Đàn bà không sinh con sợ mất giống mà sinh con thì mất luôn cả chồng

Emdep.vn - Đàn ông mở miệng nói 'Đàn bà không muốn đẻ thì đừng có lấy chồng', tới khi đàn bà đẻ thì mất luôn chồng vào tay người khác.

Người ta nói đàn bà có thiên chức cao cả nhất chính là mang thai và làm mẹ. Điều đó hoàn toàn đúng, thế nhưng xen kẽ niềm vui thiêng liêng đó cũng là nỗi sợ của người đàn bà. Bởi vì nếu họ không sinh con thì sợ mất giống nòi, nhưng nếu chấp nhận hi sinh 9 tháng 10 ngày để mang nặng đẻ đau ra đứa con thì họ mất luôn cả chồng.

Nhiều người phụ nữ lấy chồng, họ nói rằng sợ cảnh sinh đẻ, 'gái chửa, cửa mả'. Nhưng đàn ông chỉ nghĩ phụ nữ ích kỷ khi muốn lấy chồng nhưng lại không muốn đẻ, họ còn nghĩ: "Phụ nữ không muốn đẻ thì đừng có lấy chồng'. Đàn ông ạ, đàn bà vốn chẳng sợ vất vả khi mang nặng đẻ đau, cũng chẳng sợ dáng dấp xập xệ, đầu xù tóc rối.

Điều họ sợ chính là họ chấp nhận sinh con cho các anh nhưng rồi thứ họ nhận được chính là sự cô đơn khi một mình chăm con và chứng kiến cảnh chồng ngoại tình, trăng hoa bên ngoài. Đàn ông các anh lúc nào nói: "Đông con hơn nhiều của'', nhưng tới khi vợ sinh cho anh 2, 3 đứa con thì các anh lại chỉ biết chê vợ xấu xí, nhìn giống tảng mỡ di động.

Đàn bà không sinh con sợ mất giống mà sinh con thì mất luôn cả chồng

(ảnh minh họa)

Đàn ông khi vợ mang bầu thì cứ bắt vợ ăn đủ thứ trên đời để con khỏe mạnh, bụ bẫm khi được sinh ra. Nhưng tới khi vợ ăn nhiều tăng cân, sinh xong xập xệ thì lại quay ra chán ghét, thử hỏi giữa đàn ông và đàn bà ai mới là người ích kỷ?. Các anh muốn vợ đẹp lại muốn con khỏe mạnh thì làm gì có được cả hai, như vậy chính là các anh tham lam. Thay vì an ủi, động viên người vợ của mình thì các anh lại quay ra hắt hủi người vợ mang nặng đẻ đau cho mình đứa con.

Đàn bà sau sinh con họ nhận ra rằng họ thiếu người chồng yêu thương mình, cùng mình chăm sóc con cái. Họ thiếu người đàn ông mỗi đêm ôm mình, chạm vào lớp bụng mỡ, da rạn mà vẫn nói câu: "Em vất vả vì bố con anh rồi, cảm ơn em vợ ạ''. Họ chỉ thấy mình quá nhiều thứ thừa, họ thừa người chồng chỉ biết cằn nhằn, chê bai vợ xấu xí rồi so sánh vợ với người phụ nữ trẻ đẹp chưa chồng bên ngoài. Họ thừa những người chồng mỗi ngày đều nhìn vợ rồi chê hôi mùi sữa, mùi nước đái của con....

Đàn ông biết đàn bà họ mong muốn gì sau khi sinh không? Chính là những câu: "Em cứ nghỉ ngơi đi, để con đó anh trông cho!"; "Nếu quá mệt mỏi, em hãy dựa vào anh đây này!"; Chỉ cần như vậy cũng khiến cho cô ấy thấy việc mình hi sinh, chịu đau đớn sinh cho chồng đứa con thật sự đáng, rất đáng.

Ngoài kia, chẳng thiếu gì những người chồng ruồng bỏ người vợ đã sinh con cho mình để chạy theo những người phụ nữ trẻ đẹp khác. Ngoài kia cũng chẳng thiếu gì những người phụ nữ ôm con nhỏ khóc thầm, chứng kiến cảnh chồng ân ái, tay trong tay với người phụ nữ khác.

Đàn bà không sinh con sợ mất giống mà sinh con thì mất luôn cả chồng(ảnh minh họa)

Đàn ông thật ích kỷ, họ cưới vợ về chỉ muốn vợ sinh con cho mình rồi tự nhủ: "Con cái là giọt máu của mình, còn vợ chỉ là người dưng, không có vợ này thì có vợ khác'. Cũng bởi tư tưởng đó nên họ mới vô tâm với người vợ của mình. Đàn ông ra ngoài ngoại tình thì hãy nhớ xem vợ mình ngày xưa cũng xinh đẹp như vậy, vì sinh con cho các anh nên cô ấy mới xấu xí, xập xệ đi. Các anh so sánh phụ nữ độc thân chưa chồng bên ngoài với vợ mình liều có thấy tàn nhẫn không?

Mở miệng oán trách phụ nữ không muốn sinh con là ích kỷ, vậy tới khi vợ sinh con cho rồi mà các anh đi ngoại tình thì rốt cuộc các anh là cái loại gì? Phụ nữ sinh nở có thì, một con sa bằng ba con đẻ, họ sinh con 3 tháng còn sảy, bảy tháng con sa, sinh được một đứa con mất 3 giọt máu...chẳng lẽ hi sinh đến mức vậy mà các anh chưa đủ với đàn ông các anh à?

Cũng bởi đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai sinh con quá nhiều nên đàn bà, họ mới sợ sinh con đấy thôi. Nghĩ phận đàn bà quá khổ, không sinh con thì sợ mất giống, sợ bị nói này nói nọ. Tới khi sinh con thì người đàn ông mình yêu cũng chẳng giữ nổi. Thử hỏi họ phải quyết làm sao? Họ muốn sinh con nhưng là được chồng quan tâm, yêu thương, chứ sinh con mà mất luôn chồng thì sinh để làm gì hả đàn ông?.

Truy Nguyệt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa