NTK Li Lam: "Làm show riêng không phải là tiêu chí đánh giá thành công của tôi"

L.H.U.D 2016-06-30 20:26
- Ở Li Lam, bạn cảm giác như người phụ nữ này không màng đến hào quang, danh vọng. Là một người có hướng đi khác với đại đa số những nhà thiết kế cùng thời điểm, cùng lắng nghe những chia sẻ rất thật của Li Lam.

- Chào Li Lam. Được biết chị vừa cho ra mắt bộ sưu tập “Những cồn cát bờ Đông” trong chương trình “Vietnam designer fashion week 2016” vừa rồi. Và được biết chị cũng vừa thực hiện một chiến dịch ở cả TP.HCM lẫn thủ đô Hà Nội. Chị có thể nói một chút về điều này?

Thực sự đây là điều mà tôi luôn mong muốn từ lâu, mỗi người phụ nữ đều có thể trải nghiệm, chạm vào và cảm nhận Lam. Tôi không xem đây là một “chiến dịch” mà gọi nó như là một cơ hội cho cả Lam và những ai biết đến và yêu thích Lam mà còn e ngại có thể được gặp gỡ nhau một cách gần gũi và chân thật nhất. 

NTK Li Lam: Làm show riêng không phải là tiêu chí đánh giá thành công của tôi

- Tại sao chị không dùng các ngôi sao nổi tiếng cho chiến dịch này mà lại là những cô gái bình thường?

Như tôi đã nói, đây không đơn thuần là một “chiến dịch”, và quan trọng không phải là ai mặc mà là khi chính bạn mặc Lam vào và cảm nhận thấy điều gì. 

Những thứ tôi muốn mang đến cho phụ nữ không chỉ là thời trang vải vóc, mà còn nhiều hơn thế, đó là cả một phong cách sống.

NTK Li Lam: Làm show riêng không phải là tiêu chí đánh giá thành công của tôi
Nhà thiết kế Li Lam trong show diễn BST "Những cồn cát bờ Đông" tại "Vietnam Designer Fashion Week"

- Là một nhà thiết kế có phong cách hoàn toàn khác biệt. Trong khi những nhà thiết kế khác theo đuổi những phong cách thời thượng, đại trà. Còn chị thì vẫn “một đường một lối”, chị có sợ rằng đối tượng khách hàng của mình sẽ bị hạn chế?

Tôi đã từng thử cho phép bản thân tung hoành nhiều hơn trong thiết kế để mọi đối tượng đều có thể cảm thấy Lam gần gũi. Nếu bạn theo dõi tôi ngay từ những ngày đầu bạn sẽ thấy sự biến đổi khá nhiều trong từng thiết kế của Lam. 

Hiện giờ đối tượng công sở, các bạn gái mới lớn đến những phụ nữ thành đạt đều có thể tìm được những thiết kế cho riêng mình tại Lam. Nhưng biến hoá đổi mới không có nghĩa là mất đi những cốt lõi ban đầu tôi đặt ra cho thương hiệu. Tôi duy trì những giá trị cốt lõi của Lam không có nghĩa là tôi giậm chân tại chỗ. 

NTK Li Lam: Làm show riêng không phải là tiêu chí đánh giá thành công của tôi
NTK Li Lam: Làm show riêng không phải là tiêu chí đánh giá thành công của tôi
Hình ảnh các thiếu nữ Hà Thành diện trang phục của Lam, nắm tay nhau, tự do chạy nhảy trên đường phố Hà Nội chính là điều mà Li Lam muốn mang đến cho các khách hàng của mình.

- Nếu có người nói các thiết kế của Li Lam nhàm chán, chị sẽ nói gì với họ?

Tôi không thích nói nhiều vì mỗi người đều có những cảm nhận riêng của mình, tôi không ép buộc ai theo mình, và ngược lại. Nếu bạn thấy yêu thích và muốn cảm nhận Lam, tôi rất chào đón còn nếu không thì cũng không sao cả. 

- Ở mỗi bộ sưu tập, chị đều cho giới mộ điệu thấy được những thông điệp mà chị gửi gắm nhưng chủ yếu vẫn là đề cao sự tư do, phóng khoáng trong tâm hồn của người phụ nữ. Chị đã bao giờ muốn tìm đến những điều khác hay chưa?

Theo tôi, mọi thứ tốt đẹp sẽ đến khi tâm hồn bạn thật sự tự do và tĩnh tại. Một khi đạt được điều này, bạn có thể tiến xa và có được những gì bạn mong muốn. Đó là điều tôi hướng đến và nó không dễ như bạn nghĩ. Khi tôi cảm nhận xã hội và phụ nữ Việt Nam hoàn toàn khác hiện nay, tôi sẽ tìm đến những điều tốt đẹp hơn, mới hơn.  

NTK Li Lam: Làm show riêng không phải là tiêu chí đánh giá thành công của tôi
Li Lam luôn muốn đưa những thiết kế của mình đến gần với tất cả những ai yêu thích thời trang, yêu thích các thiết kế của cô.

- Được xem là một nhà thiết kế lớn, chị nghĩ vị trí hiện tại của mình là ở đâu trong làng thời trang Việt Nam?

Khi xưa Lam là tôi, nhưng giờ đây tôi chỉ là một phần của Lam. Tôi không so sánh mình với những nhà thiết kế khác vì hướng đi của tôi và họ khác nhau. Lam bây giờ vẫn chưa là gì so với mục tiêu tôi đề ra khi khởi nghiệp. Tôi vẫn không ngừng học hỏi nâng cao bản thân, mọi tâm huyết đều dồn cho Lam và những ai đã chọn Lam thì tôi tin rằng họ sẽ luôn ở mãi cùng Lam. 

NTK Li Lam: Làm show riêng không phải là tiêu chí đánh giá thành công của tôi
NTK Li Lam: 'Làm show riêng không phải là tiêu chí đánh giá thành công của tôi'
Sự nhẹ nhàng, phóng khoáng được thể hiện không chỉ qua vải vóc, mà đó còn là cả một phong cách sống mà Li Lam muốn gửi gắm vào các thiết kế của mình.

- Những nhà thiết kế khác hoặc là đang tập trung vào việc mở rộng tên tuổi, hoặc là tập trung vào kinh doanh. Riêng Li Lam, chị xem trọng việc nào hơn?

Lam chú trọng vào khách hàng của mình. Việc mọi người cảm nhận thế nào về Lam sẽ làm nên Lam hiện tại. Dù là tên tuổi hay kinh doanh thì cũng đều phụ thuộc vào khách hàng cả. 

NTK Li Lam: Làm show riêng không phải là tiêu chí đánh giá thành công của tôi
Chính vì hướng đi vô cùng khác biệt, nên những tâm hồn đồng điệu khi tìm đến các thiết kế của Li Lam, sẽ luôn muốn ở lại và tiếp tục đồng hành cùng cô.

- Cũng đã 2 năm không thấy chị xuất hiện trên sàn diễn “Vietnam International Fashion Week”, chị có dự định quay trở lại và tạo nên một bất ngờ lớn?

Có thể có, cũng có thể không. Nhưng tại thời điểm này, Lam muốn tập trung hơn cho khách hàng của mình, chăm sóc họ nhiều hơn chút nữa. Mỗi khi tham gia một show diễn, trí lực không thể dồn một lúc hai việc. 

- Đã 7 năm cống hiến cho làng thời trang Việt Nam và trở thành một trong những nhà thiết kế lớn nhưng hiện tại Li Lam vẫn chưa có một show thời trang riêng. Chị có dự định gì vào tương lai?

Làm show riêng hay không cũng không phải là tiêu chí đánh giá thành công của tôi. Khi ra phố thấy ai cũng mặc Lam, lúc đó mới là thành công cũng như hạnh phúc thật sự, là phần thưởng xứng đáng cho những gì Lam đã cống hiến cho thương hiệu của mình. 

Cảm ơn chị! Chúc chị gặt hái được nhiều thành công trong thời gian sắp tới!

Lê Hạ Uy Di
Ảnh: Vinh Luu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giải mã những lời đồn 'dựng tóc gáy' quanh ngày trăng tròn