Đạo diễn Phước Sang: Không thoả mãn về tình dục, gia đình sẽ đổ vỡ

Emdep.vn - Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, bộ phim “Tình + Tình” đang gây xôn xao dư luận với những cảnh phòng the nóng đến bỏng mắt sẽ được công chiếu. Nhà sản xuất – đạo diễn Phước Sang đã có những bí mật tiết lộ riêng cho bạn đọc Emdep.vn về bộ phim này.

Trở lại với bộ phim mới “Tình + Tình”, anh có thể tiết lộ việc mình vượt qua những khó khăn khủng hoảng trước đây như thế nào?

Đến giờ, mọi khó khăn đang được giải quyết dần dần, tôi đang vượt qua từ từ. Chuyện gì cũng vậy, cũng phải có lộ trình thì mới giải quyết được. Tôi đang cơ cấu lại tất cả mọi thứ tạo nên vết trượt dài… Ngày trước, từ hai bàn tay trắng vào nghề phim, và có thể nói là làm phim thì sống cả đời không hết. Nhưng thẳng thắn mà nói thì do lòng tham nên tôi mới đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhưng lại hoàn toàn không có nghiệp vụ về mảng đó. Do đó tôi đã bị lún sâu dẫn đến thất bại và phải trả cái giá quá nặng, ảnh hưởng đến cả gia đình và các con nhỏ. Đó là điều rất đau lòng. Tuy nhiên, tôi đã từng làm giàu nhờ phim thì tôi sẽ vượt qua được khúc co này cũng bằng nghề làm phim.

Đạo diễn Phước Sang chia sẻ với bạn đọc Emdep.vn

Phim “Tình + Tình” là sự trở lại chính thức của anh?

Hiện nay, phim “Tình+Tình” chỉ là bước ủng hộ cho đạo diễn Duy Linh mà thôi. Còn bước trở lại chính thức của tôi sẽ là bộ phim “bom nguyên tử” mang tên “Bụi đời chợ chó” ra mắt vào tháng 7 năm nay. Đây chắc chắn là sự trở lại lợi hại hơn xưa nhưng sẽ có lợi, có ích cho nền điện ảnh nước nhà. Bộ phim này hoàn toàn do tôi đầu tư và có thể nói là một bộ phim bom nguyên tử, một bộ phim hài hành động rất hấp dẫn vì đề tài rất hot xoay quanh vấn đề bắt cóc trẻ em lấy nội tạng.

Với cái tên “Bụi đời chợ chó”, vậy bộ phim này có phải là mang hàm ý đá đểu một bộ phim hành động trước đây không được phép công chiếu hay không?

Hoàn toàn không có gì đá đểu. Bộ phim này gom phạm vi lại, câu chuyện nói về một nhóm người, có những con người sống mà không bằng con chó, hoặc trong bối cảnh đó có những con chó sống còn hơn cả con người, sống có nghĩa tình với nhau. Trong khi đó có những con người sống không có nghĩa tình, sống kiểu con nhiều hơn kiểu người.

Đạo diễn Phước Sang thổ lộ những điều từng trải

Tuy nhiên với sự trở lại chính thức vào tháng 7 bằng bộ phim “Bụi đời chợ chó” thì đó sẽ là một bộ phim bom nguyên tử vì đó là bộ phim hài hành động rất hấp dẫn vì đề tài rất hot xoay quanh vấn đề bắt cóc trẻ em lấy nội tạng.

Từ trước đến giờ, anh không thích làm phim theo chủ đề cảnh nóng, vậy tại sao anh lại quyết định làm bộ phim “Tình + Tình”.

Lý do là vì cốt truyện của bộ phim rất hấp dẫn, trong bối cảnh hiện nay có nhiều phim hài và những phim khác đang xuất hiện trên rạp như mọi người đều thấy, cũng giống như bạn ăn cơm hoài cũng chán, nếu có một tô hủ tíu mì sẽ lạ miệng hoặc là uống café riết cũng chán, nếu thay đổi khẩu vị bằng một ly café sữa sẽ thú vị hơn nhiều.

Một lý do nữa khiến tôi đồng ý làm bộ phim “Tình + Tình” đó là vì cốt truyện của bộ phim rất thật, xoay quanh vấn đề ngoại tình đang tồn tại nhan nhản giữa đời thường. nó đang ngự trị, len lỏi vào mọi ngóc ngách của nhiều gia đình. Ai cũng thấy chuyện này nhưng không ai nói ra, cho nên mình phải lên án chuyện đó vì khi dính vào chuyện ngoại tình rồi mà không thoát ra thì sẽ dẫn đến cảnh tan nhà nát cửa, ảnh hưởng đến những đứa trẻ vô tội.

Đạo diễn Phước Sang bật mí về bộ phim "Bụi đời chợ chó"

Bộ phim “Tình + Tình” công chiếu lần này có bị cắt đi nhiều hay không?  Trong khâu kiểm duyệt xin giấy phép, anh có gặp nhiều khó khăn hay không?

Dĩ nhiên là trong quá trình kiểm duyệt cũng gặp không ít khó khăn, và bộ phim cũng bị lược bớt đi một số cảnh nóng cho gọn gàng lại. Tuy nhiên không có vấn đề gì vì kiểm duyệt là điều cần thiết để bộ phim trở nên sạch sẽ, chỉnh chu hơn, phù hợp với thuần phong mỹ tục hơn và rõ nội dung của bộ phim hơn. Mặc dù tôi cũng đã kiểm duyệt trước đó và cắt bỏ những phân đoạn không phù hợp, nhưng với cái nhìn của một đạo diễn thì chắc chắn vẫn còn những yếu tố chủ quan. Một cái đầu của mình thì chắc chắn không bằng 15 cái đầu của Hội đồng kiểm duyệt. Do đó kiểm duyệt là việc rất cần thiết.

Bên cạnh đó, khâu kiểm duyệt cũng không ảnh hưởng nhiều như ngày xưa thời làm phim nhựa, vì khi đó nếu chỉ cắt một chút, chỉnh một chút trên phim nhựa có khi phải mất cả hơn nửa tháng để làm lại đoạn đó bằng bản nhựa, có khi phải quay lại…. Cho nên hồi đó mà nghe phải kiểm duyệt lại là có khi muốn xỉu luôn. Nhưng với công nghệ làm phim hiện đại như bây giờ, mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cho dù có cắt sửa thì cũng xử lý xong trong vài ngày.

Vì sao anh lại chọn Lê Kiều Như cho vai nữ chính mà không là một diễn viên khác? Đây là vai chính đầu tiên của Lê Kiều Như, vậy cô ấy có làm tốt hay không?

Lê Kiều Như là diễn viên do đạo diễn Duy Linh chọn chứ không phải tôi. Tuy nhiên công tâm mà nói thì Lê Kiều Như là một người hy sinh rất nhiều vì nghệ thuật, và cô ấy cố gắng hết sức mình thể hiện vai diễn rất đạt và giàu cảm xúc. Nếu tìm một nữ diễn viên khác đóng vai này thì cũng được nhưng chắc gì đã đóng đạt và không phô như Lê Kiều Như. Xét trên phương diện của một người làm chuyên môn, tôi rất trân trọng Lê Kiều Như. Không chỉ có Lê Kiều Như mà cả 4 diễn viên trong 2 cặp nhân vật ngoại tình (Lê Kiều Như, Quốc Cường, Quang Tuấn, Kim Dung) trong phim đều có sự hy sinh rất lớn vì xét về mặt gia đình của những diễn viên này, nếu không có sự cảm thông và chia sẻ thì họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Bộ phim “Tình + Tình” phải có những cảnh nóng thì mới lột tả được hết cái chất của bộ phim, vì thực tế mà nói phải thoả mãn cuộc sống và thoả mãn về tình dục thì mới có hạnh phúc trọn vẹn cuộc đời. Nếu trong cuộc sống vợ chồng mà điều kiện vật chất rất tốt, nhưng về chuyện tình dục không ổn mà không dám nói ra, cứ chịu đựng và kìm nén thì cuối cùng sẽ dẫn đến đổ vỡ. Qua bộ phim này muốn nhắn gửi đến mọi người là cả hai phải cố gắng vun đắp, quan tâm chăm lo cho nhau dù là ánh mắt, những cái vuốt ve âu yếm và cả chuyện tình dục thì gia đình mới hạnh phúc bền lâu. Chứ không phải là chỉ có nhà lầu xe hơi, hay thỉnh thoảng đưa cho nhau vài chục triệu đồng thì mới có hạnh phúc.

Xin cám ơn anh về buổi chia sẻ rất thú vị này. Và chúc cho bộ phim “Tình + Tình” sẽ thành công tốt đẹp!

 

Bài và ảnh: THÁI BÌNH

(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags :Xem thêm