Hướng dẫn cách kẻ mắt mèo chuẩn cho từng dáng mắt khác nhau

Emdep.vn - Bạn có dáng mắt cụp, mắt sụp mí, mắt hạnh nhân hay mắt một mí? Có rất nhiều "phiên bản" trang điểm mắt mèo khác nhau để giúp bạn tôn lên đôi mắt yêu dấu của mình.
Kiểu trang điểm mắt mèo dễ làm mà cực kỳ hút mắt đã chiếm được cảm tình của không ít chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng kiểu trang điểm này cũng có nhiều “phiên bản” khác nhau tùy vào từng dáng mắt? Sau đây là 6 dáng mắt đặc trưng đi kèm với từng kiểu trang điểm mắt mèo phù hợp. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!
1. Hai mắt cách xa nhau
Với dáng mắt này, bạn cần tập trung tạo kiểu sao cho khoảng cách giữa 2 mắt được thu hẹp. Bạn nên dùng bút đầu nhỏ để tạo những đường kẻ sắc nét ở đường viền trong của mi mắt, cả mi trên và mi dưới để tạo thành một đường khóe mắt mới gần mũi, kéo hai mắt lại gần nhau hơn.
Tiếp sau đó, bạn tập trung kẻ cho đường viền ngoài của mi mắt, chú ý kẻ sát với đường lông mi và vẽ đuôi mắt cánh cong nhẹ ở đuôi mắt để đôi mắt được cân đối hơn.
Hướng dẫn cách kẻ mắt mèo chuẩn cho từng dáng mắt khác nhau
2. Dáng mắt cụp
Nhiều người thường có dáng mắt cụp với phần đuôi mắt ở hai bên hướng xuống. Đối với kiểu mắt này, bạn cần kẻ dáng mắt mèo đậm, tạo cảm giác kéo đuôi mắt lên cao.
Đầu tiên bạn cần thoa một lớp phấn mắt tối màu và tán đều bằng cọ đầu vát để tạo thành một lớp nền có hình mắt mèo. Sau đó, bạn dùng một cọ mắt sạch tán bớt viền phấn ở đuôi mắt để dáng mắt được mềm mại, quyến rũ.
Hướng dẫn tạo 6 kiểu mắt mèo cho 6 dáng mắt khác nhau
3. Mắt hạnh nhân
Đối với dáng mắt hạnh nhân (viền con ngươi chạm sát vào viền mi mắt dưới), bạn nên nhấn nhá cho viền mi mắt dưới thêm nổi bật.
Tô một đường mắt khói ở bên trong mi mắt dưới, sau đó dùng chổi vát tạo dáng mắt ở bên dưới. Cuối cùng, bạn hoàn thiện cho dáng mắt bằng cách dùng chổi mascara chấm lên viền mắt, tăng hiệu ứng đặc biệt cho đôi mắt.
Hướng dẫn tạo 6 kiểu mắt mèo cho 6 dáng mắt khác nhau
4. Mắt một mí
Những đôi mắt một mí sẽ trở nên điệu đà hơn với đường kẻ mắt mèo đơn nằm “lơ lửng” phía trên mi mắt. Bạn chỉ cần hình dung một mí mắt thứ hai rồi dùng bút kẻ nước vẽ theo tưởng tượng. 
Hướng dẫn tạo 6 kiểu mắt mèo cho 6 dáng mắt khác nhau
5. Mắt sụp mí
Khi kẻ mắt mèo cho mắt sụp mí, bạn cần tiến hành “ngụy trang” cho phần mí sụp của mắt. Kẻ một đường kẻ đậm, bao trùm cả phần mí trên từ sát viền mi cho đến nếp mí mắt. Sau đó, bạn dùng chổi mắt tán mềm bớt phần đuôi để đuôi mắt gần chạm với lông mày. Cuối cùng, bạn sử dụng bút kẻ nhũ nhấn nhá thêm cho khóe mắt.
Hướng dẫn tạo 6 kiểu mắt mèo cho 6 dáng mắt khác nhau
6. Mắt nhỏ
Để tạo dáng mắt mèo cho đôi mắt nhỏ, bạn sẽ cần kéo dài và mở rộng đường mí mắt. Bí quyết chính là kéo đường kẻ mắt hướng ra bên ngoài, sau đó dùng bút kẻ mắt cùng tông màu da, tạo đường kẻ ở bên trong mi mắt để giúp mắt được mở rộng và sáng hơn. Sau cùng, bạn thêm một  lớp phấn mắt tông nâu trong suốt dọc theo viền mi mắt dưới để tăng thêm hiệu ứng mở rộng cho mắt.
Hướng dẫn tạo 6 kiểu mắt mèo cho 6 dáng mắt khác nhau
Lam Anh - Nguồn: Cosmopolitan

 

Xem thêm

Cách trang điểm đẹp tự nhiên

Trị mụn đầu đen tận gốc

Làm trắng da mặt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm