BTV Thùy Dung: Chuyện tình cảm với Nhan Phúc Vinh, cứ để thời gian trả lời!

Tiến Dũng 2016-07-09 21:39
- Gương mặt quen thuộc trong các chương trình thể thao của VTV chia sẻ, việc dư luận nghi ngờ tình cảm là không tránh khỏi. Thế nhưng, bản thân và Nhan Phúc Vinh thực sự có tình cảm hay không thì cứ để thời gian trả lời!
BTV thể thao trẻ trung, xinh đẹp của Đài THVN - Thùy Dung.
Banh nỉ là thanh xuân, truyền hình là hoài bão!
- Từ “nữ hoàng banh nỉ” của làng thể thao Việt Nam chuyển qua làm BTV, lý do gì khiến Thùy Dung quyết định như vậy?
Trước khi trở thành BTV thể thao, Dung đã có một bước đệm khác sau khi giải nghệ, đó chính là kinh doanh về lĩnh vực nhà hàng, ăn uống. Tuy nhiên, Dung lại bén duyên với truyền hình qua reality show “Cuộc đua kỳ thú” và bản thân cảm thấy muốn trở thành host cũng như một nhà sản xuất chương trình truyền hình. Trở thành BTV thể thao, giống như một cách học việc!
- Giữa BTV truyền hình và vận động viên tenis, Thùy Dung thấy công việc nào khó khăn hơn?
Dung thấy công việc nào cũng khó nếu mình muốn trở thành người làm tốt nhất, đều phải tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu và rèn luyện một cách nghiêm túc. Thế nên, khó có thể so sánh được làm công việc nào là khó khăn hơn.
Ít ai biết rằng, Thùy Dung từng là tay vợt nữ số 1 của làng banh nỉ Việt Nam.
Từng là vận động viên số tenis số 1 Việt Nam, vậy ở lĩnh vực truyền hình mà Thùy Dung đang theo đuổi, bạn tự nhận thấy mình đứng “số” mấy?
Trong thể thao, mình có thể dễ dàng xác định ai là số 1 vì có hệ thống giải thi đấu hàng năm nhưng trong truyền hình và lĩnh vực nghệ thuật nói chung thì khó xác định lắm! 
Ngoài chuyên môn, còn có sự cảm tính nữa! Chẳng có thang điểm nào xác thực nhất để chấm cả! Và Dung chắc chắn, chẳng ai dám nhận mình số 1 ở lĩnh vực này đâu!
- Từng chia sẻ ở một bài phỏng vấn rằng, theo đuổi nghiệp tenis, bản thân Dung đã phải hy sinh tuổi trẻ, công sức, tiền bạc,.... Vậy theo truyền hình, Thùy Dung đã phải đánh đổi những gì?
Theo truyền hình, Dung vẫn mang bên mình tinh thần thể thao y như hồi chơi quần vợt chuyên nghiệp. Mình không nghĩ đó là sự đánh đổi bởi chẳng ai ép mình làm cả. Bản thân mình muốn tốt nên phải tự thân vận động thôi!
Hồi mới vào nghề, Dung còn tự bỏ tiền túi bay vào Tp.HCM để tìm kiếm những đề tài mới và khai thác. Nếu có những lớp học bồi dưỡng thêm nghiệp vụ, mình vẫn đăng ký đi học. Trong công việc,  chẳng bao giờ Dung nề hà chuyện thức khuya dậy sớm. Miễn sao, mọi việc được hoàn thiện một cách tốt nhất là mình thấy vui rồi. 
Là một MC tay ngang, thuở mới vào nghề, Thùy Dung phải đối mặt với vô số những khó khăn.
- Là một người ngoại đạo ở mảng truyền hình, những ngày đầu mới vào nghề, khó khăn lớn nhất mà Thùy Dung gặp phải là gì?
Khó khăn nhất đó là mình chẳng có chút kiến thức nào về truyền hình. Tin và phóng sự khác nhau như nào còn chẳng biết. Lên dẫn thì mình cần phải nhấn nhá như thế nào, biểu cảm ra làm sao, hoàn toàn không có khái niệm. Chính vì thế, mọi thứ đều rất mơ hồ!
Đôi lúc, mình cũng không biết nên bắt đầu từ đâu. Lúc đó chỉ nghĩ rằng, cứ cắm đầu vào mà vừa làm vừa học. Nghề dạy nghề, đơn giản vậy thôi! 
- Trong quá trình tác nghiệp, bạn đã bao giờ gặp phải các sự cố? Cách để Thùy Dung vượt qua sự cố ấy?
Sự cố ghê gớm thì mình chưa gặp phải, bởi bản thân cũng khá cầu toàn nên thường có sự chuẩn bị trước chứ không ào ào đi làm. Tuy nhiên, hồi mới đi làm, mình cũng có vài bài học nhớ đời khi tác nghiệp!
Có một lần, mình đi thực hiện phóng sự, trước khi đi thì hăm hở lắm! Chuẩn bị câu hỏi xong xuôi tất cả nhưng khi đến nơi, nhân vật mình định phỏng vấn là người nước ngoài nên họ khá thẳng tính! Họ bảo không muốn trả lời những câu hỏi này vì chẳng có gì thú vị cả! Ai cũng có thể trả lời, không nhất thiết phải là họ! 
Mình bị “quê” kinh khủng nhưng tự dằn vặt bản thân còn nhiều hơn, bởi vừa làm mất thời gian của mọi người, rồi kết quả lại chẳng đâu vào đâu. Sau lần đó, mình tự hứa sẽ phải tìm tòi nhiều hơn và phải chuẩn bị những câu hỏi thật đắt trước khi đi làm!
 - Ngoài công việc là một BTV, bạn còn là “bà chủ” của một chuỗi nhà hàng và dịch vụ homestay. Bận rộn như vậy, Thùy Dung dành thời gian cho gia đình bằng cách nào?
Dung tạm ngừng công việc kinh doanh nhà hàng cách đây 2 năm và chuyển hẳn qua làm dịch vụ homestay cho khách du lịch rồi! Dung tự nhận thấy, mình là người tham công tiếc việc và thích bận rộn. Dung không muốn ngồi một chỗ vì như thế rất chán! 
Tuy nhiên, Dung vẫn cố gắng dành thời gian ăn cơm cùng bố mẹ, không phải bữa trưa thì cũng là bữa tối hoặc lâu lâu đi du lịch cũng cả nhà để thắt chặt thêm tình đoàn kết.
Thông minh, xinh đẹp nhưng vẫn “lẻ bóng”!
- Xem “Cuộc đua kỳ thú” phiên bản All Star, nhiều khán giả nhanh chóng nhận ra, chiếc mũi của bạn có phần thon gọn và thanh thoát hơn so với thời điểm năm 2013 là nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Thùy Dung lý giải như thế nào về điều này?
Dung chưa hề có ý định giấu diếm việc mình có đụng đến dao kéo một chút để khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Ai cũng có nhu cầu muốn mình tốt, đẹp lên bằng cách này hay cách khác mà. Nhưng không có nghĩa là bất chấp, đập hết đi rồi làm lại nhé! (Cười lớn)
Sau "Cuộc đua kỳ thú", nhiều khán giả kỳ vọng, Thùy Dung và Nhan Phúc Vinh sẽ nhanh chóng trở thành một đôi.
-  Sau “Cuộc đua kỳ thú”, nhiều nghi ngờ từ dư luận cho rằng, bạn và Nhan Phúc Vinh là một đôi. Thực hư thông tin này thế nào?
Dư luận đôi lúc vẫn chỉ là dư luận. Mình và anh Vinh có là gì hay không thì cứ để thời gian trả lời nhé!
- Thông thạo nhiều ngoại ngữ, lại là một “đại gia” trẻ tuổi. Thùy Dung có nghĩ, giỏi quá là nguyên nhân khiến bạn vẫn “lẻ bóng”?
Việc giỏi quá là nguyên nhân “lẻ bóng” thì chắc là không! Ở Việt Nam bây giờ, có rất nhiều người giỏi trong những lĩnh vực khác nhau. Vả lại, mình ế trong tư thế ngẩng cao đầu kia mà!  (Cười lớn)
BTV Thùy Dung: Chuyện tình cảm với Nhan Phúc Vinh, cứ để thời gian trả lời!
Ở độ tuổi 28, Thùy Dung vẫn chưa sẵn sàng lên xe hoa.
- Ở tuổi 28, gia đình có thúc giục hay gây áp lực với bạn về chuyện lập gia đình?
Ở tuổi này, gia đình thúc giục là chắc rồi! Mà không chỉ gia đình đâu, họ hàng hay người quen cũng hay "hỏi thăm" lắm! Nhưng Dung nghĩ, lập gia đình là chuyện cả đời, phải suy nghĩ cho thấu đáo. Hạnh phúc là của mình. Không thể nhắm mắt làm liều được!
- Hình mẫu bạn trai lý tưởng của Thùy Dung là gì?
Chắc chắn phải là một người có “nội dung” và tốt bụng.
- Dự định sắp tới của bạn?
Dung sẽ phát triển dịch vụ homestay của mình tại Hà Nội và rộng ra các thành phố du lịch khác. Cùng với đó, mình muốn trở thành nhà sản xuất và đang ấp ủ những chương trình riêng do mình làm host. 
Cảm ơn sự chia sẻ của Thùy Dung! Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa trên bước đường sự nghiệp sau này!
Tiến Dũng

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão