Hậu trường gây “choáng” của các phim bom tấn Hollywood

Emdep.vn - Những thước phim long lanh trên màn ảnh không phải là tất cả những gì bạn biết về phim Hollywood. Rất nhiều phim được doanh thu khủng và sự yêu mến của khán giả đã có quá trình làm phim vô cùng căng thẳng và khốc liệt.

The Revenant

The Revenant vừa giành được 3 giải Oscar bao gồm hai giải quan trọng là Đạo diễn xuất sắc nhất Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Đoàn làm phim cũng từng chia sẻ rằng hậu trường làm phim của họ vô cùng khắc nghiệt và đây cũng chính là nguyên nhân khiến đạo diễn Alejandro González Iñárritu đều bị hầu hết thành viên đoàn làm phim bất mãn.

Bật mí hậu trường gây “choáng” của các phim bom tấn Hollywood
Vì quá trình quay phim quá khắc nghiệt...

Cụ thể, quá trình quay phim kéo dài, thời gian khắc nghiệt bên cạnh đó đạo diễn Alejandro lại yêu cầu phải có những thước phim chân thật ở những thời điểm cụ thể, do đó khó khăn lại càng khó khăn hơn, rất nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng và mô tả quá trình quay phim là “địa ngục trần gian”.

Bật mí hậu trường gây “choáng” của các phim bom tấn Hollywood
...nên rất nhiều thành viên đoàn phim đã bỏ cuộc

Căng thẳng lên cao khi nam diễn viên Tom Hardy gọi đạo diễn Alejandro là người vô trách nhiệm khi không quan tâm đến cảm giác của các thành viên đoàn làm phim mà chỉ quan tâm đến tiến độ hoàn thành.

Star Wars

Trong một bộ phim tài liệu sản xuất vào năm 2004 mang tên Empire of Dreams, đạo diễn George Lucas của phim Star Wars tiết lộ rằng họ không thể quay các cảnh trong công viên vì Công Đoàn cấm đoàn phim hoạt động tại đây từ 5h30 chiều. Điều này khiến cho quá trình quay phim bị ảnh hưởng và một cuộc chiến nổ ra giữa đạo diễn Lucas và quay phim chỉ vì... vấn đề giờ giấc.

Bật mí hậu trường gây “choáng” của các phim bom tấn Hollywood
Đạo diễn Lucas dù bệnh nhưng vẫn trực chiến ở trường quay Star Wars

Tệ hơn, sau đó đạo diễn Lucas phải nhập viện và bị chẩn đoán bệnh cao huyết áp và kiệt sức, tuy nhiên quá trình quay phim gấp rút đã khiến vị đạo diễn này buộc phải rời khỏi giường bệnh và di chuyển đến trường quay.

Bật mí hậu trường gây “choáng” của các phim bom tấn Hollywood
Quá trình thực hiện bộ phim cũng gặp nhiều khó khăn

Một vấn đề đau đầu không kém đó là các biên kịch của Star Wars đã rút lui sau khi họ không thống nhất được ý kiến với đạo diễn và các bên liên quan. Giám đốc của Visual Effects - Jon Dykstra từng trả lời phỏng vấn rằng: “Lucas gần như đã rơi vào trạng thái tuyệt vọng vì công việc”. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những khó khăn và lùm xùm không đáng có, Star Wars vẫn là bộ phim trở thành hiện tượng toàn cầu khi được nhận tới 10 đề cử Oscar.

Ant-Man

Bộ phim bom tấn Ant-Man từng được “cầm trịch’ bởi đạo diễn Edgar Wright và được vị đạo diễn này ấp ủ trong suốt 8 năm. Tuy nhiên, khi bộ phim gần như sắp được bắt đầu quá trình sản xuất thì đạo diễn Edgar Wright đột nhiên bỏ bộ phim vào ngày 23-5-2014 với lý do rằng ông và hãng Marvel có sự khác biệt nhau về kế hoạch sản xuất cũng như hướng phát triển của bộ phim.

Bật mí hậu trường gây “choáng” của các phim bom tấn Hollywood
Ban đầu, Ant-Man do đạo diễn Edgar làm đạo diễn
Hậu trường gây “choáng” của các phim bom tấn Hollywood
Tuy nhiên, do Edgar bỏ đi, đạo diễn Peyton lên thay thế và phim có doanh thu cực khủng

Do vậy, Marvel đã tích cực tìm kiếm đạo diễn thay thế trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Và đạo diễn Peyton Reed đã được chọn, và có lẽ điều này sẽ khiến Edgar Wright tiếc hùi hụi vì Ant-Man trở thành "bom tấn' phòng vé khi thu về hơn 1 tỷ USD trên khắp thế giới.

Mad Max - Fury Road

Mad Max - Fury Road đã giành đến 6 giải Oscar năm 2016, đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng với công sức của ekip sản xuất đã bỏ ra.

Bật mí hậu trường gây “choáng” của các phim bom tấn Hollywood
Địa điểm quay Mad Max khá biệt lập

Cụ thể, trong bài phỏng vấn với tạp chí Esquire, nữ diễn viên Charlize Theron chia sẻ rằng cô và nam diễn viên Tom Hardy đã từng phải đi vệ sinh trong một chiếc xô vì địa điểm quay phim của họ khá biệt lập và thực tế họ đã từng mắc kẹt trên một giàn khoan dầu trong vài cảnh quay bắn nhau.

Bật mí hậu trường gây “choáng” của các phim bom tấn Hollywood
Nhưng nhờ vậy Tom Hardy và Charlize cũng thân nhau hơn

Rất may sự bất tiện này không ảnh hưởng đến thái độ làm việc của cả ekip sản xuất và mối quan hệ của Tom Hardy và Charlize cũng tốt hơn. Thậm chí, Tom còn tặng cho Charlize bức chân dung của cô với chú thích rằng: “Chúng ta đều gặp phải những cơn ác mộng khi quay phim nhưng chúng ta vẫn ổn thôi, cám ơn Charlize, yêu bạn”.

Navy

 

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm