôi. Ở đây có anh bạn nào đã thể “trị” được vợ lắm điều thì lên tiếng cho tôi và các anh em khác học hỏi với.

 Trọng Hiếu (Hải Dương)

Tags : Từ khóaXem thêm