Á Hậu Thúy Vân: "Mọi người đã hiểu lầm về Phạm Hương - Lan Khuê"

Cao Huy 2016-01-20 13:12
- Bận rộn với lịch làm việc cận kề Tết Nguyên Đán 2015 thế nhưng Á Hậu Quốc tế Thúy Vân đã bớt chút thời gian để có cuộc trò chuyện với phóng viên Emdep.vn.

Chào Thúy Vân! Bạn là người lập kỷ lục cho nhan sắc Việt trên trường quốc tế, bạn có bao giờ nghĩ rằng ở Việt Nam, mình là người đẹp nhất?

Tôi nghĩ rằng, mỗi người phụ nữ đều có quyền tự tin là mình đẹp. Cái đẹp ở đây những giá trị riêng biệt mà chỉ họ mới có, chứ không chỉ là ngoại hình như mọi người vẫn nghĩ. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ mình là người đẹp nhất, dù tôi có đạt được thứ hạng cao trong một cuộc thi nhan sắc quốc tế hay kể cả khi có cơ hội đăng quang cuộc thi đó đi chăng nữa. Vì, tôi tin rằng vẻ đẹp duyên dáng toát ra từ học vấn, tri thức, giao tiếp, ứng xử,... mới là vẻ đẹp trường tồn, mà đó phải đến từ những phẩm chất, kiến thức, kĩ năng mà chúng ta phải học học và trau dồi cả cuộc đời.

Á Hậu Thúy Vân lên tiếng về tin đồn Phạm Hương – Lan Khuê xích mích
Á Hậu Quốc tế Thúy Vân.

Sau đăng quang, chắc hẳn bạn đã tìm được con đường riêng hay hướng mình trở thành người đẹp sự kiện như các Hoa hậu, Á hậu khác?

Tôi đã từng chia sẻ với mọi người về định hướng của mình về công việc. Tôi đã có nghề nghiệp riêng, một số công việc bên ngoài lĩnh vực giải trí, nhưng quan trọng hơn, tôi luôn tâm niệm mình sống bằng chất xám và giá trị thực của bản thân và phải phấn đấu hoàn thiện mình hơn nữa. Bằng thực lực và cố gắng, tôi nghĩ mình mới có thể hoàn thành các mục tiêu của mình.

Tôi nói vậy không bao hàm việc đánh giá hoặc hạ thấp những người đẹp khác vì mỗi người có một con đường riêng và hoàn cảnh riêng. Tôi không chọn nghề người mẫu và cũng không chọn giải trí là mục tiêu sống của mình. Tôi sẽ vẫn gắn bó với showbiz trong những sự kiện phù hợp, khi là khách mời, khi là MC,... Tôi tâm niệm, tình yêu của khán giả là động lực giúp tôi có được sức mạnh để thành công thì tôi sẽ luôn dành một phần thời gian của mình để đáp lại tình cảm ấy.

Á Hậu Thúy Vân lên tiếng về tin đồn Phạm Hương – Lan Khuê xích mích

Thúy Vân từng tiết lộ mình đang độc thân, liệu một mỹ nhân xinh đẹp, thông minh, nổi tiếng như bạn lại không có ai theo đuổi? Phải chăng bạn đang kén chọn trong tình yêu?

Thời gian này, tôi muốn dành nhiều thời gian cho công việc và những mục tiêu xã hội, cộng đồng nên cũng không nghĩ nhiều về vấn đề chuyện tình cảm. Vấn đề này nên để tự nhiên, vì bản thân bạn xinh đẹp, nổi tiếng thì không có nghĩa bạn sẽ có một tình cảm lâu bền với người khác. Trái tim chọn ai thì sẽ là đáp án, chứ không phải ở chuyện ai theo đuổi, ai không, ai tự tin hay tự ti.

Á Hậu Thúy Vân lên tiếng về tin đồn Phạm Hương – Lan Khuê xích mích
Bộ ảnh trong trang phục Nhật Bản mới nhất của Thúy Vân.

Nhiều người đẹp tuyên bố không cần người yêu đại gia, nhưng rồi họ cũng lần lượt sánh bước bên các quý ông nhiều tiền? Thúy Vân nghĩ gì về điều này?

Mỗi người có một cuộc sống riêng và quan điểm không hẳn lúc nào cũng là thống nhất trong mỗi giai đoạn của cuộc đời. Không có gì sai trái khi một người đẹp yêu một người có điều kiện về kinh tế, nếu xuất phát từ một tình yêu thực sự. Hãy cứ để cuộc sống tự nhiên diễn ra và việc yêu hay kết hôn của một người nào đó là niềm vui và hạnh phúc của họ. Những điều mà chúng ta nên nghĩ là hãy để họ được sống một cuộc sống riêng tư hạnh phúc.

Từ khi đăng quang Á Hậu quốc tế, Thuý Vân có nhận lời ngỏ nào từ đại gia chưa?

Nhiều bạn bè nói vui, tôi là con trai giả gái vì tính cách của tôi khá thẳng thắn như con trai, nên chắc anh cũng hiểu vấn đề (cười).

Từ khi về nước, vị trí và hình ảnh của bạn được đánh giá cao trong showbiz. Điều này chắc chắn không tránh khỏi sự đố kỵ, cạnh trạnh trong nghề?

Như tôi đã chia sẻ, sàn catwalk hay hoạt động showbiz không phải là mục tiêu tập trung cao nhất của tôi. Tôi đứng ngoài những ganh đua này vì tôi có những việc khác và cả những quan tâm khác. Tôi có vị trí riêng của mình trong trái tim của khán giả, với những thầy cô, đồng nghiệp và bạn bè hoạt động trong giới là đủ rồi.

Trong ngành nghề nào cũng vậy, không chỉ là showbiz, cạnh tranh là tốt nhưng sự cạnh tranh ấy nên minh bạch và tích cực thì sự phát triển mới đa dạng và bền vững.

Á Hậu Thúy Vân lên tiếng về tin đồn Phạm Hương – Lan Khuê xích mích

Gần đây, Lan Khuê - Phạm Hương dính scandal "bằng mặt không bằng lòng", là người thường xuyên xuyên diễn chung với hai người đẹp, Thúy Vân nghĩ gì về điều này?

Tôi nhận được khá nhiều lời mời tham gia biểu diễn thời trang, kể cả khi chưa đi thi Miss International 2015, nhưng tôi ưu tiên cho việc tập luyện cũng như công việc chính là MC song ngữ của mình. Thế nên, từ sau cuộc thi, tôi cũng mới chỉ đi diễn duy nhất trong show Duyên dáng Việt Nam cùng chị Lan Khuê và Phạm Hương nên các vấn đề liên quan đến việc trình diễn tôi không biết nhiều. Tôi thấy quan hệ giữa mọi người trong khoảng 30 người đẹp tham gia chương trình đó đều đoàn kết và hòa đồng.

Thúy Vân nghĩ gì về hành động trong show diễn Duyên dáng Việt Nam, khi Phạm Hương chỉ nắm tay bạn mà không "đoái hoài" đến Lan Khuê?

Tôi nghĩ đó là một hành động bình thường để cho chương trình sinh động hơn. Bạn không nên dùng từ "không đoái hoài" đến chị Lan Khuê vì chúng tôi diễn rất tự nhiên, đi đúng vị trí của mình theo yêu cầu của đạo diễn, chứ không coi thường ai ở đây cả. Ở cuối chương trình, chị Hương và chị Khuê còn nắm tay nhau chào kết, nhưng ít người biết nên có lẽ đã hiểu lầm về quan hệ của hai chị. 

Á Hậu Thúy Vân: 'Mọi người đã hiểu lầm về Phạm Hương - Lan Khuê'
Thúy Vân được đánh giá là một người đẹp "tài sắc vẹn toàn" hiếm có của showbiz Việt.

Rõ ràng là đạt thành tích cao hơn hai người bạn của mình thế nhưng hình ảnh của Thúy Vân vẫn hạn chế phủ sóng! Năm 2016, bạn có nghĩ mình cần đẩy mạnh truyền thông hơn?

Giá trị thực sự của một con người, dù là người bình thường hay nổi tiếng, nằm ở những gì bạn đang có, đang xây dựng ra sao cho bản thân mình, cho công việc và sự nghiệp của mình. Truyền thông là công cụ truyền tải hình ảnh và nội dung chứ không phải là thứ quyết định hay ảnh hưởng để bạn hơn thua ai trong cuộc sống hay công việc. 

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng thành tích của tôi hơn bất cứ ai, vì cuộc sống và công việc luôn tiếp diễn. Tôi và những người khác đều gặp phải những khó khăn, thử thách khi muốn phát triển bản thân, phát triển công việc. Trước tôi, nhiều thế hệ người đẹp có danh hiệu đã và đang đóng góp nhiều điều thiết thực, có ích cho xã hội mà tôi cảm thấy mình còn phải cố gắng, nỗ lực hơn rất nhiều mới có thể được ghi nhận rộng rãi và yêu mến như các chị.

Việc tôi xuất hiện trên truyền thông phản ánh phần nào đó con người, công việc, quan hệ của tôi chứ không nhằm vào việc hơn ai điều gì. Vì nếu làm thế, tôi đang tự hạ thấp giá trị con người mình và để những bon chen, cạnh tranh chi phối theo chiều hướng tiêu cực. Tôi không có tư duy làm hình ảnh của mình theo hướng đó.

Bạn có thể chia sẻ về những kế hoạch trong năm 2016 của mình?

Tôi vẫn theo đuổi sự nghiệp MC song ngữ, dành thời gian cho các hoạt động xã hội, giải trí, tham gia các chương trình, sự kiện phù hợp với hình ảnh và làm đại sức cho các quỹ xã hội, cùng với triển khai quỹ riêng để nâng cao nhận thức cho trẻ em về bình đẳng giới và giảm thiểu nạn bạo hành đang diễn ra hiện nay.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Cao Huy
(Theo Congluan)

4 bài tập mông đơn giản với dây kháng lực