Bức ảnh "Thuận vợ, thuận chồng" gây sốt, chị em cay mắt nhớ đến khoảnh khắc vào phòng sinh của mình

Emdep.vn - Nhiều chị em thường truyền tai nhau rằng vào phòng sinh mới biết được lòng chồng.

Các cụ ngày xưa thường nói: "Gái chửa, cửa mả". Câu nói này đủ để diễn tả những sự khó khăn, đau đớn và nguy hiểm mà phụ nữ phải đối mặt trong quá trình mang thai, sinh nở. Với bất cứ người phụ nữ nào, khoảnh khắc bước chân vào phòng sinh, sinh con sẽ là những giây phút cả đời họ mãi mãi không thể nào quên.

Đó chính là khoảng thời gian họ chịu nhiều đau đớn về thể xác. Nhưng cũng là lúc họ cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương từ người chồng, cũng như gia đình mình. Nhiều chị em thường truyền tai nhau rằng: "Có vào phòng sinh mới biết được lòng chồng". Đó là vì vào phòng sinh là lúc người vợ xấu xí nhất, yếu đuối nhất. Đây cũng là lúc người đàn ông thể hiện được tấm chân tình của mình với vợ.

Mới đây, nickname N.Đ.T đã chia sẻ một bức ảnh mà chính anh đặt tên là "Thuận vợ, thuận chồng". Bức ảnh ngay lập tức đã nhận được 22.000 lượt yêu thích, 2.200 lượt bình luận và 276 lượt chia sẻ. Trong bức ảnh, mọi người có thể nhìn thấy người chồng đang đưa người vợ sắp sinh của mình vào phòng cấp cứu. Trong khi đó, người vợ tuy đang đau đớn vì cơn co chuyển dạ vẫn che ô cho chồng. Chỉ qua bức ảnh trên cũng đủ thấy được tình cảm và sự sẻ chia mà cặp vợ chồng dành cho nhau.

Bức ảnh Thuận vợ, thuận chồng khiến chị em cay mắt nhớ đến khoảnh khắc vào phòng sinh của mình

Trích dòng chú thích tác giả viết cho bức ảnh: 

 
"< Góc thuận vợ thuận chồng >
Một khoảnh khắc đáng yêu của đôi vợ chồng trẻ ...
Muốn biết lòng đàn ông hãy đến khoa sản."

Bức ảnh nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. Nhiều người nói rằng đến lúc vào phòng sinh thì người vợ mới hiểu được tấm lòng của người chồng. 

Bức ảnh Thuận vợ, thuận chồng khiến chị em cay mắt nhớ đến khoảnh khắc vào phòng sinh của mình

Một số cư dân mạng cũng bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian sinh nở, chăm con mọn của mình: "Chồng tớ từ hồi yêu tới giờ còn chưa được câu yêu vợ chứ mà 2 lần đẻ lần nào chẳng rửa ráy vệ sinh cho vợ tận giường. Đêm con cần sữa đạp nhẹ cái là bật dậy pha sữa ngay", Facebooker Yến Nguyễn chia sẻ.

"Đúng rồi hãy đến khoa sản sẽ rõ liền. Ông nào chăm vợ, chăm con là biết liền", Facebooker Nga Nguyễn bình luận.

Trong khi đó, nhiều người dùng mạng cũng chia sẻ thêm rằng, chuyện chồng đưa vợ đi đẻ mới chỉ là phần mở đầu. Sau khi đứa con ra đời, cặp vợ chồng nào cũng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách. Lúc này, người vợ mới biết chồng có yêu thương mình hay không, có trách nhiệm với gia đình hay không. "Ui giời, mới là đi đẻ thôi mà. Câu chuyện còn dài lắm. Thế này đã nhằm nhò gì", một người dùng khác chia sẻ.

Hiện bức ảnh vẫn đang tiếp tục nhận được sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng.

Quỳnh Trang

Tags :Xem thêm