5 nguyên tắc để đàn bà hạnh phúc, không còn vướng bận đau thương

Emdep.vn - Đàn bà khổ đôi khi chưa chắc đã tại vì đàn ông, mà chính đàn bà tự làm khổ mình, tự đày đọa tinh thần của mình bằng cái việc suy nghĩ nhiều. Đôi khi học cách buông lỏng một tý thì mới có hạnh phúc, an yên mà sống được đàn bà ạ.

Tập tha thứ

Cuộc sống này thật sự tẻ nhạt và chẳng còn gọi là sống đúng nghĩa nếu như bạn cứ mãi căm thù một người. Cuộc đời là của bạn, bạn hận người khác thế nào thì họ vẫn sống, vẫn thở bình thường đấy thôi. Suy cho cùng chỉ có bạn là người đau khổ nhất, vì cứ hận một người khiến cuộc sống chỉ lẩn quẩn bên cái người mà bạn ghét.

Đừng dại như vậy đàn bà ạ, hãy tập thói quen tha thứ cho chính những kẻ đã làm tổn thương đến bạn. Tha thứ cho người khác cũng chính là các bạn đang bao dung lấy tâm hồn mình. Khi học cách tha thứ bạn sẽ không còn vướng bận người cũ, nỗi đau quá khứ nữa. Mà tập trung sống một cách đúng nhất.

5 nguyên tắc để đàn bà hạnh phúc, không còn vướng bận đau thương

Tha thứ cho người khác cũng chính là các bạn đang bao dung lấy tâm hồn mình (ảnh minh họa)

Bớt lo lắng linh tinh

Lo lắng có khiến bạn tốt hơn không? Lo lắng có khiến cuộc sống của bạn thay đổi hơn? Nếu đã không thay đổi được gì tại sao còn để bộ não của mình lo lắng những chuyện không đâu vậy. Sống hôm nay thì cứ tận hưởng hết hôm nay đi đã, bạn lo lắng càng khiến bản thân mệt mỏi, chán nản thôi. Cái dại của nhiều người đàn bà là cứ thích suy diễn rồi lo lắng những chuyện chẳng đáng.

Suy nghi nhiều thì tóc sẽ nhanh bạc, da sẽ sớm nhăn nheo, và nhất là tinh thần càng uể oải hơn. Vậy thì tội gì mà không vứt bỏ hết những suy nghĩ đó sang một bên mà tận hưởng cuộc sống này hả đàn bà?

Sống và suy nghĩ đơn giản đi

Trên đời này nỗi khổ của đàn bà chính là do đàn bà tự tạo ra, bạn sống phức tạp để làm gì khiến tâm hồn mình thêm nặng trĩu. Ở đời cái gì càng đơn giản càng dễ sống, càng thoải mái biết bao. Việc của bạn không phải là lo người ta nghĩ, đánh giá về mình như nào. Mà đơn giản đó chính bạn muốn sống ra sao. Đừng bao giờ để cuộc sống của mình dựa theo miệng lưỡi thiên hạ.

Hãy tập thói quen sống với những niềm vui, và những suy nghĩ phức tạp hay cho nó biến mất hết cả đi. Bạn xứng đáng những thứ tốt hơn nhiều ngoài những rắc rối. Một đời an nhiên, yên mình chính là thứ tuyệt vời nhất.

Cho đi nhiều hơn

Đừng bao giờ sống mà lúc nào cũng nghĩ người ta phải cho mình trước thì mình mới đáp trả. Sống mà tính toán từng ly từng tý như vậy thì chỉ càng khổ bộ não hơn mà thôi. Bạn cứ cho đi thật nhiều rồi có ngày bạn sẽ được nhận lại những thứ còn tuyệt vời hơn thế nữa. Hãy tin đi!

5 nguyên tắc để đàn bà hạnh phúc, không còn vướng bận đau thương

Càng hi vọng càng nhận những sự thất vọng, chính vì vậy muốn cả đời an yên thì đừng bao giờ kỳ vọng vào một điều gì đó (ảnh minh họa)

Hơn nữa, cuộc sống cho đi sẽ khiến tâm hồn bạn thanh thản. Khiến bạn yêu cuộc sống của mình hơn. Lúc đó bạn mới hiểu hết giá trị của cuộc đời này đấy.

Không quá kỳ vọng vào một điều gì đó

Càng hi vọng càng nhận những sự thất vọng, chính vì vậy muốn cả đời an yên thì đừng bao giờ kỳ vọng vào một điều gì đó. Nhiều người phụ nữ lúc nào cũng kỳ vọng mình sẽ tìm được chồng tốt để dựa dẫm, nhưng rồi họ cưới phải gã chồng vũ phu, gia trưởng thì lại ôm đau khổ khóc ròng.

Việc gì phải vậy chứ, trên đời này đừng bao giờ vọng nhiều, cứ sống bình lặng qua ngày cũng đã được xem là điều tuyệt vời rồi đấy phụ nữ ạ. Bạn muốn hạnh phúc thì đừng hi vọng, còn nếu đã hi vọng thì phải chấp nhận đón nhận cả ngàn thất vọng.

Bởi thế nên cuộc đời của mỗi người phụ nữ, sướng hay khổ...đều do chính bạn quyết định mà thôi.

 

Truy Nguyệt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm