Cuối tuần "đổi gió" với mì ramen nấu tôm, nấm ngon bá cháy

2019-03-30 10:34
- Tô mì đẹp mắt, đủ chất không chỉ làm bữa sáng mà dùng vào bữa trưa bữa tối cũng được, nhanh gọn lại ngon miệng.

 Nguyên liệu: 

- 2 quả trứng gà 

- 4 cốc nước dùng gà (hoặc nước lọc) 

- 2 gói mì ramen 

- 5 con tôm to bóc vỏ chừa phần đuôi 

- Nấm trắng 

- 2-3 muỗng canh tương ớt Sriracha 

- 1 thìa dầu vừng 

- 2 muỗng canh hành lá xắt nhỏ 

- Gia vị 

- 1 muỗng canh nước cốt chanh. 

 Cách làm: 

- Cho trứng vào nồi nước lạnh sao cho trứng ngập trong nước, đun sôi với lửa to. Tắt bếp và ngâm trứng trong nồi khoảng 6 phút rồi xả qua nước lạnh, bóc vỏ và cắt làm đôi. 

- Cho nước dùng gà vào một cái nồi khác, đun sôi, cho mì ramen vào nấu, thêm tôm, nấm, tương ớt Sriracha và dầu mè vào. Khi tôm và nấm chín, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ, gia vị và nước chanh vào, trộn đều, xếp trứng lên trên, dùng ngay. 

(Theo Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nỗi niềm của những cô gái dành cả 'thanh xuân' để đi ăn cưới bạn bè