Nhiều khả năng Thượng Ẩn sẽ “khai tử”, cấm sản xuất phần 2

Emdep.vn - Không chỉ ban lệnh gỡ bỏ trên tất cả các trang web tại Trung Quốc mà Cục điện ảnh cũng quyết định không cho phép bất cứ hình ảnh hay tin tức của "Thượng Ẩn" được phép lan truyền tại đất nước này.

Tối qua, phía sản xuất của bộ phim chiếu mạng gây sốt "Thượng Ẩn" khiến khán giả bất ngờ khi cho biết bộ phim này chính thức bị gỡ bỏ trên hầu hết các trang mạng tại Trung Quốc. Cũng chính vì thế, bộ phim dự kiến dài 18 tập sẽ rút ngắn còn 15 tập và sẽ được trình chiếu trên trang Youtube cá nhân của nhà sản xuất theo đúng lịch phát sóng bình thường. Tại Trung Quốc, kênh Youtube được phép hoạt động tự do và không kiểm duyệt gắt gao về nội dung, vì thế fans của "Thượng Ẩn" phần nào yên tâm vì có thể theo dõi trọn bộ phần 1 trên kênh này.

Xem thêm: So găng "cơn sốt" đam mỹ Thượng Ẩn - Nghịch Tập của Sài Kê Đản

Nguyên nhân thật sự khiến

Dù bị gỡ bỏ khỏi các trang mạng lớn xứ Trung nhưng khán giả yêu mến bộ phim này vẫn nuôi hi vọng bản DVD của phim sẽ được ra mắt ngay sau khi phim kết thúc. Đây là sẽ bản phim bao gồm những cảnh bị cắt như nhiều phim đam mỹ khác, với nhiều đoạn tình cảm được mong chờ nhất giữa các nhân vật chính.

Tuy nhiên, hi vọng này gần như bị dập tắt hoàn toàn khi hôm nay một đoạn nói chuyện giữa biên kịch Sài Kê Đản và fans hâm mộ tiết lộ chỉ cần liên quan đến "Thượng Ẩn" đều bị cấm bao gồm cả DVD. Trong đó, Cục điện ảnh yêu cầu ngừng tất cả những gì có liên quan đến "Thượng Ẩn" không chỉ ở việc gỡ bỏ phim mà còn là những thông tin liên quan đến bộ phim đình đám này. 

Nguyên nhân thật sự khiến

Vậy lý do gì "Thượng Ẩn" bị Cục điện ảnh "triệt đường sống" khi chỉ còn 3 tập nữa là kết thúc, trong khi trước đó phim đã thông qua lệnh cấm để được chiếu vào dịp Tết?

Loạn Luân 

"Thượng Ẩn" bắt đầu câu chuyện bằng việc Cố Hải (Hoàng Cảnh Du đóng) bỏ nhà ra đi vì không muốn nhìn thấy con riêng của mẹ kế là Bạch Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu đóng) bước chân vào nhà mình, dẫn đến việc cãi nhau kịch liệt với cha là Cố Uy Đình. Trong khoảng thời gian chuyển đến trường mới, Cố Hải mới gặp gỡ Bạch Lạc Nhân để rồi bắt đầu câu chuyện tình trái ngang. 

Xem thêm: Thượng Ẩn: Những câu thoại khiến Nhân Tử “đổ gục” trước Cố Hải

Nguyên nhân thật sự khiến

Bởi vì mẹ của Bạch Lạc Nhân tái giá cùng cha của Cố Hải nên có thể nói trên danh nghĩa Cố Hải và Bạch Lạc Nhân vốn là anh em dù không cùng huyết thống. Việc cả hai yêu nhau trên phim đã được xem là "loạn luân" và khó có thể chấp nhận tại đất nước có tư tưởng phong kiến khắt khe này.

Trước đó, bộ phim truyền hình "Võ Mị Nương truyền kỳ" của Phạm Băng Băng cũng từng suýt bị Cục điện ảnh cấm chiếu vì vấn đề quan hệ huyết thống, khiến những cảnh nóng giữa Phạm Băng Băng - Lý Thế Dân và một số lời thoại phải thay đổi để "qua mặt" Cục điện ảnh. 

Nguyên nhân thật sự khiến

Qua đó có thể thấy, nguyên nhân đầu tiên khiến bộ phim này bị cấm phần lớn là do cốt truyện đánh thẳng vào vấn đề tư tưởng khá nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến giới trẻ tại Trung Quốc. 

Bối cảnh phim 

Ngoài nội dung được cho là loạn luân, bối cảnh bộ phim học đường này càng khiến Cục điện ảnh có lý do để phát lệnh cấm hơn.

Cố Hải và Bạch Lạc Nhân trong phim đều đang là học sinh cấp 3, cụ thể là lớp 11 và đang ở độ tuổi 17. Suy ra, cả hai đang ở lứa tuổi vị thành niên để hình thành tư tưởng, tâm lý. Thế nhưng trong phim hay trong chính nội dung bộ tiểu thuyết, Cố Hải và Bạch Lạc Nhân không chỉ có nhiều cảnh nóng bỏng mà còn có cả cảnh Cố Hải cưỡng bức Bạch Lạc Nhân để đuổi Thạch Tuệ đi. 

Nguyên nhân thật sự khiến

Dù không rõ tình tiết phim có giữ lại như nguyên tác hay không, nhưng đối với chuyện tình của một cặp học sinh mới vừa 17 tuổi được giới trẻ tung hô, yêu thích quá mức chắc chắn cũng ảnh hưởng ít nhiều. Xét thấy chuyện tình của cặp đôi chính đẹp nhưng nếu chỉ là mối quan hệ yêu đương nam nữ bình thường thì hoàn toàn có thể chấp nhận tại đất nước tỷ dân này. Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở việc hai nhân vật chính đều là nam và Trung Quốc chưa có cái nhìn qua thoáng về giới tính thứ ba. 

Nguyên nhân thật sự khiến

Đó là lý do vì sao Series phim "Tựa như tình yêu" cũng chuyển thể từ tiếu thuyết đam mỹ vẫn không bị Cục điện ảnh "sờ gáy", vì dù lấy bối cảnh học đường nhưng hai nam chính của phim đều là những sinh viên đại học, đủ trưởng thành để có trách nhiệm với quyết định, tình cảm của mình. 

Xem thêm: Phát sốt trước giọng hát ngọt ngào của hai "soái ca" phim "Thượng Ẩn"

Sự lan rộng quá nhanh 

Độ nổi tiếng nhanh như cồn của "Thượng Ẩn" cũng chính là điều khiến Cục điện ảnh chú ý đến khi đã vượt qua được vòng kiểm duyệt trước Tết Nguyên Đán. Có lẽ bộ phim sẽ không bị săm soi nếu nó không xuất hiện rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, hơn hẳn các bộ phim chính thống ra mắt cùng thời điểm được trình chiếu chính thức trên các nhà đài.

Nguyên nhân thật sự khiến

Dù chỉ là phim chiếu mạng nhưng bộ phim này chắc chắn đã "cướp" không ít rating của các tác phẩm khác khi gần như khán giả điên cuồng chạy theo diễn tiến của nó. ngập tràn trên các trang mạng xã hội cũng như khiến cả những ai không dùng mạng xã hội cũng phải biết đến nó. 

Nhiều khả năng Thượng Ẩn sẽ “khai tử”, cấm sản xuất phần 2

Cho đến nay, chưa có bất cứ một bộ phim chuyển thể đam mỹ nào được nhắc đến rầm rộ như "Thượng Ẩn" khiến các nhà chức trách tại Trung Quốc bắt buộc phải siết chặt kiểm duyệt. Có lẽ chính sự nổi tiếng này đã trở thành con dao hai lưỡi khiến "Thượng Ẩn" không chỉ được khán giả chú ý mà còn khiến phim trở thành "đối thủ" mà các nhà sản xuất phim khác. Nhiều khả năng các nhà sản xuất phim cạnh tranh với "Thượng Ẩn" đã công kích lên Cục điện ảnh trước khi bộ phim bắt đầu phần 2, với ý định "khai tử" triệt để bộ phim đang khiến giới trẻ điên đảo.

Qua hàng loạt động thái từ Cục điện ảnh, "Thượng Ẩn" có thể sẽ được kết thúc tại đây và phần 2 của bộ phim sẽ không được bấm máy vào tháng 5 như đã hứa. 

Phong Yến 
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm