Cháo đậu xanh - mát cho bé, mẹ yên tâm

Emdep.vn - Với bát cháo đậu xanh thanh mát nhẹ bụng, dễ tiêu hóa, bạn chẳng lo sẽ bị say nắng dưới tiết trời nắng nóng đỉnh điểm 39-40°C nữa đâu.

Nhờ có các dụng cụ làm bếp hiện đại như nồi cơm điện, máy làm sữa đậu nành, nồi áp suất mà các món cháo cũng dễ nấu và nấu nhanh hơn. Không như ngày xưa ninh cháo bằng bếp củi, bếp than, phải ngồi canh nồi cháo đến khi sôi thì mở vung ra, không cháo sẽ trào ra ngoài bê bết hết cả. Ngày nắng nóng thế này, cứ nấu sẵn vài tô cháo đậu xanh để trong tủ lạnh. Khi thèm hoặc bị bốc hỏa vì nắng quá, cứ thế lôi ra thêm đường hoặc mắm muối tùy khẩu vị là thưởng thức thôi.

Cháo đậu xanh thanh thanh khỏi lo say nắng

Nguyên liệu

+ Nửa bát gạo

+ Nửa bát đậu xanh

+ 1 lít nước

+ Máy làm sữa đậu nành hoặc nồi cơm điện.

Cách làm

Cháo đậu xanh thanh thanh khỏi lo say nắng

- Gạo, đậu xanh vo sạch.

- Đổ gạo, đậu xanh, nước vào máy làm sữa đậu nành hoặc nồi cơm điện.

Cháo đậu xanh thanh thanh khỏi lo say nắng

- Nấu trong khoảng 40 phút, mở nắp ra xem cháo đã nhuyễn chưa. Nếu chưa nhuyễn nấu thêm khoảng 10 phút nữa.

- Khi ăn thêm đường hoặc mắm muối tùy khẩu vị.

Cháo đậu xanh thanh thanh khỏi lo say nắng

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm