Lệ Rơi có xứng đáng “dấn thân” vào showbiz Việt?

Tấm ảnh "chộp" danh hài Trấn Thành và Việt Hương chụp chung với “hiện tượng” làm chao đảo cộng đồng mạng Lệ Rơi đã gây nên một cuộc tranh luận gay gắt và nhiều phản ứng trái chiều mạnh mẽ trong dư luận, trong đó đa số đều cho rằng Lệ Rơi không đủ khả năng để dấn thân vào showbiz Việt.
Sẽ chẳng có gì đáng để bàn tán nếu như nhân vật chụp chung với Trấn Thành và Việt Hương là một nghệ sĩ nào đó trong V-biz. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây đó là Lệ Rơi – một nhân vật tưởng chừng như vô thưởng vô phạt lại gây “sóng gió” trong cộng đồng mạng một thời gian dài. Có những người ủng hộ anh, nhưng cũng có người “bài xích” anh không thương tiếc. Và những sự kiện gần đây có tên anh, như một tuyên bố ngầm rằng chàng trai Lệ Rơi năm nào đã bước ra khỏi thế giới ảo và dần dần đi vào đời sống thực – thế giới giải trí.
Hình ảnh Lệ Rơi xuất hiện cùng Trấn Thành, Việt Hương gây "bão" dư luận
Không thể phủ nhận "sức hút" khó giải thích của cái tên Lệ Rơi. Có người thì biết rõ tường tận, có người thì nhờ những clip của anh mà biết đến, còn có cả những người chỉ mới “nghe nói” thôi chứ chưa tận mắt chứng kiến. Nhưng ít ra, đối với nhiều người, đặc biệt là cộng đồng mạng, Lệ Rơi là một cái tên “hot” mà không có diễn đàn nào có thể bỏ qua.
Sự nổi lên của nhân vật mang tên Lệ Rơi này khiến cho cộng đồng mạng được dịp râm ran. Thực chất, Nguyễn Văn Hậu – chủ nhân của nickname Lệ Rơi – là một chàng nông dân chất phát, trồng và bán ổi, 28 tuổi, thích ca hát và post những bài hát tự mình cover lên YouTube. Đó là những gì nhiều người biết về Hậu, và tìm đến anh với mục đích đơn thuần là giải trí không hơn không kém. Hình ảnh chàng trai chân chất hát những ca khúc với giọng ca…tệ không đỡ nổi đã đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Những video clip được truyền tai từ người này sang người khác, được share từ trang này sang trang khác, chẳng mấy chốc, “tên tuổi” của anh nông dân Nguyễn Văn Hậu đã “phủ sóng” rộng khắp cộng đồng mạng, và cũng từ đó, nhiều người cho rằng Lệ Rơi đã thật sự “nổi tiếng”.
Lệ Rơi gây chú ý với những clip cover "khó đỡ" trên YouTube
Vào thời gian đầu khi tung ra những clip cover bài hát, Lệ Rơi luôn nhấn mạnh rằng anh chỉ “làm cho vui”. Chính vì thế, dù nhiều người không thể nghe lọt lỗ tai mỗi bài hát mà Lệ Rơi thể hiện, nhưng họ vẫn bỏ qua điều đó vì họ cũng “xem cho vui”. Thậm chí, khi có những ý kiến chê bai và có phần gay gắt với Lệ Rơi, vẫn có người lên tiếng ủng hộ việc làm của anh, xem đây chỉ là những clip vô thưởng vô phạt, thích thì xem giải trí, không thích thì… xem cái khác. Có thể thấy, lúc Lệ Rơi chỉ “làm mưa làm gió” trên thế giới ảo, dù nhận không ít “gạch đá”, anh vẫn nhận được thiện cảm và sự ủng hộ của nhiều người.
Tuy nhiên, khi bắt đầu rộ lên những tin đồn Lệ Rơi đang suy nghĩ đến chuyện vào showbiz, rồi đi hát, đóng phim,… thì mọi chuyện lại khác. Khán giả bắt đầu cảm thấy những việc làm của Lệ Rơi có phần ngược lại so với những gì mình nói. Nhiều bình luận gay gắt có, chê bai có, thậm chí mắng chửi cũng có khi khán giả tiếp nhận những thông tin này. Những người trước đó ủng hộ Lệ Rơi, nay cũng đã phần nào quay lưng vì họ cảm thấy thất vọng với những gì Lệ Rơi đã làm. Và mới đây, sự kiện Lệ Rơi tuyên bố Nam tiến và “dấn thân” vào làng hài, đồng thời xuất hiện với tư cách khách mời trong một chương trình giải trí, đó chẳng khác gì "giọt nước làm tràn ly". Cũng chính việc Lệ Rơi bắt đầu tham gia vào showbiz đã gây nên làn sóng phản đối không hề nhỏ trong dư luận. Đa số ý kiến đặt câu hỏi Lệ Rơi không có tài cán gì nổi trội, chỉ với một vài clip gây cười trên mạng là có thể làm hài được sao? Thêm vào đó, nếu như trở thành diễn viên hài dễ như thế, điều đó chẳng khác gì Lệ Rơi đang cổ xúy cho suy nghĩ rằng tham gia nghệ thuật là quá dễ dàng, và vô tình phủ nhận hết những cố gắng của những người đang nghiêm túc làm việc với nghề.
Lệ Rơi đang bị lợi dụng hình ảnh, hay anh đang "ngờ nghệch" có chủ ý?
Và điều đáng bàn ở đây nữa đó chính là Lệ Rơi có thật sự “ngây thơ” và “ngờ nghệch”? Một anh chàng 28 tuổi với 2 tấm bằng đại học không thể nào không nhận ra được sự phức tạp của showbiz cũng như thiếu đi sự tự đánh giá về bản thân. Những giải thích mang tên “ngây thơ” và “ngờ nghệch” chỉ như một lời biện minh cho những hành động mâu thuẫn của chàng nông dân. Không những thế, việc một chàng thanh niên 28 tuổi luôn xuất hiện trong những sản phẩm truyền thông, bị truyền thông “lợi dụng” như thế, lý do anh còn “ngây thơ” là một điều không thể chấp nhận nổi. Có chăng, Lệ Rơi đang “ngây thơ” trong cố ý? Tuy nhiên, thay vì được ủng hộ vì sự ngây ngô như lúc trước, giờ đây, sự “ngây thơ có chủ đích” đó đang phản tác dụng lại với Lệ Rơi, khiến bao người cảm thấy phẫn nộ và nực cười cho hành động “dấn thân” vào showbiz của chàng trai người Hải Dương này.
Nhìn lại thực tế, việc nhân vật mang nghệ danh Lệ Rơi này có bước chân vào làng giải trí đầy sóng gió này hay không thì câu trả lời đã quá rõ ràng. Tuy nhiên, việc Lệ Rơi có xứng đáng được đứng vào hàng ngũ showbiz Việt cùng các nghệ sĩ khác hay không thì phải để thời gian trả lời. Câu trả lời thật ra cũng không khó để biết, vì khi đã xác định vào showbiz thì phải xác định luôn khái niệm “tồn tại”, bởi quy luật đào thải của showbiz Việt cũng khắc nghiệt không kém cạnh gì bản chất phức tạp và nhiều thị phi của nó.
Hải Mi
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm