15 sự thật thú vị về “Batman v Superman: Dawn of Justice”

2016-03-24 16:00
- Ngoài nội dung và hình ảnh đáng mong đợi, những sự thật hậu trường của bộ phim “Batman v Superman: Dawn of Justice” cũng vô cùng thú vị.

Sau thời gian dài để khán giả mong ngóng, bom tấn siêu anh hùng "Batman v Superman: Dawn of Justice" sẽ chính thức ra rạp vào ngày 25-3 tới, hứa hẹn những pha hành động hấp dẫn khó quên. Phim kể về cuộc chiến giữa hai chiến binh đến từ thành phố Gotham và Metropolis. 

Được đánh giá là đối thủ nặng ký của các siêu anh hùng nhà Marvel, mọi thông tin về "Batman v Superman: Dawn of Justice" luôn là tâm điểm của nhiều người hâm mộ.

15 sự thật thú vị về “Batman v Superman: Dawn of Justice”

Dưới đây là 15 điều thú vị xoay quanh bom tấn này:

1. Ben Affleck (Batman mới) và Christian Bale (Batman cũ) từng tình cờ gặp nhau tại một cửa hàng bán đồ Cosplay để mua đồ cos Batman cho con. Khi đó, Ben Affleck hỏi Christian Bale có lời khuyên gì cho anh khi vào vai này không, Bale đã trả lời: “Hãy cố gắng mặc vừa đống quần áo đó.”

2. Bộ phim “Batman v Superman: Dawn of Justice” được đánh giá cao sau khi chiếu thử cho đại diện cấp cao của Warner Bros xem. Đồng thời, hãng còn ký thêm hợp đồng sản xuất 3 bộ phim lẻ khác về Batman thay cho 1 bộ như kế hoạch ban đầu.

3. Để chuẩn bị cho vai Superman trong “Dawn of Justice” càng trở nên hoàn hảo, Henry Cavill đã luyện tập sức khỏe cũng như cơ bắp gấp đôi lần đóng “Man of Steel” trước đó.

15 sự thật thú vị về “Batman v Superman: Dawn of Justice”
Henry Cavill trong "Man of Steel".

4. Hãng Warner Bros từng đề nghị Ben Affleck nên chặn mạng internet cũng như tránh tiếp xúc với bất cứ lời bình luận nào liên quan đến việc anh đóng vai Batman. Tuy nhiên, anh không nghe và bình luận đầu tiên Ben trông thấy là: “Trời ơi, Ben Affleck đóng Batman sao??? Tôi không thích điều đó.” Và Ben đã tắt web ngay lập tức cũng như cố gắng để chứng minh việc mình vào vai Batman hoàn toàn đúng đắn.

5. Đạo diễn, biên kịch Akiva Goldsman từng viết một cuốn kịch bản về Batman và Superman, trong đó vị hôn thê của Batman bị Joker sát hạn, anh vừa trả thù vừa chống lại Superman. Tuy nhiên, kế hoạch phim đã bị gác lạ, nó trở thành một sự kiện giả tưởng được nhắc đến trong “I Am Legend” (2007).

15 sự thật thú vị về “Batman v Superman: Dawn of Justice”
Cuộc đối đầu giữa Batman và Superman rất đáng mong đợi.

6. Đây là bộ phim siêu anh hùng thứ ba đạo diễn Zack Snyder hợp tác với DC Comics, sau “Watchmen” và  “Man of Steel”. Ngoài ra, anh còn hai dự án phim khác đã ký hợp đồng với DC là “The Justice League” phần 1 và 2.

7. “Batman v Superman: Dawn of Justice” được quay bằng công nghệ IMAX để đảm bảo hình ảnh chân thực rõ nét nhất.

8. Bộ phim được quay hầu hết tại thành phố Detroit thuộc thành phố Michigan, Mỹ.

15 sự thật thú vị về “Batman v Superman: Dawn of Justice”

9. Ben Affleck chia sẻ, anh từng vô cùng ngạc nhiên, sợ hãi cũng như do dự khi được mời đóng vai Batman. Tuy nhiên, đạo diễn Zack Snyder đã thuyết phục Ben nhận vai này.

10. Ben Affleck từng hỏi liệu anh có được mang bộ trang phục Batman về nhà sau khi phim đóng máy hay không. Nhà sản xuất nói có thể, nhưng anh phải trả 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng). Ben đổi ý và quyết định chỉ chụp ảnh kỷ niệm.

11. Đây là bộ phim đầu tiên bộ ba siêu anh hùng “khủng” của nhà DC là Superman, Batman và Wonder Women cùng có mặt, đồng thời là lần đầu tiên Wonder Women xuất hiện trên màn ảnh rộng. Sắp tới, nữ siêu anh hùng này cũng sẽ có một bộ phim riêng cho mình.

15 sự thật thú vị về “Batman v Superman: Dawn of Justice”
Wonder Woman lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng.

12. Jeffrey Dean Morgan từng được dự đoán sẽ vào vai Batman, nhưng thực tế vai anh đóng là bố của Batman.

13. Một số siêu anh hùng khác trong “Justice League” sẽ góp mặt trong “Batman v Superman: Dawn of Justice” với các vai trò khác nhau như: Arthur Curry/Aquaman (Jason Momoa đóng), Barry Allen/The Flash (Ezra Miller đóng), Victor Stone/Cyborg (Ray Fisher đóng)… hứa hẹn những cảnh quay hấp dẫn không kém các siêu anh hùng nhà đối thủ Marvel.

15 sự thật thú vị về “Batman v Superman: Dawn of Justice”
Hàng loạt siêu anh hùng nhà DC sẽ góp mặt trong phim.

14. “Batman v Superman: Dawn of Justice” không liên quan đến “Man of Steel”. Nhiều người cho rằng, phim chỉ là phần hai của tác phẩm về Superman cũng như không có gì đáng kỳ vọng, nhưng đạo diễn Zack Snyder đã bác bỏ điều đó.

15. Các nhà thiết kế mất tới 5 tháng để hoàn thành hai chiếc xe của Batman.

15 sự thật thú vị về “Batman v Superman: Dawn of Justice”
Chiếc xe của Batman được đánh giá là "khủng" nhất trong các phiên bản từ trước đến nay.

Ryuu Theo Mtime, Heavy