8 ngày làm vợ mệt mỏi và quyết định bỏ chồng về nhà ngoại của cô dâu mới bản lĩnh

Emdep.vn - Ngay sau khi cô dâu trẻ chia sẻ câu chuyện trên đã thu hút hơn 2 ngàn like và 377 comment của dân mạng. Rất nhiều phụ nữ ủng hộ quyết định “bỏ chồng về nhà ngoại” của người vợ trẻ đang mang bầu trên.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho những phụ nữ trẻ, một nick name tên T.V đã đăng tải câu chuyện làm dâu đầy mệt mỏi của mình ở nhà chồng.

Theo đó, T.V viết: “Em mới lấy chồng được 8 ngày.

Ngày đầu tiên về nhà chồng, em đã được chồng bỏ lại phòng 1 mình. Tới tận gần 1h sáng anh ấy mới về. Về tới nhà chê cơ thể em, vì em đang bị thuỷ đậu (dù đang mang thai được gần 20 tuần).

Chê xong anh quay lưng ngủ. Bỏ mặc em với đống hỗn độn. Em cảm thấy nhớ nhà, muốn được về nhà chạy ngay vào lòng bố mà khóc oà.

Ngày thứ 2 anh ấy đi đá bóng, nhà chồng mọi người tụ tập ăn uống. Gọi mãi anh ấy mới chịu về. Ăn uống xong mọi người rủ nhau đi xem phim. Và anh ấy buông 1 câu với em: “Lấy về lẽ ra phải tát cho một trận". Em chưa hiểu em đã nói gì? Làm gì sai mà tới mức anh ấy nói như vậy?

Ngày thứ 3, bà nội anh ấy nhập viện, lễ lại mặt em về nhà một mình. Vì anh bận chăm bà, em không trách.

Ngày thứ 4, em lên viện thăm bà với anh ấy. Lúc về thay vì đưa em về nhà với cái thân thể vẫn đang ốm yếu. Anh ấy chọn đi uống nước chè với bạn và để em về 1 mình.

8 ngày làm vợ mệt mỏi, cô dâu trẻ bản lĩnh quyết bỏ chồng về nhà ngoại

Ngày thứ 5, bình yên.

Ngày thứ 6, bình yên.

Ngày thứ 7, em thực sự cảm thấy mệt mỏi. Anh ấy đi nhậu về phả hơi rượu vào mặt em. Nói lèm bèm khi em thực sự đang mệt.

Ngày thứ 8, một lần nữa anh ấy đòi đi nhậu. Em không cho nhưng anh ấy quyết đi. Tới tận 11h chưa thèm về. Em quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này ở đây. Em soạn quần áo về nhà ngoại.

Anh ấy về nhà với bộ dạng say xỉn, nói không thành tiếng. Anh ấy to tiếng với em. Sau đó là đuổi em về nhà ngoại.

Em về nhà ngoại. Dù quyết định này đúng hay sai. Em cũng không cảm thấy hối hận.

Nếu anh đọc được status này, thì cho em xin gửi tới anh.

"Em lấy 1 người chồng về để có thể san sẻ, cần 1 người cố gắng làm ăn, biết thương yêu vợ con. Chứ không phải 1 người chồng chỉ biết đàn đúm bạn bè. Bỏ mặc vợ con ở nhà 1 mình mà đi chơi.

Em không muốn ở với 1 người nát bia, nát rượu. Chìm đắm trong hơi men, em không đủ sức làm thay đổi con người anh. Em không đủ sức để tin những lời anh hứa sẽ thay đổi nữa.

Do em không tốt, không xứng đáng để được yêu thương. Tìm người khác xứng đáng để được anh yêu thương. Em chịu hết nổi rồi.

A từng hỏi em: ‘Lấy tao mày biết mày khổ hay sướng chưa mà mày cứ kêu”. Vâng, em xin trả lời. Về vật chất em vẫn chưa biết em sướng hay em khổ, vì từ lúc cưới, anh chưa để em phải khổ vì vật chất. Nhưng em khổ về tình cảm. Em cần tình cảm.

Em mới lấy anh được mấy ngày mà em cảm tưởng như em lấy anh mấy năm rồi. Tới nỗi em cảm thấy tình cảm nhạt vơi dần.

Em đã từng huỷ hôn vì cái tính nhậu nhẹt của anh. Nhưng hình như lần đó anh vẫn chưa nhận ra. Em hối hận khi tin vào lời hứa anh hứa trước chị gái em. Anh bảo anh sẽ thay đổi.

Trước khi lấy nhau, tình cảm em dành cho anh đã gần cạn. Tới bây giờ thì không còn gì để anh vứt được nữa đâu. Vì nghĩ cho 2 gia đình, cho 2 họ, em cố gắng chấp nhận bỏ qua hết lần này tới lần khác để lấy anh. Nhưng lấy về anh vẫn cư xử như hồi còn độc thân, thì em xin lỗi em không thể tiếp tục.

Em không hoàn hảo. Vâng, em ngủ tới gần trưa mới dậy. Vì đêm qua 4-5h sáng em mới ngủ được. Em về làm dâu chưa tròn. Bản thân em cũng không tốt, chưa đủ kinh nghiệm và cũng chưa sẵn sàng để làm 1 người vợ, nàng dâu.

Vì con mà em lấy anh, nhưng giờ em sẽ vì bản thân em. Em sẽ 1 mình nuôi con, tự cố hoàn thiện bản thân mình. Khi nào sẵn sàng làm vợ, làm dâu 1 lần nữa em sẽ tìm cho mình một nửa hạnh phúc khác.

Anh hãy cứ tiếp tục cuộc sống độc thân của anh đi. Em không thể cấm cản anh như lời anh nói được nên em rút lui. Tới giờ, em cũng không thể cố gắng thay đổi mình tốt hơn vì anh được. Em mang thai cơ thể ốm yếu lắm nên em không có sức để tiếp tục học làm dâu nhà anh nữa đâu.

Chúc anh tìm được người khác, đủ để làm dâu, làm vợ và chịu nổi anh".

cô dâu mới

Ngay sau khi cô dâu trẻ chia sẻ câu chuyện trên đã thu hút hơn 2 ngàn like và 377 comment của dân mạng. Rất nhiều phụ nữ ủng hộ quyết định “bỏ chồng về nhà ngoại” của người vợ trẻ đang mang bầu trên.

N.H nói: “Ủng hộ quyết định của em gái. Cố lên rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi”.

N.T cũng tỏ ra cảm thông và rất thấu hiểu cho chủ topic khi bản thân cũng từng sống với người chồng nghiện rượu chè: “Tin làm gì mấy lời hứa đó bạn ơi. Hôm cưới mình cũng vì nhậu nhẹt bia rượu mà xô mình té suýt mất bé. Mình cũng quyết bỏ rồi. Nhưng cũng vì tin lời hứa rồi đâm ra thành nhu nhược đấy. Chồng cũ mình nhậu say còn dắt con bạn mình vào nhà vệ sinh nam bảo là nói chuyện mà không biết nói chuyện gì. Có hôm lại gây sự với người ta đòi chém giết gì mạnh mồm lắm, lại bị mấy thằng côn đồ nó vả cho nhưng vẫn chưa chừa.

Hôm nhậu về còn tè cả ra giường. Có hôm còn đánh cả mình. Nói chung quy lại là giang sơn dễ đổi bản tính khó rời. Mà loại đàn ông nghiện bia rượu còn chơi với mấy thằng ất ơ suốt ngày chỉ biết chuốc nhau cho say rồi lại gạ nhau đi mát xa. Không thì sĩ diện lại lên nói vài ba câu gây sự. Trong khi đã có gia đình và con nhỏ rồi. Loại đấy không thể làm cha của con mình được bạn ạ. Hứa hôm nay mai nó lại thích nó đi nhậu ai cản được. Say về nó lại hành hung đấy. Gặp đứa nóng tính như mình chắc nhiều lúc liều sống chết với mấy người chồng ấy luôn”.

8 ngày làm vợ mệt mỏi, cô dâu trẻ bản lĩnh quyết bỏ chồng về nhà ngoại

Nhiều cư dân mạng khác còn tỏ rõ chủ topic vẫn còn may mắn khi đã về nhà mẹ đẻ. Bởi vì người chồng nghiện rượu như vậy nếu cứ cố gắng cam chịu thì cuối cùng cũng sẽ bị ruồng rẫy và cuộc đời chìm trong đau khổ triền miên.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm