Đi bộ đúng cách để giảm cân

Emdep.vn - Nhiều người nghĩ vừa ăn vừa đi bộ sẽ giúp tiêu hao năng lượng và giảm cân. Song, sự thật lại không phải vậy.

Đi bộ là bài tập đơn giản, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao trong giảm cân, nhưng nó sẽ không hiệu quả chút nào nếu bạn vừa đi bộ vừa ăn sáng. Theo như một nghiên cứu gần đây, nếu vừa đi bộ vừa ăn sáng, không những bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào các bữa tiếp theo, mà còn ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Đi bộ đúng cách để giảm cân

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu yêu cầu 60 sinh viên nữ trả lời câu hỏi “mỗi khi đói bạn cảm thấy thế nào và bạn ăn gì?”. Sau đó, những người này được yêu cầu ăn một thanh ngũ cốc trong khi thực hiện một trong ba hoạt động sau trong năm phút: xem phim, nói chuyện với nhau, hoặc đi bộ.

Sau khi họ đã hoàn thành một trong những hoạt động, họ được yêu cầu điền vào bảng khảo sát về cảm giác đói khi đó và muốn ăn bao nhiêu thức ăn. Sau đó, các nhà nghiên cứu yêu cầu họ "thử nghiệm hương vị" sô cô la, nho, cà rốt và khoai tây chiên. Sau bảy phút những người này sẽ chia sẻ về cảm giác khi ăn những loại thức ăn đó. Qua phân tích kết quả, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng những người vừa ăn vừa đi bộ có xu hướng ăn nhiều sô cô la hơn những người vừa ăn vừa nói chuyện hoặc xem ti vi.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả này có thể là do khi đi bộ bạn bị phân tâm nhiều hơn, thay vì nói chuyện và xem ti vi. Dù chưa tìm ra nguyên nhân tại sao nhưng các nhà nghiên cứu vẫn khuyến cáo bạn không nên vừa ăn vừa đi bộ, vì có thể bạn sẽ ăn nhiều hơn vào các bữa tiếp theo.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng mọi người có xu hướng ăn vặt (cụ thể là socola) nhiều hơn sau khi vừa ăn vừa đi bộ. Có thể do não bộ phát tín hiệu cho phép bạn được tự thưởng cho mình sau khi đi bộ vất vả và mất nhiều năng lượng. Nghiên cứu vẫn tiếp tục được tiến hành nhằm tìm ra nhiều thông tin hữu ích hơn và những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, cân nặng khi có thói quen vừa ăn vừa đi bộ.

Không thể phủ nhận đi bộ là bài tập đơn giản nhưng mang đến hiệu quả lâu dài trong giảm cân. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đúng cách. Nên đi bộ trước khi ăn và không vừa ăn vừa đi bộ để không gặp các vấn đề về tiêu hóa.

Việt Hà - Nguồn: WHM

(Theo Congluan)

Xem thêm: 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm