Nếu hiểu 5 đạo lý này, cuộc đời phụ nữ sẽ dễ chịu hơn nhiều

kim khương 2020-04-16 08:00
- Sống thoải mái hơn đi, bạn không có nhiều “khán giả” quan sát bạn đâu. Đã đến lúc bạn nên sống vì chính mình, làm những điều bạn thích. Thiên hạ ngoài kia soi mói, bàn tán thế nào kệ họ, nói chán rồi họ cũng phải ngừng đi mà thôi.

1. Bạn càng để tâm thứ gì thì thứ đó càng hành hạ bạn

Trên đời này phụ nữ càng chú tâm, dành hết thời gian công sức vào thứ gì đó thì nó sẽ hành hạ làm khổ phụ nữ. Ví như khi ta cố gắng để tâm đến một người nào đó thì hình ảnh của người đó luôn hành hạ tâm trí mình.

Giống như trong tình yêu, bạn càng coi đàn ông là cả thế giới thì lúc nào cũng cuộc cũng chẳng thể yên ổn. Bạn suốt ngày lo sợ liệu khi đàn ông lừa dối mình, hết yêu mình, đôi khi chỉ một câu nói vu vơ của anh ta cũng khiến bạn mất ăn mất ngủ đến mấy đêm.

Trong cuộc sống phụ nữ càng kỳ vọng, cố dành lấy những thứ không thuộc về mình thì càng khổ. Các tốt nhất là hãy sống hờ hững một tý, sống ích kỷ một chút. Đừng quá coi trọng ai, coi trọng điều gì, đừng để thứ gì chi phối mình cứ bình bản và kiêu hãnh mà sống thôi là đủ yên bình rồi.

2. Người tốt với bạn mãi mãi là cha mẹ bạn

Gia đình chính là nơi sẵn sàng bao dung cho mọi tất xấu, những điểm không tốt của bạn nhưng luôn hi vọng bạn có thể trở nên tốt hơn. Ngoài kia người ta cần điều kiện mới thương bạn còn cha mẹ thì lúc nào cũng yêu thương bạn vô điều kiện.

Nếu hiểu 5 đạo lý này, cuộc đời phụ nữ sẽ dễ chịu hơn nhiều

Trong cuộc sống phụ nữ càng kỳ vọng, cố dành lấy những thứ không thuộc về mình thì càng khổ (ảnh minh họa)

Bước trên đường đời này bạn dù có vấp ngã, trong tình yêu có đổ vỡ cũng đừng tự hành hạ, làm đau bản thân mình. Bởi cơ thể, cuộc sống của bạn là do bố mẹ bạn ban cho chứ không phải người đàn ông tệ bạc. Dù đi xa bao nhiêu, đi lâu thế nào, chỉ cần có một nơi gọi là ''Nhà để nhớ về, trong lòng sẽ thấy bình yên.

3. Sống thoải mái hơn đi, bạn không có nhiều “khán giả” quan sát bạn đâu

Đã đến lúc bạn nên sống vì chính mình, làm những điều bạn thích. Thiên hạ ngoài kia soi mói, bàn tán thế nào kệ họ, nói chán rồi họ cũng phải ngừng đi mà thôi.

Hãy nhớ rằng bạn phải chui ra khỏi chiếc vỏ ốc của mình chỉ sau một đêm. Mọi việc đều phải nỗ lực và tất nhiên là khao khát của bản thân để sống.

Hơn nữa bạn cũng đừng nghĩ có nhiều người quan sát, theo dõi cuộc sống của mình nên lúc nào cố phô diễn ra những thứ tốt đẹp nhất để bản thân phải cực khổ mỗi khi đêm về. Người ta cũng có cuộc sống của người ta, đừng quá đề cao bản thân mình trong mắt người khác, có khi họ chẳng thèm bàn tán bạn đâu trong khi bạn cứ lo lắng suy diễn.

Nếu hiểu 5 đạo lý này, cuộc đời phụ nữ sẽ dễ chịu hơn nhiều

Không yêu cũng không chết được, cứ kiếm tiền thoát nghèo trước đó. Bạn ở tầng mây nào sẽ gặp tầng mây đó (ảnh minh họa) 

4. Làm sao để giải sầu? Chỉ có đột nhiên giàu lên thôi

Có người nói tiền không quan trọng bằng tình cảm, nhưng đã bao giờ bạn mua được thứ gì bằng cái ôm chưa? Khi còn trẻ hãy nỗ lực kiếm tiền, kiếm nhiều tiền, có buồn, có khóc thì cũng khóc trong xe ô tô, chán thì vung tiền đi mua sắm.

Cách để giải sầu, quên đi những nỗi buồn đó là phải giàu lên, làm chủ được cuộc sống của mình. Xã hội này thực tế lắm, có tiền mới được người ta tôn trọng.

5. Thoát nghèo quan trọng hơn thoát ế

Rồi một ngày phụ nữ sẽ hiểu, không có tiền, không có sự nghiệp còn đáng sợ hơn gấp trăm ngàn lần chuyện không có người yêu.

Không yêu cũng không chết được, cứ kiếm tiền thoát nghèo trước đó. Bạn ở tầng mây nào sẽ gặp tầng mây đó. Khi bạn còn trẻ, hãy quan tâm đến việc học và ước mơ, rồi hãy nói đến tình yêu và cuộc sống. y vọng vào người khác chi bằng hy vọng vào chính mình. Không thể nhờ cậy vào ai hết.

Truy Nguyệt 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint