7 dấu hiệu chứng tỏ hai bạn rất TÂM ĐẦU Ý HỢP để nên duyên vợ chồng

Emdep.vn - Trong cuộc sống, có rất nhiều người thích hợp để yêu nhưng không thích hợp để kết hôn. Bởi vì vợ chồng ngoài tình yêu chân thành thì còn cần rất nhiều yếu tố khác mới có thể chia ngọt sẻ bùi đến hết cuộc đời.

Có thể trò chuyện như hai người bạn

Nền tảng cơ bản và quan trọng nhất trong cuộc sống vợ chồng đôi khi không hẳn là tình yêu nồng cháy mà là tình bằng hữu. Trừ khi hai bạn kết hôn chỉ đơn thuần vì muốn “nối dõi tông đường” hoặc vì lợi ích nào đó.

Bởi vì hôn nhân mà thiếu đi tình bạn hoặc tri kỉ, hai người sẽ khó hòa hợp với nhau, cho dù miễn cưỡng ở bên nhau cũng không có hạnh phúc và khó lâu dài.

Nên nhớ, cuộc sống vợ chồng không chỉ có màu hồng mà ngược lại có rất nhiều trách nhiệm và áp lực. Chúng sẽ khiến mỗi người gặp khó khăn và người này có thể cảm thấy bất mãn với điểm nào đó ở đối phương. Vì vậy, chỉ khi cả hai xây dựng tình cảm vợ chồng dựa trên nền tảng tình bạn, tình tri kỉ, sẵn sàng chia sẻ, thấu hiểu, cảm thông thì tổ ấm mới thật sự là tổ ấm.

Những nền tảng chứng tỏ hai bạn rất thích hợp kết duyên vợ chồng

Có chung cái nhìn và quan điểm về cuộc sống

Ngay cả trong mối quan hệ bạn bè hoặc các mối quan hệ xã giao khác, chúng ta đều thích kết giao và ở bên cạnh những người có nhiều điểm chung, có cùng cái nhìn về cuộc sống. Điều này giúp đôi bên dễ dàng chia sẻ và luôn biết tôn trọng nhau.

Vợ chồng là những ngày tháng sống bên nhau lâu dài, vấn đề có cái nhìn và quan điểm tương đồng càng trở nên quan trọng hơn để tình cảm gắn bó, vợ chồng có thể đồng lòng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Nếu mục tiêu sống và những nguyên tắc sống của vợ chồng quá khác biệt, thậm chí là đối lập sẽ dễ xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, gia đình luôn cãi vã dẫn đến rạn nứt, đổ vỡ.

Luôn đủ thấu hiểu và tin tưởng nhau

Hiểu đối phương là tiền đề cơ bản trong các mối quan hệ xã hội, trong đó có cả tình cảm vợ chồng. Hiểu ở đây không những là hiểu về tính cách, sở thích mà còn phải hiểu về tình cảnh gia đình, tình trạng giáo dục, thói quen sống và những ước mơ, nguyện vọng của người kia.

Đương nhiên, mỗi người là một cá thể riêng biệt và cần có những bí mật riêng tư. Thế nên sự thấu hiểu ở đây không phải là người này cố tìm hiểu và “lùng sục” tất cả mọi thứ liên quan đến người kia. Thái độ này là thiếu tôn trọng đối phương và chứng tỏ hai bạn không đủ tin tưởng nhau, luôn muốn kiểm soát và xâm phạm riêng tư cần thiết của mỗi người. 

Dễ dàng thổ lộ cùng nhau dù xảy ra bất cứ chuyện gì

Vợ chồng dù hợp nhau đến mấy cũng khó tránh khỏi lúc xảy ra bất đồng, mâu thuẫn hoặc hiểu lầm. Tuy nhiên bất đồng không đáng sợ, đáng sợ nhất là hai bạn không thể chia sẻ, thổ lộ tâm tư nguyện vọng với nhau.

Điều này sẽ khiến mâu thuẫn ngày càng lớn và nhiều nguy cơ đổ vỡ. Vì vậy, nếu bạn và người ấy luôn dễ dàng bày tỏ, nói chuyện hòa bình với nhau thì chắc chắn cuộc sống hôn nhân sẽ bền vững và hòa hợp.

Những nền tảng chứng tỏ hai bạn rất thích hợp kết duyên vợ chồng

Biết bao dung cho nhau

Con người không ai tránh được lúc phạm sai lầm và ai cũng có khuyết điểm. Vợ chồng ở bên nhau càng lâu sẽ ngày càng phát hiện nhiều điểm bất mãn ở đối phương. Do đó, để có thể gắn bó cuộc đời với nhau, hai người cần có trái tim rộng mở, đủ để bao dung cho đối phương.

Tất nhiên, không phải mù quáng bỏ qua qua lỗi lầm của đối phương mà còn cần có cái nhìn tỉnh táo, đúng đắn trong mọi vấn đề, cùng nhau tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục, cùng giúp nhau tiến bộ và hoàn thiện.

Có sở thích, chí hướng tâm đầu ý hợp

Đương nhiên, mỗi người sẽ có sở thích, chí hướng riêng, không ai có thể bắt ép người khác sống theo mọi nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, nếu muốn có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, hòa thuận thì chí ít hai bạn phải có những sở thích, chí hướng tương đồng nhau. Điều này giúp cả hai có động lực phấn đấu vì tổ ấm chung.

Chấp nhận gia đình của nhau

Rất nhiều người trẻ tuổi nghĩ rằng hôn nhân là chuyện riêng của hai người, những lý do khác có thể không đáng quan tâm nhiều. Tư tưởng này có thể khiến hai bạn thất vọng và gặp nhiều trở ngại khi thật sự bước vào cuộc sống vợ chồng.

Ngoài tình yêu dành cho nhau, mỗi người còn phải chấp nhận được gia đình của đối phương, bởi vì bạn không thể sống chỉ biết riêng mình và người bạn đời. Ngược lại, trách nhiệm với các thành viên khác cũng rất quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình.

Thiện Duyên/Nguồn: sina, weixin, read

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm