8 hành động nhỏ bé, vợ chồng trẻ nào cũng nên thực hành nếu muốn HẠNH PHÚC!

Emdep.vn - Những hành động tưởng như rất nhỏ bé sau nhưng lại có thể giúp xây dựng hạnh phúc bền lâu cho tổ ấm của bạn. Và dù là vợ hay là chồng, bạn cũng đều phải biết và thực hành thường xuyên.

Nói lời chào người ấy mỗi sáng

Khi mỗi sáng thức giấc nhìn thấy người bạn đời của mình, hãy gửi đến họ lời chào hay lời chúc tốt đẹp nhất thay vì lẳng lặng bỏ qua điều đó.

Không cần những lời chào quá hoa mỹ, bạn có thể bắt đầu ngày mới với những câu đơn giản như: “Thật hạnh phúc khi được thức giấc bên anh”, “Thật hạnh phúc khi chúng ta đã lấy nhau”... Đây là những lời chúc tích cực và tràn ngập tình yêu bạn nên nói mỗi ngày với nửa kia.

Gửi những lời nhắn yêu thương

Bạn có thể sử dụng công nghệ hiện đại ngày nay hoặc viết truyền thống để nhắn gửi những lời nhắn yêu thương ngọt ngào tới người bạn đời của mình.  

8 hành động nhỏ bé, vợ chồng trẻ nào cũng nên thực hành nếu muốn HẠNH PHÚC!

Đôi khi chỉ cần những lời nhắn ngắn gọn “Em nhớ anh” hay “Em yêu anh” cũng đủ làm bất cứ người đàn ông nào tan chảy và hạnh phúc suốt cả ngày.

Không quên dành cái ôm cho nửa kia khi trở về nhà

Các ông chồng vẫn thường trở về nhà muộn và do đó, những chị em có thể không quan tâm tới điều tưởng chừng như nhỏ nhặt và lãng xẹt này. Bạn thường phàn nàn chàng như: “Tại sao tới giờ này anh mới về?”, “Tại sao anh lại về muộn như thế?”...

Thay vì cằn nhằn nửa kia, bạn hãy đừng quên dành cho người ấy những cái ôm và một tinh thần thoải mái thực sự. Như vậy sẽ giúp người ấy xóa tan mệt mỏi và vun đắp cho hạnh phúc gia đình.

Khen ngợi nửa kia vào cuối ngày

Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi vợ chồng thường ngại ngần dành cho nhau những lời khen ngợi có cánh cho đối phương. Điều này về lâu dài có thể khiến cho cuộc hôn nhân trở nên khô cứng và tan vỡ.

Thay vào đó, bạn hãy tập thói quen cảm ơn người bạn đời của mình bằng những điều nhỏ bé nhất vào cuối mỗi ngày như: “Cảm ơn anh vì đã đi chợ cùng em”, “Cảm ơn vì đã mua sắm đồ cho hai mẹ con em"...

Dành nhiều thời gian chia sẻ với nhau hơn

Trong cuộc sống, có thể bạn sẽ gặp rất nhiều áp lực trong công việc, trong các mối quan hệ xã hội… và điều đó, nếu không được chia sẻ, bạn có thể tiếp tục gây áp lực cho chính cuộc sống hôn nhân gia đình của chính mình.

Vì thế, hãy mở lòng, chia sẻ mọi điều xảy ra và nhận lời khuyên, lời an ủi, khích lệ từ chính người bạn đời của mình. Đây sẽ là liều thuốc xóa tan mọi áp lực. Và khi chia sẻ được bạn sẽ thấy nhẹ nhõm, tự tin hơn nhiều.

Đừng chỉ trích, phàn nàn nửa kia quá nhiều

Đôi khi vì không kiềm chế được bạn sẽ có xu hướng chỉ trích, phàn nàn nửa kia rất nhiều. Điều này khiến người ấy chán nản, mệt mỏi khi liên tiếp bị bạn "tấn công".

Do đó, thay vì tức giận chồng vẫn ngồi trên máy tính và nói “Anh lúc nào cũng ngồi trên máy tính”, bạn hãy thử nói “Em rất thích dành buổi tối với anh. Anh có thể dành thời gian cho em không". Khi nói câu nhẹ nhàng hơn, bạn chắc chắn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

Quan tâm lẫn nhau khi ở nơi công cộng

Dù bạn đang ở các bữa tiệc, hội họp hay đang tản bộ trên đường phố, đừng ngần ngại hãy thể hiện sự quan tâm nhỏ nhặt nhất dành cho một nửa của mình.

8 hành động nhỏ bé, vợ chồng trẻ nào cũng nên thực hành nếu muốn HẠNH PHÚC!

Đó có thể là cái nắm tay, cái ôm eo, mỉm cười với nhau. Và chú ý, đừng làm cho đối phương trở thành trò cười tại nơi công cộng.

Cố gắng giữ lời hứa

Thất hứa có thể phá tan niềm tin tưởng. Điều này tuy nhỏ nhưng lại có thể làm đổ sập hạnh phúc gia đình bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể thực hiện lời hứa thay vì đưa lại cho họ những nỗi buồn, sự mong chờ trong vô vọng.

Nếu có điều đáng tiếc xảy ra, hãy chân thật chia sẻ cùng nhau hoặc tặng họ những món quà nhỏ để tạ lỗi. 

Bảo Thoa/Theo psychcentral, Reader's digest 

Tags : Từ khóaXem thêm