Salad trái bơ đơn giản mà thanh mát ngon miệng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 cây xà lách xoăn chừng 300g
- 1 trái bơ chín tới
- 10 quả trứng cút luộc chín bóc vỏ
- 2 củ hành tây nhỏ màu tím
- 5 - 7 nhánh rau mùi
- 50ml dấm gạo
- 10g đường
- 1 thìa cà phê gia vị
- 20ml dầu ô liu
Cách làm
- Quan trọng nhất khi trộn sa lát là món nước sốt trộn phải thật ngon, nổi vị chua mặn ngọt béo. Các bạn cho gia vị và đường vào bát dấm, khuấy tan đều thì đổ nước sốt vào bát dầu ô liu khuấy đều rồi thái rối phần rau rau mùi đã sơ chế sạch thả vào bát nước sốt.
- Hành tây các bạn cắt khoanh tròn mỏng, ngâm vào bát nước đá lạnh có thêm vài thìa dấm để hành tây hết hăng và có vị chua nhẹ. Trứng cút luộc chín các bạn cắt đôi. Quả bơ bỏ vỏ, bỏ hạt cắt hạt lựu lớn.
- Rau xà lách nhặt rửa thật sạch, cắt khúc vừa ăn cho lên đĩa, vớt hành tây lên cho ráo nước và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên để tiến hành trộn sa lát.
- Trước khi ăn chừng 10 phút, các bạn cho hành tây lên trên đĩa rau xà lách, tiếp tục cho trứng cút xếp vòng rộng quanh đĩa và cho bơ thái hạt lựu vào giữa đĩa. Cuối cùng các bạn cho toàn bộ bát nước sốt trộn đã pha ở trên vào đĩa sa lát. Khi ăn các bạn trộn đều các nguyên liệu trong đĩa là hoàn thành món ăn.
- Món sa lát trái bơ này ăn vừa giòn của rau củ lại vừa béo ngậy của bơ của trứng lên rất thơm ngon. các bạn có thể trộn ăn như món rau tươi mới trong bữa cơm hàng ngày hoặc áp dụng như món khai vị cực kỳ đẹp mắt khi nhà có khách hoặc trong những dịp tiệc tùng lễ tết của gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad trái bơ ngon tuyệt này.
Moni Nguyễn
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất