Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cưới một y tá?

Emdep.vn - Nhiều người chắc đã từng một lần nghe thấy bố hoặc mẹ nói 'nếu nhà này có một bác sĩ hoặc y tá thì tốt biết bao'. Đó là mong muốn của người cao tuổi có một người trong gia đình hiểu biết về sức khỏe. Nhưng thật sự điều gì sẽ xảy ra, nếu bạn cưới một y tá?

Có một y tá trong nhà tức là bạn luôn phải sẵn sàng cho những bất ngờ. Những cuộc hẹn có thể bị hủy đột xuất, các bữa ăn không theo bất kỳ thời gian cố định nào… Nếu bạn chưa lường hết được những việc sẽ xảy ra, thì chúng tôi sẽ nói cho bạn biết.

1. Hãy nghĩ hai lần trước khi hỏi 'Công việc hôm nay của em thế nào?'

Khi một người y tá từ bệnh viện trở về nhà, chỉ có ai dũng cảm nhất mới hỏi câu: 'Công việc hôm nay của em thế nào?'. Những gì bạn nhận được sẽ là một cái nhún vai, tặc lưỡi, cau mặt, hay một biểu hiện kỳ cục nào đó và kèm theo là hàng loạt những câu kể lể về các câu chuyện ngớ ngẩn và mệt mỏi xảy ra trong bệnh viện. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có thời gian và hào hứng với những lời phàn nàn trước khi hỏi câu trên.

2. Chăm sóc cá nhân? Đừng mơ

Bạn đã từng nghĩ rằng nếu bạn ốm, viêm họng hay sổ mũi thì bạn sẽ nhận được một sự chăm sóc đầy yêu thương? Nhưng thực tế, nếu bạn chẳng may cắt dao vào tay và máu bắt đầu chảy ra. Bạn tìm cách kiềm máu nhưng không được. Bạn cuống cuồng lao đến người y tá của gia đình đang ngồi xem tivi trong phòng khách, giơ ngón tay của mình ra cho y tá kiểm tra và nghĩ rằng mình sẽ nhận được một sự chăm sóc đầy đủ và chuyên nghiệp. Thế nhưng, chồng hoặc vợ bạn sẽ chỉ liếc qua vết thương và bảo bạn hãy quấn một miếng urgo siêu dính vào và quay trở lại với bộ phim của mình.

3. Bạn tự hỏi tại sao họ nhận được rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn văn bản

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cưới một y tá?

Yêu một cô nàng y tá có thể sẽ phải đối mặt với khả năng đi ngủ trước một mình và thức dậy khi nàng đã ra khỏi nhà.

Y tá nhận được các câu hỏi về sức khỏe ở mọi thời điểm trong ngày từ bạn bè, cha mẹ, cháu gái, cô dì, chú bác… Có một người thân làm y tá giống như một cứu cánh cho tất cả gia đình về các vấn đề y tế.

4. Bạn không bao giờ phải đi mua thuốc

Nhà của bạn luôn được trang bị tủ thuốc với các loại thuốc dành cho bệnh nhức đầu, buồn nôn, đầy hơi, cảm lạnh, tiêu chảy hoặc bất cứ bệnh gì có thể đột xuất làm phiền từ người già đến trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ cần phải đến hiệu thuốc cho một căn bệnh cảm vặt vãnh nào đó.

5. Bạn thấy họ trở về nhà vào giờ lạ lùng nhất

Có lẽ bạn sẽ không bao giờ gặp họ vào buổi sáng trước khi đi làm nếu họ làm ca sáng và sẽ luôn lên giường một mình vào buổi đêm nếu họ làm ca tối. Sống với một y tá giống như bạn sống một mình vậy. Tuy nhiên, khi một y tá kết thúc 12 giờ làm việc của mình, bạn sẽ được nghe vài câu chuyện thú vị xảy ra ở bệnh viện.

6. Bạn mất một thời gian dài để hiểu một số từ vựng của họ

Bạn có thể thấy đau đầu khi nghe các câu chuyện với các từ chuyên môn mà bạn không thể hiểu được, đó là chưa kể đến tên các loại bệnh hay các loại thuốc đọc na ná như nhau. Giải pháp tốt nhất là hãy luôn ngồi sẵn trên Google để tra cứu ý nghĩa của từ nếu bạn thật sự muốn hiểu họ đang nói gì.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cưới một y tá?
Tuy nhiên, bạn sẽ không phải quá lo lắng đến việc nháo nhào đi mua thuốc khi cảm cúm hay đau bụng.

7. Bạn có thể thoải mái hơn vì họ đã nhìn thấy tất cả

Bạn không cần phải cảm thấy xấu hổ về những vấn đề về sức khỏe, những căn bệnh ở các chỗ khá riêng tư khi bạn cưới một y tá. Họ đã nhìn thấy mọi loại bệnh ngớ ngẩn và điên rồ nhất ở bệnh viện và vì thế không có lý do gì để họ cười nhạo bạn khi bạn lúng túng chia sẻ về nỗi lo lắng của mình.

8. Bạn cẩn thận khi lên kế hoạch đi du lịch

Y tá thường nhận được lịch làm việc từ cả vài tháng trước, điều này có nghĩa là bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng khi có bất kỳ lịch hoạt động nào. Hầu hết các y tá đều làm việc vào ngày cuối tuần, vì thế đừng bao giờ cố gắng thu xếp đi chơi vào 2 kỳ nghỉ cuối tuần liên tiếp nhau.

Nếu bạn đã từng nghe hai y tá nói chuyện qua điện thoại, sẽ biết rằng tốt nhất là nên rời khỏi phòng bởi chắc chắn không ai muốn nghe các câu chuyện về chất dịch chảy ra từ cơ thể, các biến chứng phẫu thuật, các rủi ro có thể đến.

9. Bạn bắt đầu giống như một bác sĩ

Liên tục được nghe một y tá đánh giá về các căn bệnh của bạn và con cái cũng như nghe các câu chuyện khác xoay quanh các loại bệnh tật sẽ khiến bạn nghĩ rằng bạn cũng là một chuyên gia. Không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ bắt đầu chẩn đoán bệnh cho bạn bè và đồng nghiệp bằng chuyên môn mới của mình. Nhưng hãy nhớ cho họ vài địa chỉ của các bác sĩ thực thụ sau khi bạn đã đưa ra các ý kiến không chuyên môn của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cưới một y tá?

Với khả năng làm cả một đống công việc cùng một lúc, cô nàng của bạn sẽ không thể hiểu được tại sao bạn không thể đồng thời hoàn thành vài công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

10. Bạn quen với việc nhìn thấy nhiều công việc được làm cùng lúc

Nó có vẻ như một y tá có thể thực hiện 100 công việc cùng lúc, đó là vì họ làm điều này mỗi ngày tại bệnh viện. Bạn sẽ được ngắm một y tá lau sàn nhà trong khi nói chuyện điện thoại bằng cách kẹp điện thoại một cách khéo léo bằng vai và đầu, bạn cũng sẽ thấy họ vừa băng một vết thương trên khuỷnh tay của đứa con trai 2 tuổi của hai người trong khi rán trứng ốp-la cho bữa sáng và đánh thức một đứa trẻ khác dậy. 

11. Bạn phải nghe những câu chuyện mà mình hoàn toàn không thích

Họ biết bạn không thích những câu chuyện ở bệnh viện nhưng họ vẫn thấy cần phải kể cho bạn nghe. Khuôn mặt của bạn sẽ luôn là một thái độ biểu cảm của kỳ lạ hay kinh tởm khi nghe về điều gì đã xảy ra trong ca trực của họ hay một chất lỏng nào đó chảy ra trong cơ thể bệnh nhân. Ban đầu bạn sẽ bịt tai và bảo 'Anh không muốn nghe', thế nhưng họ vẫn cứ nói và bạn sẽ phải làm quen với việc này.

Hữu Nguyên

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm