Cay sống mũi với nhật ký làm dâu của nàng dâu Sài Gòn được bố mẹ chồng Hà Nội luôn ở bên sau mất mát cuộc đời

Emdep.vn - Lấy chồng và ở gia đình nhà chồng đã 7 năm nay, nhưng người con dâu này cực hạnh phúc vì có bố mẹ chồng “vàng mười” luôn yêu thương con dâu như con gái và cùng động viên con dâu vượt qua những biến cố, mất mát trong cuộc sống.

 

 Đó chính là câu chuyện của nàng dâu T.N – một người con gái Sài Gòn làm dâu Hà Nội. Cảm động trước những tình cảm tốt đẹp mà bố mẹ chồng dành cho, nàng dâu này đã viết nhật ký làm dâu đầy hạnh phúc trong suốt 7 năm ở nhà chồng.

Nhất là sau khi chồng của chị mất, bố mẹ chồng càng yêu thương người con dâu và 2 cháu của họ gấp bội phần, như thể muốn bù đắp tình cảm của con trai họ dành cho con dâu.

Được sự đồng ý của chị T.N, Emdep.vn xin trích nguyên văn nhật ký làm dâu của chị:

Ngày… tháng… năm

Hôm nay ngày đầu tiên con chính thức trở thành 1 thành viên trong gia đình. Bố mẹ rất yêu thương con. Bố mẹ bảo hãy coi đây như gia đình của mình và coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ. Con hạnh phúc lắm vì được chồng yêu thương, bố mẹ chồng thương.

Ngày… tháng… năm

Hôm nay thử que thử thai hiện lên 2 vạch, con vỡ òa trong hạnh phúc. Con chạy xuống nhà khoe mẹ thì bị mẹ mắng bảo, có chửa ai lại chạy lăng xăng thế. Con mừng quá mẹ ạ.

Ngày… tháng… năm

Từ ngày con mang bầu, bố mẹ quan tâm con nhiều hơn. Con giặt quần áo xong thì bố bê ra cho con phơi. Bố còn bảo, con không được bê vác nặng ảnh hưởng đến cháu của bố. Chồng con là con một nên bố mẹ mong con sẽ sinh thật nhiều con cho nhà đỡ neo người.

Ngày… tháng… năm

Con sinh non cháu trai được 7 tháng phải nằm lồng ấp. Khỏi phải nói, bố mẹ lo lắng cho cháu và sức khỏe của con đến thế nào. Con sinh mổ nên rất yếu. Mẹ luôn ở bên chăm sóc cho con từng tý một.

Ngày… tháng… năm

Ở cữ mà con cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Mẹ là mẹ chồng mà còn chăm sóc con còn hơn cả mẹ đẻ. Quần của con vẫn dính đầy máu sau sinh, mẹ cũng không ngại giặt cho con.

Bố mẹ đẻ của con thì ở tận Sài Gòn xa quá nên không ra Hà Nội với con được. Nhiều lúc nghĩ gái Nam làm dâu Bắc phải chịu nhiều chạnh lòng, thiệt thòi, nhưng con lại thấy rất hạnh phúc.

Ngày… tháng… năm

Con sống trong sự yêu thương của bố mẹ và chồng con. Khi cháu được 2 tuổi thì con xin mẹ trông cháu cho con đi làm. Và mẹ đã nghỉ công việc mẹ đang làm và sẵn sàng ở nhà trông cháu giúp con. Con cảm ơn cuộc đời đã cho con 1 gia đình thứ 2 như vậy.

Nhật ký làm dâu của nàng dâu Sài Gòn được bố mẹ chồng Hà Nội yêu thương như con gái

Người chồng yêu thương của con bị tai nạn và ra đi mãi bỏ lại mẹ con con và 1 đứa trẻ mới chỉ bắt đầu hình thành trong người con nữa (Ảnh minh họa)

Ngày… tháng… năm

Hôm nay là ngày đau buồn nhất cuộc đời con. Người chồng yêu thương của con bị tai nạn và ra đi mãi bỏ lại mẹ con con và 1 đứa trẻ mới chỉ bắt đầu hình thành trong người con nữa. Con đau đớn tột cùng và muốn khuỵu ngã.

Hơn ai hết, con biết bố mẹ còn đau đớn nhiều hơn con vạn lần vì mất đi người con trai duy nhất của mình. Vậy mà mẹ vẫn bên con. Khuyên nhủ con cố gắng vượt qua nỗi đau mất chồng.

Ngày… tháng… năm

49 ngày chồng con xong, mẹ bảo con về ngoại 1 thời gian cho khuây khỏa. Mẹ khuyên con nên bỏ đứa cháu trong bụng đi. Mẹ bảo con còn trẻ tương lai còn dài nên mẹ không muốn con khổ.

Nhưng mẹ ạ con đã bước chân vào nhà mình làm dâu rồi thì con sẽ không bao giờ thay đổi. Con muốn tiếp tục sống ở nhà mình thay chồng con chăm sóc bố mẹ và nuôi dạy 2 cháu thành người.

Ngày… tháng… năm

Con có thai tập 2 được 5 tháng thì phải nhập viện vì dọa sinh non. Nằm trong viện nhìn người ta được chồng quan tâm chăm sóc mà trong lòng con lại trĩu nặng. Con nhớ anh ấy quá mẹ ơi.

Có lẽ mẹ hiểu tâm trạng của con nên mẹ quan tâm con nhiều hơn để con đỡ tủi thân. Ai cũng bảo mẹ là mẹ đẻ của con vì chưa bao giờ thấy mẹ chồng nàng dâu nào tình cảm như vậy.

Mẹ bảo con thiệt thòi đủ rồi. Con xa gia đình đi làm dâu ở vùng đất khác. Bỏ tất cả tương lai của mình để lấy chồng con. Rồi mẹ thương con vì ít tuổi vậy đã mất chồng. Mẹ bảo mẹ thương con hơn ai hết. Vâng. Con hiểu tấm lòng của mẹ và con cũng yêu mẹ nhiều lắm.

Ngày… tháng… năm

Con sinh cháu trai được 3 kg. Mẹ mỉm cười hạnh phúc nhưng con lại thấy giọt nước mắt của mẹ rơi. Con biết mẹ đang nhớ đến chồng con. Con cũng vậy, con muốn anh ấy nhìn thấy con của chúng con khỏe mạnh như thế nào.

Ngày… tháng… năm

Con lớn của con được 7 tuổi, con bé được 4 tuổi, mẹ giục con lấy chồng. Mẹ bảo cháu lớn hết rồi con nên nghĩ cho bản thân mình thôi. Thời gian qua con đã sống trọn đạo nghĩa với gia đình nhà chồng rồi. Bây giờ mẹ mong muốn con được hạnh phúc.

Con từ chối vì chưa bao giờ con thấy mình không hạnh phúc khi ở nhà mình. Từ khi chồng con mất con cảm nhận tình yêu thương bố mẹ dành hết cho con và 2 cháu. Đối với con vậy đã là hạnh phúc lắm rồi.

Nhật ký làm dâu của nàng dâu Sài Gòn được bố mẹ chồng Hà Nội yêu thương như con gái

Con cảm ơn vì chưa bao giờ bố mẹ coi con là con dâu (Ảnh minh họa).

Ngày… tháng… năm

Hôm nay ngày giỗ của chồng con. Con viết lên những dòng này chỉ để cảm ơn bố mẹ. Con biết mẹ sẽ đọc được. Con cảm ơn vì chưa bao giờ bố mẹ coi con là con dâu. Bây giờ con trở thành con gái của bố mẹ chứ không chứ không phải con dâu nữa rồi.

Con giờ chỉ mong sao bố mẹ khỏe mạnh để ở bên con và 2 cháu. Cảm ơn mẹ và xin mẹ đừng tìm chồng cho con nữa nhé. Con chỉ có một mình chồng con thôi.

Thảo Nguyên

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm