Cưới 3 năm vẫn chưa có thai, để rồi bật khóc khi mẹ chồng nói: “Ra giá đi, cô muốn bao nhiêu mới chịu buông tha cho con trai tôi”

Emdep.vn - Ra giá đi, cô muốn bao nhiêu tiền mới chịu buông tha cho con trai tôi đi cưới vợ mới. Tôi cần có cháu nội để bế, ‘cây độc không trái, gái độc không con”. Cô buông tha cho con trai tôi đi.

Vợ chồng Nhi và Quyết cưới nhau đã được 3 năm nay, Quyết là mẫu đàn ông tốt, yêu thương vợ con. Nhất là anh còn không rượu chè, gái gú gì cả nên Nhi an tâm tin tưởng lắm.

Mọi người nhìn vào tổ ấm của Nhi thì ai cũng nói cô có số hưởng khi lấy được tấm chồng như Quyết. Vốn dĩ Nhi cũng biết mình may mắn thật, nhưng mãi mà cô chưa thể mang thai nên cũng rất mệt mỏi và áp lực. Hồi đầu cưới được hơn 1 năm chưa thấy tôi bầu bì thì mẹ chồng cứ nói:

– Cưới lâu vậy rồi mà con còn kế hoạch nữa hả? Định bao giờ để mẹ có cháu bế đây. Mẹ xem bói, thầy phán năm nay được tuổi, sinh con ra phú quý, đại cát đại lộc đấy.

Lúc đó Nhi chỉ biết vâng dạ cho qua chuyện, chứ thật ra cô ‘thả’ lâu rồi nhưng chẳng hiểu sao vẫn chưa thể có con. Nhi thường xuyên mua thuốc, ở đâu người ta nói có thầy giỏi cắt thuốc dễ mang thai Nhi cũng đi nhưng kết quả vẫn không khả quan.

Lâu giờ Nhi giục chồng đi khám nhưng anh cứ bảo:

– Nhìn anh cần gì đi khám nữa, chúng ta đều khỏe mạnh mà. Anh ngại đi khám mấy cái đó lắm. Con cái là lộc trời cho, em đừng có lo lắng gì cả.


Cưới 3 năm vẫn chưa có thai, mẹ chồng ra giá: “Cô muốn bao nhiêu mới chịu buông tha cho con tôi”

(ảnh minh họa)

Dù chồng nói vậy nhưng Nhi vẫn sốt suột vô cùng, cô bắt chồng đi khám cho bằng được để rồi phát hiện ra chuyện động trời là chồng Nhi khó có con.

Từ khi đi khám Quyết bắt đầu tự ti, Nhi biết đàn ông họ sĩ diện cao, lúc biết chuyện không thể có con nên cũng rất bực mình và cảm thấy vô dụng. Dù vậy nhưng Nhi vẫn luôn an ủi chồng, rồi hai vợ chồng sẽ cố gắng đến cùng.

Chuyện chồng khó có con thì Nhi không dám nói với mẹ chồng, cũng vì lý do này mà mẹ chồng thường xuyên làm khó cho Nhi. Bà thấy con dâu 3 năm chưa bầu bí, nên lúc nào hậm hực. Cứ thấy người ta có con dâu cưới vài tháng có bầu thì mẹ chồng Nhi lại càng bực mình.

Bà lúc nào nói bóng gió:

– Nhà này có mỗi thằng Quyết là con trai, thế mà mãi chưa có con nối dõi tông đường. Không lẽ nhà này vô phúc thế sao?

Nhi biết mẹ chồng nói ý nhắm đến mừng, cô chỉ bật khóc không biết nói gì hơn. Quyết nhiều lần thương vợ muốn nói ra tất cả nhưng Nhi lại không chịu:

– Đừng nói anh ạ, nói ra mẹ càng lo lắng hơn. Cứ để mẹ trách em cũng được, vợ chồng mình khó có con chứ không phải không thể? Rồi mình sẽ cố gắng.

Quyết thương vợ lắm, anh cảm thấy mình như tội đồ khi chuyện vợ không thể có con là do anh chứ không phải do vợ những chuyện gì vợ phải gánh chịu cả.

Cho đến một lần thì mẹ chồng kêu Nhi lại nói chuyện:

– Cô về làm dâu nhà này 3 năm rồi? Những người cưới thời gian với cô con cái đều biết đi biết nói hết cả rồi, thế mà cô vẫn không thể có thai? Lý do là gì?

– Con…con…

– Thôi khỏi nói, tôi biết rồi. Cô vô sinh đúng không? Vô sinh nên mới không thể có con.

– Không phải con…thực ra…


Cưới 3 năm vẫn chưa có thai, mẹ chồng ra giá: “Cô muốn bao nhiêu mới chịu buông tha cho con tôi”

(ảnh minh họa)

– Ra giá đi, cô muốn bao nhiêu tiền mới chịu buông tha cho con trai tôi đi cưới vợ mới. Tôi cần có cháu nội để bế, ‘cây độc không trái, gái độc không con”. Cô buông tha cho con trai tôi đi.

Trước câu nói đó của mẹ chồng Nhi bật khóc nức nở, cô chẳng biết phải nói sao thì Quyết lao vào:

– Xin mẹ hãy thôi đi, mẹ trách nhầm vợ con rồi. Chuyện cô ấy không thể mang thai là do con.

– Mày đừng có mà bênh vợ nữa, như vậy là nhu nhược đấy con ạ.

– Không phải con bệnh vợ con mà sự thật như vậy. Bọn con đã đi khám, bác sỹ nói con khó có con. Còn vợ con hoàn toàn khỏe mạnh, 3 năm nay cô ấy vì giấu chuyện này, sợ con mất mặt, xấu hổ mà cam chịu bị người ta dị nghị không biết sinh con. Con muốn giải thoát, ly hôn để Nhi lấy chồng khác nhưng cô ấy một mực không chịu. Cô ấy không cho con nói với mẹ vì sợ mẹ buồn và lo lắng. Cô ấy là người vợ tốt, con dâu thảo, xin mẹ đừng trách oan cô ấy nữa.

Mẹ chồng Nhi nghe đến đó thì sốc tới mức ngất xỉu, hóa ra bà trách nhầm con dâu. Giờ đây bà thấy ân hận và xấu hổ khi đứng trước mặt con dâu:

– Mẹ xin lỗi con…mẹ xin lỗi.

Nhi nhìn bà cười buồn, dù không nói nhưng trong lòng cô như đổ vỡ. Cô thấm thía câu nói: “Khác máu tanh lòng” nó như thế nào, đó là chồng cô bị bệnh chứ nếu đó thật sự là cô thì giờ mẹ chồng đã trở mặt rồi. Đàn bà gặp phải chồng không ra gì cả đời bất hạnh nhưng gặp phải bà mẹ chồng quá đáng cũng sống không yên.

Anh Thơ

loading...

Tags :Xem thêm