Con người thật của Quỳnh Mai sau lớp vỏ bọc mạnh mẽ

Emdep.vn - Phía sau một cá tính mạnh hay những trận chiến nảy lửa trong các chương trình truyền hình thực thế, có một Quỳnh Mai ngây ngô, thật thà đến lạ thường.

Trở về sau khi dừng chân tại Asia’s Next Top Model, cái tên Quỳnh Mai nổi như cồn với những lần thể hiện quan điểm ngay trên sóng truyền hình. Có ý kiến chê trách, có phản hồi khen ngợi, Quỳnh Mai vẫn thấy mình không làm gì sai trái.

Được trò chuyện và phỏng vấn Quỳnh Mai, cá nhân người viết nhận thấy ở cô gái này có nhiều điểm đặc biệt. Ẩn sau vẻ ngoài cá tính, thẳng thắn, Quỳnh Mai còn khá ngây thơ và thật thà.

Một Quỳnh Mai cá tính, không ngại đụng chạm.

Mặc dù trải qua nhiều cuộc thi người mẫu nhỏ trước đó, nhưng cột mốc để Quỳnh Mai bắt đầu chinh phục đam mê trên sàn catwalk là Vietnam’ Nextop Model 2013. Bước vào nhà chung và dừng chân ngay tập đầu tiên nhưng Quỳnh Mai đã để lại nhiều ấn tượng. Dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong nhà chung, nhưng Mai sẵn sàng bày tỏ ý kiến trước tập thể, thậm chí là "phản pháo", thể hiện sự bất đồng với đàn chị.

Kim Thoa, một thí sinh của mùa thi đó từng nhận xét Mai: “Có lẽ là các em 9X cá tính còn khá là mạnh nên muốn thể hiện cái tôi của mình”. Dù chưa thực sự quyết liệt nhưng khán giả có thể thấy được sự thẳng thắn và tính cách bộc trực của một cô gái trẻ.

Có một Quỳnh Mai ít ai biết phía sau vỏ bọc cá tính mạnh

Quỳnh Mai nhiều lần gây chiến tại nhà chung khi tham gia Asia's next top model
Gần đây, khi tham gia Asia’s Next Top Model 2016, cá tính của Quỳnh Mai một lần nữa được thể hiện rõ rệt. Khi bị nhóm thí sinh trong nhà chung chỉ trích, Quỳnh Mai không ngại lên tiếng. Trước sự cô lập và lời chỉ trích của nhiều thí sinh khác, Mai phản ứng mạnh với cách nói chuyện rất thẳng: “Bạn là bạn, tôi là tôi. Tôi không sai việc gì phải xin lỗi. Hãy quen với điều đó đi”. Không giao lưu kết bạn nhiều trong nhà chung, Quỳnh Mai còn bị chê nói ít, ăn nhiều, thô lỗ, bất lịch sự. Không thấy mình làm gì sai, Quỳnh Mai cho biết cô đến để thi chứ không đến để kết bạn.
Có một Quỳnh Mai ít ai biết phía sau vỏ bọc cá tính mạnh

Ngoài cá tính mạnh mẽ, Quỳnh Mai rất tự tin và tràn đầy năng lượng. Không mảnh khảnh, gầy ốm như nhiều người mẫu khác, Quỳnh Mai gợi cảm và mang nhiều nét đặc biệt. Tự nhận mình đẹp lạ, đẹp độc và có nhiều nét Tây, Quỳnh Mai tự tin với vẻ ngoài của mình.

Trong các chương trình như So you think you can Dance hay Vietnam’s Next Top Model, Quỳnh Mai đều là tâm điểm của đám đông khi tự tin thể hiện sở trường nhảy múa. Chính sự khác biệt, cá tính thẳng và không ngại thể hiện mình là người nổi bật nhất, Quỳnh Mai dường như cho thấy một cái tôi rất mạnh mẽ, thích khẳng định bản thân và không lo sợ trước điều gì.

Một Quỳnh Mai ngây ngô thật thà ít ai biết.

Liên lạc với Quỳnh Mai để hẹn phỏng vấn, vì bận bịu nên người đẹp có gửi lại đoạn thu âm phần trả lời của mình. Giọng Mai Ngô rất nhẹ nhàng, điềm đạm, mở đầu câu chuyện với lời chào kèm lời xin lỗi vì thu xếp trả lời hơi muộn.

Bắt đầu vào phần trả lời, tôi cảm nhận được sự chân thành, thật thà của Quỳnh Mai. Vẫn tông giọng chậm rãi, nhẹ nhàng như chính tính cách của em. Em có nhắn với tôi rằng, em trả lời nếu chưa nhuần nhuyễn, trôi chảy thì mong tôi trình bày rõ ràng lại giúp em. Cũng từng phỏng vấn một vài "chân dài" khác nhưng Quỳnh Mai ấn tượng với tôi bởi sự lễ phép và thật thà. Em không vội vàng, không bon chen như chính con người của em vậy.

Có một Quỳnh Mai ít ai biết phía sau vỏ bọc cá tính mạnh

Vào nội dung câu hỏi, Quỳnh Mai trả lời rất thẳng thắn và chân thành, không quá khéo léo hay gãy gọn như nhiều người đẹp khác. Tôi cảm nhận, em nghĩ sao em nói vậy không sợ chỉ trích hay "gạch đá" gì cả. Khi được hỏi về chiến lược sắp tới khi thời điểm cái tên Quỳnh Mai đang nổi như cồn, Mai khác người chút xíu nên trả lời: "mọi thứ cứ từ từ mà đi thôi". Chậm mà chắc chứ không bon chen và tính toán quá nhiều.

Tôi thấy kì lạ, trong làng giải trí này, nghệ sĩ nào cũng đầy những toan tính thế nhưng Quỳnh Mai lại khác. Có lẽ sự nổi tiếng hay những lần gây bão tại cuộc thi Asia’s Next Top Model là cái duyên của em. Nó đến thì Quỳnh Mai nhận, không biết sắp đặt hay cố tình chơi trội để nổi.

Con người thật của Quỳnh Mai sau lớp vỏ bọc mạnh mẽ
Dù mạnh mẽ, gai góc nhưng Mai vẫn bật khóc khi không muốn cắt tóc ngắn trong phần thử thách make over tại cuộc thi, bởi hình ảnh này gắn liền với kỷ niệm đau buồn trong quá khứ của cô.

Cũng từng góp mặt tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015, chỉ dừng chân ở Top 45 nhưng Quỳnh Mai cũng từng gây chú ý với phần trả lời phỏng vấn đậm chất ngây thơ của mình.

Khi được hỏi địa điểm muốn đến thăm, Quỳnh Mai thật thà cho biết: “Mai muốn lên cung trăng vì từ nhỏ đã ước mơ được gặp chị Hằng để nhờ chị giúp đỡ và ban ước mơ cho các bạn khác”. Câu hỏi nếu phải ví mình là một loài động vật, Quỳnh Mai trả lời: “Đó là con chó sói, vì khi con người đối xử với tốt với nó nó sẽ là con cún, còn khi có những hành vi xấu thì nó sẽ quay sang ăn thịt”.

Con người thật của Quỳnh Mai sau lớp vỏ bọc mạnh mẽ

Với hai câu trả lời quá thật thà, Quỳnh Mai gây cười cho nhiều người. Họ chỉ trích cô là "chân dài não ngắn" hay thiếu vốn hiểu biết. Tuy nhiên, đó là điều đặc biệt ở Mai Ngô, không giả tạo hay làm màu để mình hoàn hảo. Thiết nghĩ, việc thật thà không có gì sai trái nhưng Quỳnh Mai cần biết khéo hơn để dung hóa tính cách của mình.

Tham gia các cuộc thi sắc đẹp, khi đọc câu hỏi, ai cũng sẽ hướng đến những câu trả lời mang ý nghĩa nhân văn, vĩ mô to lớn kiểu "Hoa hậu thân thiện", hướng đến mục đích cao cả cho xã hội. Tuy nhiên, Quỳnh Mai có gì nói đó, rất thẳng thắn và không hề nghĩ rằng mình đang tham gia cuộc thi tìm kiếm đại diện phụ nữ cho cả đất nước.

Với tính cách thật thà, không bon chen của Quỳnh Mai, thật khó để biết cô gái này sẽ tồn tại như thế nào trong showbiz với sự tính toán luôn đặt lên hàng đầu. Sắp tới đây, Mai cũng bắt đầu sẽ chinh chiến một cuộc thi sắc đẹp mới với tham vọng nhiều hơn.

Nhưng thiết nghĩ, có lẽ Mai sống thật với bản thân vẫn là phúc hơn hoạ. Sau những lùm xùm về tính cách thẳng, nhiều người thấy một con người mạnh mẽ, một vỏ bọc cá tính và đằng sau ấy là sự ngây ngô, hiền lành với những mối quan hệ đời thường. 

Tấn Đức

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm