Lạ miệng với thịt hấp bọc bánh tráng

Trang Airi 2015-02-08 10:11
- Với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng, món thịt bọc bánh tráng thật lý tưởng cho những cô nàng sành ăn nhưng "mèo lười".
Nếu bạn đã cảm thấy ngấy ngúa với những món chiên, rán nhiều dầu mỡ thì các món hấp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Cách làm vừa đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm lại lạ miệng là lý do thuyết phục bạn nên thử món thịt hấp bánh tráng. Chỉ cần ít phút, bạn đã có món ăn dinh dưỡng đổi vị cho bữa tối.
 
 
Nguyên liệu:
+ Bánh tráng
+ Thịt heo
+ Nấm
+ Đường
+ Hạt nêm
+ Trứng gà
+ Hành khô, tỏi tây
+ Nước tương
+Thịt gà
+Dầu mè
+Rượu
 
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.
- Bước 2: Thịt gà và thịt lợn xay nhuyễn. Thêm nước tương, hạt   nêm, dầu mè, rượu và ớt vào rồi trộn đều.
- Bước 3: Thêm trứng gà vào hỗn hợp. 
- Bước 4: Cho thêm nấm đã xay nhỏ vào hỗn hợp thịt, có thể bổ sung gừng, đường nếu thích.
- Bước 5: Trộn thật đều hỗn hợp.
- Bước 6: Chia nhỏ hỗn hợp thịt. Dùng những miếng bánh tráng sau khi đã được làm mềm bọc thịt lại.
- Bước 7: Buộc bánh tráng bằng lá tỏi tây.
- Bước 8: Đặt vào nồi hấp và hấp trong khoảng 10 phút.
- Bước 9: Đặt ra đĩa, trang trí và thưởng thức.
Trang Airi - Dịch từ M.C
(Theo Congluan.vn)
 
 
qc-epoint
loading...
qc-epoint