Mai Ngô: "Đả nữ màn ảnh Việt là mục tiêu tiếp theo của tôi"

Emdep.vn - Gác lại những lùm xùm xung quanh cuộc thi Asia’s Next Top Model, Mai Ngô chia sẻ với các độc giả Emdep.vn những trăn trở, những dự định mới trong một tương lai xa trên con đường nghệ thuật.

Gặp gỡ Mai trong một quán café chung cư giữa lòng Sài Gòn, cô gái trẻ 21 tuổi vừa rời khỏi một buổi thu hình tuy tất bật nhưng vẫn đến đúng giờ hẹn. Ấn tượng đầu tiên đối với Mai, bạn sẽ thấy một cô gái mang vẻ ngoài không giống người Việt Nam và thần thái hiếm có, khó thấy ở một cô gái độ tuổi 20.\

 

>>> Mai Ngô: "Tôi không hề thô lỗ với các thí sinh Asia's Next Top Model"

Buổi phỏng vấn không chỉ gói gọn ở những câu hỏi và trả lời một cách máy móc. Ngô Quỳnh Mai đã tâm sự rất chân thật về những khó khăn, trăn trở cũng như dự định to lớn trong tương lai, sự nghiệp sau này. 

“Đến với nghệ thuật bằng hai bàn tay trắng”

Năm 11 tuổi tôi có hai ước mơ, đó là được nhảy múa và được thi Hoa hậu Hoàn Vũ. Cái duyên đưa tôi đến với nhảy múa rất sớm khi hip hop đang là trào lưu lúc đó. Tôi cùng một vài anh chị khác cùng tham gia một nhóm nhảy underground. Mọi người xem nhau như một gia đình vì có cùng đam mê và sở thích, hoàn toàn không một ai có nền tảng trước đó. Hàng ngày, mọi người gặp nhau, xem các clip trên youtube và cùng tập nhảy. Như vậy thôi cũng cảm thấy rất vui rồi. 

Mai Ngô: “Đả nữ mới của màn ảnh Việt Nam là mục tiêu tiếp theo của tôi”
Quỳnh Mai đã phải tự lập từ rất sớm

Sau này, tôi có thêm rất nhiều cơ hội để kiếm thêm thu nhập từ nhảy múa. Từ các show đám cưới, cho đến event hay trình diễn trong các quán bar và sau này nữa là những show diễn cho các nhãn hàng… Tất cả những trải nghiệm đó giúp tôi có thêm sự va chạm, kinh nghiệm.

Từ bé, tôi đã phải tự làm mọi thứ một mình, tự lập từ rất sớm, cho đến khi thực hiện được ước mơ và môi trường mình kiếm tiền đầu tiên lại là môi trường quán bar (cười), thế nên tôi hình thành cho mình một cá tính rắn rỏi từ rất sớm. Bản thân tôi không có được sự giúp đỡ từ gia đình, nên khi kiếm được tiền tôi lại lấy tiền đó tiếp tục đầu tư vào ước mơ của mình mà không hề màng đến lợi nhuận. Mọi thứ lúc đó hoàn toàn bắt đầu từ số “0”.

“Tiếp tục hành trình tìm kiếm bản thân mình là ai”

Tôi bắt đầu tiếp cận được một phần nhỏ của showbiz, và tình cờ biết đến “John Robert Powers” - Trường phát triển nhân cách và tài năng. Đó cũng là ngôi trường đào tạo các thí sinh thi hoa hậu. Tôi xin mẹ để được học một khóa học nhỏ, và qua khóa học đó, tôi học được những điều mà một thí sinh hoa hậu cần phải có, từ cách hành xử, cách ăn nói và cách đi đứng...

Trong khoảng thời gian tham dự lớp tôi có được cái duyên gặp gỡ thầy Huy Trần, tôi không nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi nghề múa và kiếm tiền từ đó một lần nữa. Tôi đến lớp chỉ để được gặp thầy, tiếp xúc với thầy vì thầy Huy Trần mang đến cho tôi một nguồn cảm hứng mà trước giờ tôi chưa từng được trải qua. 

Mai Ngô: “Đả nữ mới của màn ảnh Việt Nam là mục tiêu tiếp theo của tôi”

Tôi được học jazz, một điệu nhảy mà tôi cho rằng nó mang đầy tính “Diva” trong đó và tôi phát hiện ra rằng: “Mình muốn trở thành một diva. Mình muốn trở thành một người đẹp đa năng.”

Rồi cuộc thi “Thử thách bước nhảy" đến, tôi tham gia không với mục đích đoạt giải, dừng chân ở top 30 đã là vượt ngoài mong đợi của tôi. Giám khảo nhận thấy chất “diva” trong các bước nhảy của tôi và tôi nhận ra rằng, mình đạt đến vị trí đó không phải do kỹ thuật nhảy múa mà bản thân có.

Mai Ngô: “Đả nữ mới của màn ảnh Việt Nam là mục tiêu tiếp theo của tôi”

"Nên tôi tiếp tục hành trình tìm kiếm bản thân mình"

Trong quá trình tìm kiếm cơ hội , tôi vẫn phải kiếm thu nhập để nuôi sống bản thân. Tôi từng làm giáo viên thể dục, giáo viên dạy nhảy, công việc hoàn thành tốt, tôi may mắn có được vị trí trong một văn phòng. Công việc văn phòng lại cho tôi có cơ hội công tác tại Hà Nội, đó cũng là lần đầu tiên tôi sống xa nhà.

Một cô gái mới 18 tuổi lúc đó phải sống xa nhà ở một môi trường hoàn toàn mới, vấp phải những khó khăn mới. Tôi nhận ra bản thân phải thật tự lập, phải thay đổi một số khuyến điểm của mình để có thể thích nghi được với môi trường mới.

“Hoa hậu Hoàn Vũ giúp tôi biết được bản thân mình muốn gì”

Vì mẹ tôi không có đủ điều kiện để tôi có thể theo hết tất cả các khóa học ở “John Robert Powers”, nên tôi chỉ học được một lớp nhỏ. Nhưng trong quá trình ở trường, tôi đã gặp được các Hoa hậu như Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Dương Trương Thiên Lý, Á hậu Hoàng My và từ đó tôi biết được nhiều hơn những gì mình đã học. Điều mà bất cứ một Hoa hậu nào cũng phải có không phải chỉ quẩn quanh những thứ đã được dạy đó, nó còn nằm ở khí chất, thần thái.

Mai Ngô: “Đả nữ mới của màn ảnh Việt Nam là mục tiêu tiếp theo của tôi”

"Và tôi bắt đầu gò mình vào khuôn khổ một cô gái có thần thái của một Hoa hậu"

“Hoa hậu Hoàn Vũ” đối với tôi không phải là một trải nghiệm như những cuộc thi khác, đó là cả một mơ ước từ thuở bé. Tôi đến với “Hoa hậu Hoàn Vũ” với một tinh thần rất vô tư, không hề áp lực và cũng như những cuộc thi khác trước đây. Hình ảnh của tôi trong cuộc thi vấp phải những ý kiến cho rằng tôi không hợp để làm Hoa hậu. Nhưng tôi không quan tâm, tôi tự tin rằng mình đẹp theo một cách rất riêng và tôi sẽ cho họ thấy được điều đó. 

Tôi dừng lại ngoài top 15 cuộc thi “Hoa Hậu Hoàn Vũ”, rất nhiều bạn bè, người quen bày tỏ tự tiếc nuối cho tôi, nhưng tôi lại không cảm thấy thế. Vì hơn ai hết, tôi biết được bản thân mình đã cố gắng hết những gì có thể.

Mai Ngô: “Đả nữ mới của màn ảnh Việt Nam là mục tiêu tiếp theo của tôi”

"Cuộc thi đã mang đến cho tôi điều quan trọng hơn cả chiếc vương miện, đó chính là tôi biết được bản thân mình muốn gì"

“Khí chất là thứ khiến tôi có được tấm vé ở Asia’s Next Top Model”

Tôi gặp anh Sam - Giám đốc truyền hình châu Á của Fox tại sự kiện Vietnam Fashion Week 2015, anh đã ngỏ lời mời tôi tham dự cuộc thi Asia’s Next Top Model. Suy nghĩ của tôi lúc đó là không dễ để cho người khác ảnh hưởng mình, những cô gái khác có thể sẽ vô cùng vui mừng hoặc sẽ rối rít bảo rằng mình có nhiều khuyết điểm không phù hợp với cuộc thi, nhưng tôi thì không. Tôi tiếp nhận lời chào hỏi và lời mời của anh Sam một cách bình tĩnh, trịnh trọng.

Sau này tôi được một anh trong ekip cho biết lý do tôi lọt vào "mắt xanh" của anh Sam, đó chính là vì thái độ bất cần, táo bạo, điềm tĩnh và không dễ để người khác ảnh hưởng mình. Một ấn tưởng hoàn toàn khác biệt đối với những cô gái Việt Nam khác.

Mai Ngô: “Đả nữ mới của màn ảnh Việt Nam là mục tiêu tiếp theo của tôi”

Vẫn giữ cho mình thần thái đó để đến với cuộc thi, nên khi tôi vấp phải những thái độ tiêu cực đến từ các thí sinh khác tôi đã khá ngạc nhiên. Vì bản thân mình không hề giống như những gì họ nói thì tôi sẽ phải phản bác lại để tự bảo vệ chính mình. Chính vì điều đó nên đã gây ra khá nhiều hiểu lầm về hình ảnh của tôi trong mắt công chúng.

Bảy ngày tôi sống ở nhà chung và bảy ngày mà tôi phải chịu đựng vô số áp lực. Áp lực từ những cuộc cãi vã với các thí sinh khác, áp lực bị loại, áp lực từ công chúng… rất nhiều thứ. Tôi ngạc nhiên rằng, hóa ra mình có thể chịu đựng tốt đến như vậy.

Mai Ngô: “Đả nữ mới của màn ảnh Việt Nam là mục tiêu tiếp theo của tôi”
“Có thể bây giờ bạn ghét tôi do tôi khác biệt, nhưng tôi sẽ khiến cho bạn yêu quý tôi vì chính sự khác biệt đó. Tôi không biết thảo mai, không biết lấy lòng người khác, nhưng tôi nghĩ một lời nói thẳng thắn chân thật vẫn tốt hơn một lời khen ngợi mà dối trá”

Trước ngày phát sóng tập 1, tôi đã chuẩn bị tinh thần để hứng búa rìu dư luận về thái độ của tôi, nhưng mọi việc lại hoàn toàn trái ngược với những gì tôi tưởng tượng. Tôi nhận được sự cảm thông, ủng hộ từ phía những người hâm mộ chương trình, những người hâm mộ Mai Ngô. Đó là động lực rất lớn để tôi có thể tiếp tục với cuộc thi này.

Tôi biết, bên cạnh những người hâm mộ, cũng có những người không thích thái độ của tôi, nhưng tôi nghĩ đó là những người có khi chưa hề xem qua chương trình, họ đứng ở góc độ khác để nhìn nhận và đánh giá bản thân tôi, và tôi không quan tâm những lời nói xuất phát từ những ai không hề biết gì về tôi.

Mai Ngô: “Đả nữ mới của màn ảnh Việt Nam là mục tiêu tiếp theo của tôi”

Bản thân biết mình là một người là nghệ thuật, hình ảnh sẽ ảnh hưởng rất lớn nên tôi không thể hiện sự bức xúc của mình trước những lời công kích đó, mà chỉ hy vọng rằng mọi người hãy bớt hời hợt đi và nếu như có đưa ra những đánh giá, nhận xét thì hãy suy nghĩ trước để đưa ra những lời nói đúng đắn hơn để tránh làm tổn thương đến người khác.

Sau cuộc thi, tôi nhận ra rằng đôi khi quá thẳng thắn cũng không phải là một điều tốt. Tôi đã học được cách để bản thân hài hòa hơn, biết cách đối nhân xử thế hơn. Cho đến bây giờ, tôi vẫn không nghĩ là mình đã làm sai bất kì một điều gì, chỉ nghĩ rằng do bản thân quá khác với mọi người, và điều đó tôi vẫn còn phải học làm quen từ bé cho đến tận bây giờ.

“Đả nữ mới của màn ảnh Việt Nam là mục tiêu tiếp theo của tôi”

Asia’s Next Top Model khiến cho cuộc sống của tôi bận rộn hơn với những buổi phỏng vấn, với những buổi shooting nhưng không vì thế mà cuộc sống của tôi đảo lộn. Hàng ngày, tôi vẫn đi học bằng xe buýt, vẫn gặp gỡ bạn bè và trả lời tin nhắn của người hâm mộ. Tôi cảm thấy mình được mọi người quan tâm, trân trọng nhiều hơn và tôi lấy đó làm niềm vui cho mình. Như thể, tất cả những tình cảm này là một món quà tinh thần dành cho tôi khi tôi đã can đảm dám đi một con đường khác hẳn với tất cả mọi người.

Phát triển tên tuổi là việc mà tôi luôn mong muốn thực hiện. Về showbiz, đối với tôi đó là đam mê, là công việc nhiều hơn là để nó ảnh hưởng đến cả cuộc sống của mình. Tôi đã từng cân nhắc rất nhiều liệu mình có nên hoạt động như một người nghệ sĩ làm trong showbiz hiện tại, có hoạt động, có chiêu trò đánh bóng tên tuổi, và cuối cùng tôi nghĩ mình sẽ không đi theo con đường đó. Nghệ thuật là đam mê và là thứ sẽ giúp tôi kiếm tiền nhưng tôi sẽ không để nó biến thành cám dỗ thay đổi con người tôi.

Mai Ngô: “Đả nữ mới của màn ảnh Việt Nam là mục tiêu tiếp theo của tôi”

“Để bảo vệ mình khỏi sự cám dỗ của showbiz, tôi sẽ cho mọi người thấy mình không phải là một người dễ bị ảnh hưởng bởi bất kì điều gì như lời mời dự thi Asia’s Next Top Model ngày ấy”.

“Người đẹp đa năng” chính là mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi lúc bây giờ. Tôi vẫn đang trong quá trình rèn luyện bản thân mình. Ngoài đi học, đi làm, tôi còn luyện võ, bước tiếp theo tôi hy vọng mình có thể tiến tới được chính là trở thành một "đả nữ" mới trên màn ảnh Việt Nam. 

Để làm một “người đẹp đa năng” bản thân tôi hiểu rõ đó không phải là một điều dễ dàng. Vì để tập trung cho một kỹ năng duy nhất, bạn cũng phải mất khá nhiều thời gian, nhưng tôi không nghĩ là mình quá tham lam, tôi tin với tình yêu và nhiệt huyết dành cho nghệ thuật, tôi sẽ làm được. 

Mai Ngô: 'Đả nữ màn ảnh Việt là mục tiêu tiếp theo của tôi'

“Khó thì có khó, nhưng tôi không thể bỏ vì đó là ước mơ của tôi và tôi phải tôn trọng điều đó.”

LHUD
Ảnh: Trí Trần

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm