Hamlet Trương: Muốn trở thành đại gia, chẳng ai chọn nghề viết lách

Emdep.vn - Thành công trong nhiều lĩnh vực, Hamlet Trương không tránh khỏi những tin đồn. Anh đã có cuộc trò chuyện cởi mở với PV Người Đưa Tin để nói về chuyện đời, chuyện nghề và ... những cô gái.

- Chào anh Hamlet Trương, là một người đa tài, vừa viết văn, viết nhạc, ca hát.... anh có thể chia sẻ cho bạn đọc một chút về cuộc sống hiện tại của mình không?

Quả thật mỗi ngày Trương đều cảm thấy mình thật may mắn khi có thể ung dung thực hiện những giấc mơ trong đời mình. Chỉ biết cảm ơn những người đã cùng đồng hành với Hamlet Trương, dù là trong âm nhạc hay trong văn học.

- Mới đây, cuốn sách 12 cách yêu của anh được khá nhiều sự quan tâm của độc giả, trước đó, những quyển sách như Mỉm cười cho qua, Tay tìm tay níu tay, Thời gian để yêu... cũng được xếp vào dạng hot được nhiều bạn trẻ quan tâm. Có lẽ vì thế mà thông tin anh nhanh chóng trở thành đại gia từ việc bán sách đã râm ran khá lâu, anh nói gì về điều này?

Nói chuyện tiền nong trong văn học sẽ làm câu chuyện không còn ý nghĩa, vì đó chưa bao giờ là mục đích của Trương khi vào nghề. Cuộc sống của người cầm bút chỉ vừa đủ cho họ an nhiên với việc mình làm, muốn trở thành “đại gia” thì chẳng ai lại chọn nghề viết lách.

- Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, người trẻ thường ít quan tâm đến sách. Tuy nhiên, Hamlet Trương lại khá dễ dàng trong việc lôi kéo một lượng độc giả đến với sách. Phải có một chiêu thức đặc biệt nào đó để anh có thể làm được điều này?

Chúng ta không thể ép người xem mua hay đọc một cuốn sách mà chính họ không cảm thấy bị hấp dẫn, rồi khi họ không đọc theo ý của ta, ta lại cho rằng họ dễ dãi, rằng ngành văn học đang “thời trang” hóa. Sau đó nữa là một may mắn khi Trương cũng là một ca sĩ tự sáng tác, âm nhạc giúp thăng hoa tác phẩm và mang nó đến những ngóc ngách trước nay chưa đến được.

Hamlet Trương: Muốn trở thành đại gia, chẳng ai chọn nghề viết lách

Nhạc sỹ Hamlet Trương có nhiều tác phẩm thu hút khán giả trẻ.

- Là một người có thể viết văn, viết nhạc tốt, lại giỏi kiếm tiền, có tin đồn “đại gia” Hamlet Trương có nhiều chân dài vây quanh lắm, anh nói sao về điều này?

Chân dài sẽ không thích một anh chàng quá ướt át, lãng mạn, còn suốt ngày hát ca và có khi mỗi ngày lại ở một tỉnh khác nhau của đất nước. Nên mãi Trương vẫn chỉ có một mình!

- Nghe anh viết nhiều nhạc và truyện về tình yêu như thế, chắc phải có một mối tình sâu đậm lắm để có thể "yêu" nhiều trên nhạc và phim như thế?

Trương cũng yêu sâu đậm, cũng hạnh phúc và cũng từng có những chia ly mất mát. Cái may mắn là mình có thể viết ra được, chia sẻ bằng lời được mà đôi khi người khác không biết nói làm sao. Nhờ vậy mà mình thay họ giải bày, tâm sự.

- Nhiều người thường đặt ra tiêu chuẩn sẽ lập gia đình vào năm 30, hay 35 tuổi gì đó, riêng anh thì sao?

Trương lại là mẫu người có thể sống độc thân mà không có nhiều đắn đo. Quan trọng nhất là phù hợp với nhau thì dù 60 tuổi mới yêu cũng không là vấn đề. Chúng ta không thể vì nôn nóng mà “ráp” lại phá nát đời nhau!

- Một cô gái như thế nào thì có thể lọt vào mắt xanh của anh đây?

Với tôi vẻ bề ngoài của cô gái không quan trọng lắm, tuy nhiên, người làm tôi ấn tượng chắc phải là người thông minh và quan trọng nhất là phải hài hước. Tính tình Trương rất cởi mở và hay nói đùa, nếu quá nghiêm túc sẽ khiến Trương mất tự nhiên.

- Khi nghe nhạc của anh người ta thường bắt gặp kiểu như: Luật cho người thay thế, Đến sau... Phải chăng, sự chia tay, và gãy gánh đó là những mối tình đẹp nhất của mỗi người?

Tình đẹp là tình dang dở. Chính vì không có được nên người ta mới thấy trân trọng nhiều hơn. Đừng nghĩ rằng cứ chia ly thì mới là đáng nhớ, quan trọng là mình đã từng có được hạnh phúc chân thật, điều đó khiến cuộc đời đáng sống.

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Theo Nguoinoitieng

Xem thêm:

NSƯT Hoài Linh: Vì sao nhất mực không nhận con trai?

Xuân Lan bất ngờ chia sẻ về người đàn ông bí mật của mình

Ngọc Trinh còn gì khác để khoe ngoài…eo?

Từ Sao Việt đến Sao ngoại đều "mê mệt" chỉ vì... một mái tóc này

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm