Đàn bà bước ra từ hôn nhân mới nhận ra rằng: Hôn nhân là nơi dạy cho đàn bà trưởng thành nhanh nhất

Kim Khương 2019-07-27 14:00
- Hôn nhân có lẽ là nơi khiến phụ nữ phải trưởng thành nhanh nhất, đánh thức họ dậy khỏi giấc mơ ngôn tình lãng mạn kia. Sẽ chẳng có chuyện họ được chiều chuộng, được thoải mái làm điều mình thích và chồng coi mình là số 1 nữa.

Con gái khi lớn đều mơ ước cho mình có một gia đình hạnh phúc, lấy được người chồng tử tế yêu thương mình hết lòng. Và rồi họ yêu, yêu điên cuồng để rồi đi đến quyết định kết hôn. Cánh cửa tình yêu đôi lứa đóng lại, cánh cửa hôn nhân mở ra nhưng nó không trải đầy hoa hồng như lúc yêu thay vào đó là nước mắt, khó khăn và sự thay đổi của đàn ông, những áp lực từ gia đình chồng, cuộc sống mà người vợ phải gánh chịu.

Hôn nhân có lẽ là nơi khiến phụ nữ phải trưởng thành nhanh nhất, đánh thức họ dậy khỏi giấc mơ ngôn tình lãng mạn kia. Sẽ chẳng có chuyện họ được chiều chuộng, được thoải mái làm điều mình thích và chồng coi mình là số 1 nữa. Đàn ông sau kết hôn ai cũng sẽ thay đổi, có người trở nên cọc cằn vô tâm, có người thì ngoại tình làm tổn thương vợ hết lần này đến lần khác.

Đàn bà bước ra từ hôn nhân mới nhận ra rằng: Hôn nhân là nơi dạy cho đàn bà trưởng thành nhanh nhất

Chịu đựng một người chồng tồi đã khổ, gặp phải gia đình chồng không ra gì nữa còn khổ gấp trăm lần (ảnh minh họa)

Phụ nữ thì hay có tư tưởng chịu đựng và cố thay đổi 1 người đàn ông tệ bạc, nhưng họ đã lầm. Họ không bao giờ thay đổi được bản chất của 1 người đàn ông trừ phi họ tự nhận ra sai lầm của mình. Với họ, chỉ có gia đình nhà họ nhà người thân duy nhất, còn bạn suy cho cùng chỉ là người ở chung nhà, làm việc không công mà thôi, họ vui thì bạn được bình yên, họ bực tức thì bạn cứ xác định ngày đó chìm trong đòn roi và nước mắt.

Chịu đựng một người chồng tồi đã khổ, gặp phải gia đình chồng không ra gì nữa còn khổ gấp trăm lần. Mẹ chồng - nàng dâu là chuyện muôn thuở và rất ít người có thể chuyển hóa mối quan hệ căng thẳng đó thành chuyện vui vẻ, hòa thuận được.

Khi sự chịu đựng của phụ nữ đã quá giới hạn, họ chấp nhận buông tay kết thúc cuộc hôn nhân bất hạnh của mình với cả tá bài học xương máu. Nhưng sau khi bước ra hôn nhân, họ nhận ra rằng chỉ có hôn nhân mới là nơi để họ trưởng thành nhanh nhất, nhận ra rằng trên đời này không ai tốt với mình ngoài bố mẹ, đàn ông cũng chỉ là tạm bợ, đến rồi đi không hẹn trước, phụ nữ không đủ mạnh mẽ, bản lĩnh thì sẽ bị hôn nhân nhấn chìm trong đó đến chết mà thôi.

Đàn bà bước ra từ hôn nhân mới nhận ra rằng: Hôn nhân là nơi dạy cho đàn bà trưởng thành nhanh nhất

Bước ra ngoài hôn nhân, phụ nữ nhận ra rằng phải sống cho bản thân mình nhiều hơn, đừng cố hi sinh vì sự hi sinh ấy có ai công nhận đâu (ảnh minh họa)

Đàn bà bước ra từ hôn nhân, họ tuyệt nhiên nói không với những lời cầu hôn sau đó. Họ đã từng trải, họ hiểu cảm giác hôn nhân khủng khiếp thế nào, khi đã thoát ra khỏi cái trại giam cuộc đời ấy họ chẳng dại gì từ chui vào đó 1 lần nào nữa.

Cứ sống độc thân, an nhiên vui vẻ, tự do tự tại yêu ai đó chứ chẳng buồn kết hôn lần 2. Bởi đàn ông chỉ tốt lúc yêu còn sau hôn nhân thì anh ta cực kỳ tệ hại. Vậy tại sao phải sống với kẻ tệ hại đó để bản thân mình phải đau khổ tổn thương chứ?

Bước ra ngoài hôn nhân, phụ nữ nhận ra rằng phải sống cho bản thân mình nhiều hơn, đừng cố hi sinh vì sự hi sinh ấy có ai công nhận đâu. Trên đời này chỉ cần cần kiếm tiền và có 1 vài đứa con, sống gần người thân chứ chẳng cần chồng làm gì.

Cuộc sống như thế lại hạnh phúc, chẳng bao giờ vướng bận u sầu. Suy cho cùng hôn nhân cũng chỉ là nơi để người ta trải nghiệm và học cách trưởng thành mà thôi. Một khi cuộc hôn nhân ấy quá ngột ngạt thì hãy cứ giải thoát cho nhau, đừng vì lý do “sống vì con” mà hành hạ, làm khổ nhau cả đời.

 

Truy Nguyệt

qc-epoint
loading...
qc-epoint