Hoa khôi Nam Em: “Đàn ông Tây nghĩ thoáng hơn đàn ông Việt”

Bình Nguyên 2015-08-20 14:11
- Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long 2015 bày tỏ quan niệm đàn ông Việt Nam vẫn còn nhiều người mê rượu chè, cách sống gia trưởng và… hơi khó hiểu.

Tôi tự tin về trình độ học vấn của mình

- Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa Khôi Đồng bằng Sông Cửu Long 2015, cuộc sống của bạn có gì thay đổi không?

Việc trở thành hoa khôi Đồng Bằng Sông Cửu Long năm 2015 là niềm vui lớn không chỉ cho Nam Em mà còn cho gia đình, nhà trường và những người đang theo dõi Nam Em. Mình cảm thấy may mắn khi có được thành quả xứng đáng với sự cố gắng, được công nhận vị trí mới, nhưng bên cạnh đó cũng không ít ý kiến chưa hài lòng về mình. Nam Em cũng chuẩn bị sẵn tâm lý khi giành giải sẽ phải đối mặt với nhiều điều tiếng không hay, hoặc nhưng lời soi xét từ nhiều phía. Tuy nhiên, đứng trước những khó khăn ấy, Nam Em thấy mình càng mạnh mẽ hơn để hoàn thiện chính mình và khẳng định hình ảnh cá nhân.

Hiện tại, Nam Em trở về cuộc sống đời thường vẫn là một sinh viên theo đuổi âm nhạc. Ngành mà mình học cũng liên quan khá nhiều đến nghệ thuật nên sẽ bổ trợ cho công việc sau này của mình.

Hoa khôi Nam Em: “Đàn ông Tây nghĩ thoáng hơn đàn ông Việt”
Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long 2015 - Nam Em

- So với thời điểm lúc mới đăng quang, nhan sắc của Nam Em đã bắt được được công chúng đánh giá cao. Bạn có bí quyết nào cho sự thay đổi này không?

Bản thân Nam Em vẫn còn rất bỡ ngỡ khi bắt đầu bước chân vào giới nghệ thuật bằng một danh hiệu lớn. Lúc nào, mình cũng khuyên bản thân hãy cố gắng nhiều hơn nữa, sớm hoà nhập vào thế giới mới, thoải mái hơn trước cách nhìn khắt khe của công chúng và phải luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bảo vệ mình trước những điều tiếng không hay. Về hình ảnh, Nam Em ý thức được điều cần làm của một Hoa khôi là phải giữ vẻ đẹp của mình, kể cả bên ngoài và bên trong nhân cách của mình. Mình không có bí quyết gì cả, chỉ là mình bắt đầu biết chăm chút, chịu khó quan sát và thay đổi nhiều hơn để phù hợp với giới nghệ thuật. Điều đó thể hiện sự tôn trọng bản thân, tôn trọng khán giả và tôn trọng danh hiệu mà mình đang có.

- Bạn suy nghĩ gì khi nhiều ý kiến cho rằng công việc của một người đẹp đơn thuần chỉ là chưng diện đẹp để đi sự kiện, thỉnh thoảng tham gia hoạt động xã hội để tạo sự chú ý?

Nam Em không phản đối việc trở thành Hoa Khôi sẽ được rất nhiều lời tham gia các sự kiện và ở những nơi đó mình cần phải ăn mặc đẹp để phù hợp với tính chất sự kiện. Tuy nhiên, điều đó chỉ là bề mặt nổi mà ai cũng thấy. Nhiều người đẹp, hoa hậu vẫn có công việc kinh doanh, tham gia nghệ thuật nhiều hơn với các vai trò khác nhau. Nhiều người còn có học vấn cao và làm công việc phù hợp với khả năng, được xã hội trân trọng. Bản thân Nam Em cũng có công việc học tập và nhiều dự án sau khi ra trường. Ngoài ra, việc hoạt động xã hội với những công tác thiện nguyện xuất phát từ tinh thần nhiều hơn là sự tính toán để gây chú ý.

Hoa khôi Nam Em: “Đàn ông Tây nghĩ thoáng hơn đàn ông Việt”
Nam Em tự tin hơn về ngoại hình và sắc vóc của mình sau khi đăng quang.

- Trình độ học vấn của một người đẹp khi vừa mới đăng quang luôn là đề tài được dư luận “mổ xẻ” nhiều nhất. Bạn có lo ngại về vấn đề này không?

Điều này Nam Em rõ hơn ai hết bởi xã hội luôn đánh giá khắt khe những Hoa hậu, Hoa khôi khi vừa đạt giải, phải phù hợp với tiêu chí đẹp về nhan sắc lẫn học vấn. Nam Em tự tin rất nhiều về trình độ học vấn của bản thân. “Bật mí” nho nhỏ, mình là học viên duy nhất của khu vực phía Nam trúng tuyển vào danh sách lớp chỉ tiêu quân sự tại trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tại Hà Nội, chuyên ngành Thanh nhạc. Cả nước chỉ có 15 suất và lớp này chỉ mở định kỳ 7 năm/ lần. Nam Em rất hãnh diện về kết quả này và càng tự tin hơn khi nói về trình độ học vấn của bản thân.

- Cách đây không lâu, Nam Em có chia sẻ với giới truyền thông việc bạn sẽ tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015. Tuy nhiên, danh sách những thí sinh khu vực đăng ký khu vực phía Nam lại không có tên bạn. Nam Em có thể chia sẻ nhiều về điều này chứ?

Như đã chia sẻ, Nam Em sẽ tiếp tục thử sức mình ở cuộc thi nhan sắc lớn hơn là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015. Tuy nhiên, khu vực Nam Em đăng ký dự tuyển là phía Bắc, tức là vòng Sơ tuyển sắp tới tại Hà Nội vào ngày 22-8. Sở dĩ có điều này vì thời gian đăng ký thi Hoa khôi Đồng Bằng và Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam rất gần nhau và thời điểm đó Nam Em vẫn còn ở phía Bắc, nên mình đã quyết định đăng ký dự tuyển tại Hà Nội. Hiện tại, Nam Em hoạt động song song hai miền Nam Bắc. Vừa rồi, mình có đến với buổi công bố Top 35 thí sinh của khu vực miền Nam và các thí sinh ở đây đều rất nổi bật. Mình cũng đã có thêm nhiều kinh nghiệm tích luỹ khi theo dõi vòng Sơ tuyển ở phía Nam để chuẩn bị cho vòng thi phía Bắc sắp tới.

Hoa khôi Nam Em: “Đàn ông Tây nghĩ thoáng hơn đàn ông Việt”
Cô đang chuẩn bị dồn sức cho Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 khi đăng ký dự tuyển tại khu vực phía Bắc

Đàn ông Việt Nam vẫn còn mê rượu chè và sống gia trưởng

- Quyết định của Nam Em trong cuộc sống có dễ bị tác động bởi người khác không, đặc biệt là đàn ông?

Tuy là phụ nữ, nhưng tính cách và lập trường của Nam Em khá cứng. Có lẽ vì thế mà mình phù hợp với môi trường Quân đội. Trong cuộc sống, Nam Em suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định cho bản thân và chắc chắn sẽ không bị tác động bởi bất cứ ai. Nam Em luôn tham khảo ý kiến của nhiều người khi chọn hướng đi đúng nhất và khi đã quyết định sẽ không hối hận. Trong mối quan hệ với một người đàn ông, mình cũng không bị tác động nhiều bởi họ.

- Đặt trường hợp, nếu một người đàn ông bạn thương yêu muốn bạn rời showbiz và vị trí mà bạn đang có, bạn sẽ phản ứng ra sao?

Với những quyết định hay điều kiện mang tính chủ quan và cá nhân, Nam Em sẽ cách từ chối khéo léo. Nam Em yêu thích nghệ thuật từ nhỏ và niềm vui lớn nhất của mình là cống hiến cho nhân dân. Vì thế, mình đã cố gắng phấn đấu xây dựng hình ảnh tốt trong suốt nhiều năm liền và luôn hoạch định rõ ràng kế hoạch tương lai. Nam Em tin tưởng, nếu một người đàn ông yêu thương mình thật lòng sẽ hiểu và hỗ trợ cho công việc hay mơ ước của mình. Đổi lại, một người phụ nữ thông minh cũng cần có cách ứng xử khéo léo, rõ ràng công việc và tình cảm để người yêu có thể hiểu và an tâm hơn.

Nam Em thể hiện mình là phụ nữ độc lập và rất tự tin về học vấn của mình.

- Bạn suy nghĩ như thế nào về “đàn ông ngoại quốc” và “đàn ông Việt Nam”

Nói chung, đàn ông rất khó đoán. Tuy nhiên, nếu so sánh thì đàn ông Tây có cách nhìn thoáng hơn đàn ông Việt Nam. Số đông đàn ông Việt Nam vẫn còn mê rượu chè nhiều quá, cách sống vẫn còn hơi gia trưởng và rất khó hiểu.

- Vậy bạn sẽ chọn hình mẫu người yêu là một người đàn ông ngoại quốc?

Điều này khó nói trước, vì trong tình yêu không bao giờ có sự tính toán hay sắp đặt. Quan điểm của Nam Em là chuyện tình cảm luôn cần sự tự nhiên và rung động từ hai phía.

- Nam Em nghĩ như thế nào về cách suy nghĩ của số đông hiện nay: “Chân dài” thì phải cặp “đại gia”?

Câu nói “Kiều nữ và đại gia” thì Nam Em nghe rất nhiều rồi, nhưng nếu để chỉ chung số đông những người phụ nữ đẹp thì có vẻ không chính xác. Điều này chỉ tồn tại rất ít trong xã hội. Bản thân Nam Em không thích đại gia và chưa nghĩ đến chuyện gia đình tại thời điểm này. Mình muốn tập trung làm những điều thích và tuổi trẻ cần phải làm. Vả lại, chuyện tình yêu và hôn nhân vốn dĩ phức tạp, nên chẳng bao giờ dám nói trước.

Cảm ơn Hoa khôi Nam Em về cuộc trò chuyện thú vị này!

Bình Nguyên
(Theo Congluan)

 

"Vạch trần" 3 con giáp khó tin cậy trong tình yêu