Quỳnh Mai: “Tôi không nghĩ mình phải thay đổi tính cách”

Emdep.vn - Sau cuộc thi Asia’s Next top Model, Quỳnh Mai nhận nhiều ý kiến trái chiều về tính cách. Tuy nhiên, người đẹp "siêu vòng 3" vẫn cảm thấy mình không làm gì sai trái và cũng chẳng phải thay đổi hay sửa chữa gì.

Chào Quỳnh Mai! Những ngày qua cái tên Quỳnh Mai liên tục gây bão. Cảm giác của chị thế nào?

Những ngày qua được mọi người quan tâm, Mai thấy rất vui và hạnh phúc. Trước đó, Quỳnh Mai khá sốc khi nhận được những phản hồi tích cực của khán giả trước cách xử sự của mình trong chương trình Asia’s Next top Model. Mai không nghĩ việc mình tỏ thái độ quyết liệt trên sóng truyền hình lại được khán giả thích thú, ủng hộ. Đó là điều Mai không lường trước được.

Quỳnh Mai: “Tôi không nghĩ mình phải thay đổi gì ở tính cách”
Quỳnh Mai.

Rời khỏi Asia’s Next top Model, đến giờ chị có thấy tiếc nuối hay cảm thấy chương trình bất công với mình?

Rời khỏi chương trình sau 3 tập phát sóng, Mai không thấy nuối tiếc gì cả. Mai chỉ không đồng tình với ý kiến của giám khảo và Mai cho rằng họ thiếu công bằng khi đưa ra quyết định loại Mai.

Nhiều ý kiến cho rằng Quỳnh Mai "ăn thua" khi không bằng lòng ra mặt vì bị loại sớm?

Khi Mai thể hiện thái độ, nhiều người nghĩ Mai ăn thua. Mai xin chia sẻ rằng, Mai chỉ nói lên sự thật với những cảm nhận của mình cho người hâm mộ một cách rất bình thường. Trước sự đánh giá của Ban giám khảo, Mai thấy họ không công bằng với đại diện Việt Nam và ưu ái những thí sinh khác. Mai thấy những thể hiện tốt của Mai trong những thử thách đều không được lên hình, họ chỉ đưa ra những thể hiện chưa tốt để quy kết Mai giảm phong độ và loại Mai.

Mai đại diện cho cả quốc gia nên Mai tôn trọng quyết định của Ban giám khảo. Mai nể, nhưng không phục khi họ có những đánh giá không công bằng với Mai. Những trải nghiệm trong cuộc thi, Mai nghĩ mình cần chia sẻ với fans hâm mộ Việt Nam cũng như quốc tế biết được sự thật.

>>> Chỉ vì một câu nói, Mai Ngô phải ra về sớm tại Asia’s Next Top Model 2016

Quỳnh Mai: “Tôi không nghĩ mình phải thay đổi gì ở tính cách”

Đến với cuộc thi, Quỳnh Mai chắc hẳn biết rằng mình sẽ trải qua phần makeover. Vì sao bạn phản ứng mạnh như vậy?

Đến với chương trình, Mai biết sẽ có thử thách make over, khả năng mình bị cắt tóc ngắn nhuộm đen rất cao. Mai có những kỉ niệm không tốt đẹp khi để tóc ngắn, nó gợi lại chuyện buồn về ba của Mai. Vì thế Mai đã thuyết phục họ không cắt tóc của mình. BGK và người làm chương trình muốn tạo ra người mẫu high fashion. Họ cắt tóc Mai chỉ để chứng mình Mai có thể để tóc ngắn và hóa thân vào hình tượng họ mong muốn. Một người mẫu high fashion không nhất thiết phải tóc ngắn, nhuộm đen. Họ có thể có nhiều kiểu tóc khác nhau có thể màu mè để phát huy lợi thế của mình.

Kiểu tóc ngắn màu đen làm Mai rất quê và không đủ cá tính, tự tin để cạnh tranh với các thí sinh khác. Đó là lý do Mai cương quyết không cắt tóc ngắn và đòi gặp BGK để nói về chuyện này để hy vọng được nối tóc khác, hay ít nhất cũng được nhuộm đỏ. Mai cá tính mạnh, mai nghĩ gì nói đó, kiểu tóc ngắn màu đen rất quê, khi nhìn vào gương Mai bàng hoàng khóc vì sợ hãi. Mai có phàn nàn với BGK nhưng chuyện đã xong tóc không thể lấy lại được. Khi đánh giá kết quả xếp loại, Mai có nói rằng: Mỗi ngày ngủ dậy tôi thấy rất bực mình, tóc chỉa lung tung rất xấu làm tôi mất tự tin. Tuy nhiên, Mai đã chấp nhận tập quen và chịu hình ảnh mới này. Trong phần photoshoot Mai được BGK khen rất tốt, Mai đã nghĩ mình có thể vượt qua phần thi này. Thực tế khi lên sóng, phần thể hiện tốt và được khen của Mai không được chiếu, họ cắt ghép và biến thành câu chuyện hoàn toàn khác.

Quỳnh Mai: “Tôi không nghĩ mình phải thay đổi gì ở tính cách”
Quỳnh Mai: “Tôi không nghĩ mình phải thay đổi tính cách”
Hình ảnh chế của cư dân mạng dành cho Quỳnh Mai.

Sau khi bị loại, cư dân mạng Việt có nhiều hành động thiếu văn mình trên page Asia’s Next top, Quỳnh Mai nghĩ gì về vấn đề này?

Tập 3 lên sóng, Mai nhận được thông tin rằng fans sẽ kích động trên fanpage Asia’s Next top Model. Có nhiều ý kiến rất văn mình vì mọi người thấy chương trình không công bằng với đại diện Việt Nam. Vì hai tuần Mai đều đứng Top nhưng sẵn sàng loại Mai trong tuần thứ 3. Mai không biết các bạn fans có phá hoại fanpage của chương trình để ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam. Việc "đánh sập" có nghĩa là các bạn sẽ bày tỏ quan điểm nếu Mai bị loại để giành quyền lợi cho Việt Nam. Mai có nhắc khéo là các bạn nên dùng ngôn ngữ nhẹ nhàng, văn minh khi bình luận trên diễn đàn. Nhiều người không theo dõi chương trình mà chỉ nhìn phiến diện status của Mai và hiểu rằng Mai ủng hộ fans phá hoại fanpage chương trình. Họ nói Mai không văn minh, không biết cách ứng xử khiến Mai rất buồn cười. Đó là cái nhìn thiếu khách quan và hời hợt của khán giả.

Mai không theo dõi sát xao trên fanpage chương trình, nên không biết fans và khán giả của mình phá hoại fanpage. Nhiều trường hợp những người không thích Mai có những hành động kém văn mình và nói là fans của Mai để làm mất đi hình ảnh của team Mai Ngô.

Ngoài một bộ phận ủng hộ, cũng không ít ý kiến chỉ trích Quỳnh Mai khi chị tỏ bất bình với kết quả?

Chương trình lên sóng, Mai nhận được nhiều sự hâm mộ của khán giả. Tuy nhiên qua tập 2 tập 3 Mai cũng bị antifans ném đá. Mai không biết nói gì hơn, mỗi người một quan điểm, họ thấy mình qua ít phút trên truyền hình và đánh giá ngay. Họ không biết thực hư thế nào và cho rằng, Mai bị loại là đúng và chỉ trích thái độ của Mai.

Họ không hiểu nguyên nhân, Mai là người trong cuộc, Mai thấy bất công và Mai cần lên tiếng. Có người yêu sẽ có người ghét, Mai không dành thời gian để quan tâm những ý kiến trái chiều. Thời gian đó, Mai tập trung hoàn thiện mình nhiều hơn, dành thời gian giao lưu với fans hâm mộ của mình tốt hơn.

Quỳnh Mai: “Tôi không nghĩ mình phải thay đổi gì ở tính cách”

Cách thể hiện thái độ tại Asia’s Next top khiến Quỳnh Mai nhận nhiều ý kiến chưa tốt? Quỳnh Mai có hối tiếc hay muốn thay đổi điều gì?

Sống thật mất lòng, Mai thẳng tính và Mai sống thật với cá tính và suy nghĩ của mình. Những câu chuyện trong chương trình bị cắt ghép, bóp méo để làm hình ảnh Mai xấu hơn. Mai tin người hâm mộ tinh tế sẽ hiểu được những tình huống Mai phải trải qua để yêu mến Mai nhiều hơn. Mai nghĩ rằng mình sẽ không thay đổi hay sửa chữa bất cứ điều gì trong tính cách.

Là thí sinh gây được tiếng vang dù nhiều tranh cãi khi tham dự Asia’s Next top so với các mùa trước,  Quỳnh Mai có nghĩ đó là thành công mà mình nhận được?

So với đại diện trước, Mai là thí sinh đầu tiên của đại diện Việt Nam xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng tuần. Sau khi phát sóng tập 1, Mai được mọi người hưởng ứng tính cách thẳng thắn có phần dữ dằn của Mai. Những gì Mai thể hiện đúng như mong đợi của mọi người từ mô tip truyền hình thực tế. Mai nghĩ đó là thành công và vinh dự mà Mai may mắn có được.

Chinh chiến khá nhiều cuộc thi, liệu Quỳnh Mai có còn muốn thử sức mình ở những cuộc thi khác trong nước?

Mai thích được tham gia nhiều cuộc thi. Mỗi cuộc thi Mai có những trải nghiệm khác nhau. Trải qua nhiều cuộc thi không mấy giống nhau, Mai đã tích lũy được những bài học quý giá mà không phải ai cũng có được.

Là thí sinh đại diện cho cả đất nước tham dự cuộc thi mang tầm quốc tế như Asia’ Next top model, Mai không nghĩ đây là cuộc thi cuối cùng của Mai. Nếu có một cuộc thi nào đó phù hợp Mai sẽ tham gia để thể hiện được niềm đam mê, tài năng của mình. Tuy nhiên Mai sẽ phải xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Nhan sắc của Quỳnh Mai không được đánh giá cao vì khác chuẩn, chị có nghĩ mình sẽ phải nhờ cậy đến dao kéo để mình đẹp hơn?

Đẹp lạ, đẹp độc là những gì khán giả nhận xét về Mai. Mai thấy mình không đúng tiêu chuẩn Việt Nam nhưng Mai tự tin mình rất xinh, Mai có nét Tây khác biệt. Mai nghĩ mình sẽ không cần phải nhờ cậy đến dao kéo, nói không với phẫu thuật thẫm mỹ.

Quỳnh Mai: “Tôi không nghĩ mình phải thay đổi gì ở tính cách”

Quỳnh Mai sẽ định hướng mình đến vai trò gì trong làng giải trí sau Asia’s Next Top Model?

Mai sẽ hướng đến hình ảnh một người đẹp đa năng. Mai sẽ tham gia nhiều hoạt động để khẳng định vai trò người mẫu, ngoài ra sắp tới Mai sẽ lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh.

Chị cho rằng thí sinh Việt Nam luôn bị ghẻ lạnh và đối xử bất công tại chương trình này. Quỳnh Mai có lời khuyên đến các thí sinh năm sau?

Mai mong rằng, thí sinh năm sau sẽ rút được nhiều bài học, kinh nghiệm từ những chia sẻ của Mai. Để Việt Nam không trở thành "con ghẻ" của Asia’s Next top Model rất khó. Mai chúc đại diện Việt Nam năm sau sẽ gặt hái được nhiều thành công và đi sâu vào Top thí sinh xuất sắc.

Cảm ơn Quỳnh Mai! Chúc chị nhiều sức khỏe và thành công!

Cao Huy

Tags : Từ khóaXem thêm