5 thói hư tật xấu của đàn ông Việt!

Emdep.vn - ​Đàn ông Việt “lắm tài nhiều tật”, đó là nhận định của không ít những người bạn quốc tế khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Đàn ông Việt “lắm tài nhiều tật”, đó là nhận định của không ít những người bạn quốc tế khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Cá nhân tôi là một người phụ nữ Việt, sống làm việc cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài, kết bạn với đủ kiểu đàn ông Châu Âu, Châu Á. Nhìn chung, tôi liệt kê những thói xấu này không phải để bôi bác hay “dìm hàng” đàn ông Việt Nam, chỉ là để các anh nhận ra những điều thiếu sót mà ai cũng nhìn thấy đó, sửa mình để bản thân trở nên đáng yêu và đáng được phụ nữ trân trọng hơn nữa.

Tôi sẽ không so sánh đàn ông Việt thế này, đàn ông Tây Tàu thế kia vì mọi sự so sánh đều khập khiễng, tôi chỉ nói ra những gì tôi nhìn nhận thấy ở phần nhiều những người đàn ông mà tôi từng gặp, từng chứng kiến những thói hư tật xấu từ họ mà thôi!

Coi thường phụ nữ

5 thói hư tật xấu của đàn ông Việt!

Phải nói là đàn ông Việt Nam tâm tính gia trưởng ăn sâu và hệ ý thức, mở miệng ra là nói “đàn bà…không qua ngọn cỏ” tự cho mình là sâu sắc giếng khơi, chê đàn bà nông nổi như cơi đựng trầu…

Nhìn chung, đàn ông Việt nếu gặp phải một người phụ nữ giỏi giang tài trí hơn mình thì ngoài mặt có thể không biểu hiện, nhưng trong lòng thì bất phục. Sẽ viện lý do này nọ để hạ thấp tài năng của người phụ nữ đó xuống, kiểu “chắc là dựa dẫm, chắc là con cha cháu ông, chắc là bồ sếp…” đủ thứ tiến thân lắt léo mà các anh nghĩ ra và quy chụp để phủ định tài năng của người phụ nữ “chẳng may” tài giỏi hơn các anh. Tâm lý coi thường phụ nữ “đàn bà thì biết gì?” đã khiến đàn ông tự hạn chế đi tầm nhìn của mình.

Con rể là khách

Đàn ông Việt luôn bắt vợ phải cúc cung tận tụy với nhà chồng, coi việc nhà chồng như việc của mình, coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ. Thế nhưng, đàn ông Việt lại không bao giờ có thể đối đãi với bố mẹ vợ như vợ mình đang đối xử với bố mẹ mình. Tâm lý “con rể là khách” khiến họ tự cho mình cái quyền được vô trách nhiệm với gia đình nhà vợ và nghĩ rằng điều đó là hiển nhiên.

Việc nhà là việc của đàn bà

5 thói hư tật xấu của đàn ông Việt!

Tại sao “hôn nhân luôn là một cách toa  lét, người ở ngoài thì muốn nhảy vào còn người ở trong thì muốn chạy ra?”. Đó là vì những mặt trái của hôn nhân khiến hôn nhân thực sự bốc mùi. Một trong những nguyên nhân đó là sự bất bình đẳng giữa hai vợ chồng. Rõ ràng cả hai đều phải đi làm, vợ còn phải sinh con, chăm con, lo đủ thứ việc…thế nhưng đàn ông Việt khi lấy vợ luôn nghiễm nhiên cho rằng việc nhà là việc của đàn bà, đi làm về dù chẳng mỏi mệt cũng không thấy động chân động tay giúp vợ dọn dẹp nhà cửa, trông con hay phụ giúp cơm canh. Vợ ngoài việc làm mẹ, làm dâu, làm người tình, làm người lao động có lương còn phải kiêm thêm cả bảo mẫu lần giúp việc. Các ông chồng Việt có biết thương vợ không?

Vũ phu

5 thói hư tật xấu của đàn ông Việt!

Ngoài cái thói rượu chè bê tha, đàn ông Việt còn có một “đặc sản” đó là bạo hành vợ. Hầu như ngày nào trên báo chí cũng có một vài vụ bạo hành vợ, người yêu, người tình, con cái…Nhìn chung, đàn ông Việt (nhất là đàn ông ở vùng nông thôn, ít học) thường có xu hướng “động thủ” với những người trong gia đình khi họ bất đắc chí một việc nào đó. Sử dụng vũ lực với người yếu hơn mình, lại là người đầu gối tay ấp, có bao biện thế nào thì cũng vẫn hiện ra chân dung của một gã đàn ông tồi tệ.

Dối trá – Ngoại tình như cơm bữa

Có nhiều người đàn ông đang ngồi nhậu, vợ hỏi ở đâu thì nói dối. Đang ngồi café với bạn ,vợ hỏi cũng nói dối. Hỏi lý do tại sao phải nói dối thì lại đổ tại lý do vợ hay ghen. Vậy cớ làm sao mà vợ lại ghen nếu như các anh đàng hoàng, đĩnh đạc?

Nói dối luôn đi kèm với ngoại tình. Thời này, đàn ông Việt có xu hướng thi đua ngoại tình và cảm thấy đó là một việc rất bình thường, thậm chí như một chiến tích để khoe khoang.

Các anh không bao giờ đặt mình vào vị trí của vợ để nghĩ “nếu mình là cô ấy, mình sẽ ra sao? Nếu vợ cũng ngoại tình, thì cuộc hôn nhân này đi về đâu?”.

Ưu điểm (và cũng là nhược điểm) của phụ nữ Việt chính là lòng chung thủy. Chính vì ưu điểm đó mà đàn ông Việt rất yên tâm về vợ, luôn nghĩ “quay đầu sẽ là bờ” vì thế họ không ngại chuyện ngoại tình và nói dối như cơm bữa!

Các anh đọc xong những thói xấu này, có anh nào nhìn thấy chân dung mình trong đó không?

Phương Triệu
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm