Đàn ông miệng bảo thương vợ yêu vợ, nhưng chẳng bao giờ bế con lấy 1 lúc hay xắn tay giúp đỡ việc gì thì chỉ là nói phét

kim khương 2020-04-27 07:03
- Một người chồng tốt hay không nhìn vào cô vợ là thấy, nếu như vợ xinh đẹp, vợ lúc nào thơm tho, tràn đầy sức sống thì chắc chắn đằng sau cô ấy là người chồng mẫu mực, yêu chiều và sẵn sàng làm hết mọi việc chỉ để vợ có thời gian yêu chiều bản thân, làm đẹp cho chính mình.

Một người đàn ông yêu vợ, thương vợ là như nào?

Chắc chắn sẽ không phải là kiểu chồng thấy vợ làm quần quật từ sáng đến tối vẫn chẳng thèm phụ giúp mà cứ ung dung ngồi chơi game, lướt web hay thậm chí là hẹn bạn bè đi nhậu nhẹt. Phụ nữ yêu bằng tai, nên đôi khi cứ thấy chồng nịnh bợ, khen cho vài câu như là:

– Vợ ơi anh thương vợ lắm, em có gì muốn nhờ anh thì bảo anh nhé.

Thế là lập tức sung sướng, mà phụ nữ dại lắm, lúc nào ôm hết việc vào mình, rõ ràng đi làm 8 tiếng như chồng đến khi về nhà trong khi chồng ngồi thảnh thơi thì bản thân mình lại lo tất bật nấu cơm, quét nhà, giặt giũ quần áo, đã vậy còn quản lý mấy đứa con nghịch hơn giặc nữa.

Thế nhưng họ chẳng dám nhờ chồng đâu, lúc nào họ nghĩ rằng việc bếp núc, chăm sóc con cái là của đàn bà, đàn ông ra ngoài kiếm tiền vất vả rồi thì về nhà chỉ cần ngồi chơi. Sống mà cứ suy nghĩ như vậy thì chỉ có khổ thôi phụ nữ ạ.

Đàn ông miệng bảo thương vợ yêu vợ, nhưng chẳng bao giờ bế con lấy 1 lúc hay xắn tay giúp đỡ việc gì thì chỉ là nói phét

Đàn ông yêu vợ chính là người nói ít nhưng làm nhiều (ảnh minh họa)

Chính vì việc gì phụ nữ cũng tự làm nên dẫn tới thói quen lười biếng, sống ỷ lại vào vợ của đàn ông. Là đàn ông ra ngoài hả hê với thiên hạ mà về nhà chẳng giúp gì được cho vợ con thì cũng chỉ là một người chồng tồi, vô dụng mà thôi.

Đàn ông yêu vợ chính là người nói ít nhưng làm nhiều, thấy vợ ốm mà chỉ thốt lên câu: “Vợ ơi, em đừng rửa bát nữa, em đang ốm thì đừng cố làm. Để đó mai em khỏe rồi hãng rửa tiếp”. Đây chính là biểu hiện của gã chồng lười biếng, ích kỷ, coi vợ chỉ là máy đẻ và ô sin không công cho mình. Một người đàn ông thương vợ, yêu vợ chính là người sẵn sàng xắn cao ống tay áo, tay quần, không ngại mặc tạp dề rồi đứng bếp nấu ăn cho vợ.

Một người chồng yêu vợ cũng không bao giờ phó mặc chuyện chăm con cho vợ mà lúc nào cũng bế con để cho vợ làm việc khác. Đó mới chính là người chồng bản lĩnh, có khí chất, còn với kiểu đàn ông miệng lúc nào khoe với thiên hạ:

– Tôi yêu vợ tôi lắm, lúc nào tôi cũng thương cô ấy.

Nhưng đến khi về nhà chỉ ghếch chân lên ghế, ngồi rung đùi chờ vợ bưng cơm lên hầu tận miệng thì chỉ là nói phét mà thôi. Không phủ nhận có những người chồng vô cùng chăm chỉ tuyệt vời nhưng hầu hết các anh đàn ông vẫn rất lười biếng.

Đàn ông miệng bảo thương vợ yêu vợ, nhưng chẳng bao giờ bế con lấy 1 lúc hay xắn tay giúp đỡ việc gì thì chỉ là nói phét

Vợ chính là tài sản duy nhất của đàn ông, cũng là bộ mặt của đàn ông (ảnh minh họa)

Vì trên hết anh ta chỉ yêu thương bản thân mình, rõ ràng đàn ông lấy vợ về để quan tâm, chăm sóc chứ không phải biến vợ thành mẹ rồi các anh thích là làm nũng đâu. Sợ gì bị người ta nói đội vợ lên đầu, vợ mình mà mình không đội chẳng lẽ đợi thằng khác nó đổi thay à?

Đàn ông ra ngoài vất vả kiếm tiền thì phụ nữ cũng vậy, họ cũng đi làm, cũng chịu nhiều áp lực. Trong khi đó khi về nhà họ lại còn cả núi việc, đàn ông cứ vô tâm như này thì chả trách vợ trầm cảm cũng là phải thôi. Lấy vợ về phải yêu vợ, đừng cho rằng mọi việc trong nhà vợ phải làm hết. Nếu vậy thì vị trí trong căn nhà đấy của các anh là gì?.

Một người chồng tốt hay không nhìn vào cô vợ là thấy, nếu như vợ xinh đẹp, vợ lúc nào thơm tho, tràn đầy sức sống thì chắc chắn đằng sau cô ấy là người chồng mẫu mực, yêu chiều và sẵn sàng làm hết mọi việc chỉ để vợ có thời gian yêu chiều bản thân, làm đẹp cho chính mình. Còn một người vợ là lúc nào đầu xù tóc rối, ăn mặc quê mùa, rơi nhiều nước mắt thì đó chắc chắn là người chồng tồi.

Vợ chính là tài sản duy nhất của đàn ông, cũng là bộ mặt của đàn ông. Vậy nên hãy yêu vợ và đầu tư vào vợ đàn ông ạ. Nói thương vợ, yêu vợ thì hãy cùng phụ giúp cô ấy trông con, làm việc nhà, nấu cơm. Đừng để vợ mình tự gánh vác một mình, đáng thương lắm.

Đan Đan 

qc-epoint
loading...
qc-epoint