Bố chồng mà thế này, con dâu đúng là có số hưởng

Emdep.vn - Vì có bố mẹ chồng tốt nên nhiều lúc dù mệt mỏi trong cuộc sống nhưng nàng dâu này luôn muốn dành thật nhiều thời gian cho gia đình chồng, cho bố mẹ chồng.

Chưa bao giờ Thư lại nghĩ, cô lại may mắn có một bố mẹ chồng tốt đến vậy. Thật ra, 2 năm yêu Minh (chồng Thư hiện nay) là 2 năm Thư đã để ý đến gia đình nhà chồng trước, nhất là với bố chồng tâm lý.

“Ngay ngày đầu tiên để ý đến anh, không hiểu tại sao mình đã để ý nhiều đến nhà chồng rồi. Những lần đến nhà anh, được bố mẹ đón tiếp nồng nhiệt và tâm lý, lại nhìn cách họ đối xử với nhau mà mình đã cảm mến gia đình anh nhiều lắm. Trong thâm tâm mình luôn nghĩ, cô gái nào được làm con dâu của 2 bác chắc sẽ là người may mắn nhất trên đời”, Thư kể về những ngày đầu khi Thư mới quen biết Minh.

Chỉ nghĩ vậy nhưng rồi một ngày, chính Thư lại là cô gái may mắn đó khi 2 vợ chồng Minh kết hôn. Ngay từ những ngày đầu về nhà chồng, Thư đã thấy những linh cảm của cô về bố mẹ chồng luôn đúng.

“Bố mẹ chồng mình là những người cực kỳ trẻ trung, tâm lý và sống rất có tâm, thương con cháu hết mực. Bố mẹ chồng có cả con gái, con dâu, con rể nhưng luôn yêu thương các con, cư xử có trách nhiệm và chăm con, chăm cháu hết lòng. Suốt những ngày ở nhà chồng, chưa bao giờ mình chê trách gì họ được. Nhất là bố chồng mình, ông cực kỳ tốt tính và quan tâm đến các con”, Thư hãnh diện kể.

'Nó là con ruột của bố đấy nhưng ông thương 2 mẹ con nhà mày hơn cả bố nó'

Trong ký ức của cô con dâu này vẫn nhớ như in những hành động dù nhỏ của bố chồng ngày vợ chồng Thư còn ở chung một nhà với họ: “8 tháng trước, vợ chồng mình vẫn ở chung nhà với bố mẹ chồng do chưa có điều kiện mua được nhà riêng. Hầu như ngày ấy, vào tối cuối tuần, nhà chồng mình hay tổ chức ăn uống. Khi ấy, con gái, con dâu của ông bà lại về ăn và món chủ yếu là lẩu thập cẩm. Ngày ấy mình cũng vừa sinh con gái lớn nên không ăn được gì vì vẫn phải kiêng khem thời kỳ ở cữ. Tuy nhiên vì cả nhà tụ tập đông nên mình vẫn ra ngồi cho vui.

Trong khi mọi người cứ ngồi ăn vui vẻ thì bố chồng bất ngờ gắp thịt bò cho vào nồi lẩu nhúng thật kỹ rồi đổ vào bát cho con dâu. Ông bảo mình: “Gái đẻ không ăn được nhiều thứ nhưng thịt bò có thể ăn được. Con cứ ăn đi, bố đã nhúng rất kỹ rồi. Ăn không sao hết”. Hành động dù nhỏ của bố chồng nhưng cũng đủ khiến mình xúc động thế nào. Mình chỉ nói được lời cảm ơn ông lý nhí vì xúc động quá”.

Với Thư, ngoài tâm lý, bố chồng cô còn là người tuyệt vời và rất chịu khó. Từ ngày về làm dâu nhà chồng, mang tiếng trẻ trung nhưng Thư cũng chỉ lau nhà được vài tháng. Từ khi có thai đến tận hiện nay, Thư không còn phải lau nhà nữa vì công việc đó đã bị bố chồng súy làm hết.

“Ông bảo mình bụng to nên không lau nhà. Rồi khi mình sinh con thì ông bảo bận con nhỏ để ông bà lau cho. Mỗi khi ăn cơm xong ông cũng thường bảo mình đi rửa tay lau miệng mà lên bế con đi, để đó ông dọn hết. Còn rất nhiều những hành động khác của bố chồng mà mình không thể kể hết được”, người vợ trẻ này kể.

Cách đây 8 tháng, vợ chồng Thư đã có nhà riêng nên Thư không được sống cùng nhà với bố mẹ chồng nữa. Dù cách nhà các con 7km nhưng tuần nào, bố mẹ chồng Thư cũng ra chơi với con cháu. Lần nào ra, ông bà cũng sắm cho nhà Thư đủ thứ.

“8 tháng ra ở riêng, mình chưa bao giờ phải mua 1 cân gạo nào. Mẹ chồng mỗi lần ra thường mua nhiều thứ lặt vặt như hạt tiêu, hành, tỏi, thịt lợn quê, thịt gà cho vợ chồng mình. Nhiều lúc về mẹ chồng còn dấm dúi cho con dâu tiền nữa trong khi bố mẹ cũng chỉ được vài triệu lương hưu”, Thư xúc động kể.

Mới đây, chồng Thư làm ăn thua lỗ nên chán nản sinh ra cờ bạc và chơi bời. Dù Thư đã động viên chồng thế nào, anh cũng chán nản chưa muốn đi làm lại. Vì thế, chồng Thư vẫn lêu lổng ở nhà. Thấy con trai không ngoan, ngày nào ông bà cũng đạp xe ra nhà Thư khuyên nhủ. Cuối cùng chồng Thư cũng đi làm và chí thú hơn trong công việc.

bố mẹ chồng tốt

Thư rưng rưng kể: “Như thứ bảy vừa rồi, bố mẹ chồng lại ra chơi với vợ chồng mình. Khi về, bố chồng lại hiên ngang trước mặt mẹ chồng và con trai đưa cho con dâu 2 triệu bảo chi tiêu mua bán thêm. Mình nhất định không lấy thì bố bảo cầm lấy. Ông còn hướng về phía chồng mình đứng gần đó rồi nói lớn “Nó là con ruột của bố thật đấy nhưng bố thương 2 mẹ con nhà mày còn hơn cả nó. Vì thế, nếu nó hư, mẹ con mày cứ bỏ về nhà với ông bà””.

Vì có bố mẹ chồng tốt nên nhiều lúc dù mệt mỏi trong cuộc sống nhưng nàng dâu này luôn muốn dành thật nhiều thời gian cho gia đình chồng, cho bố mẹ chồng: “Mình thì cứ đi làm suốt ngày, chẳng có nhiều thời gian để chăm chút cho bố mẹ chồng và gia đình mình nữa. Lúc nào mình cũng cảm thấy sự quan tâm của mình là chưa đủ vì chưa giúp gì được cho bố mẹ chồng. Vì thế, mỗi khi nghĩ tới bố mẹ chồng tốt, mình cứ cảm thấy áy náy”.

Thanh Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm