Bún đậu mắm tôm - biết bao giờ cho chán!

Emdep.vn - Bún đậu mắm tôm là món ăn đã "thành danh" từ lâu ở Hà Nội nhé! Với trưa hè oi nóng, bún đậu mắm tôm hấp dẫn thực khách hơn nhiều các món ăn khác.

Bún đậu mắm tôm - biết bao giờ cho chán!

Nguyên liệu:

+ Bún lá: 1kg

+ Đậu phụ: 4 bìa

+ Thịt chân giò: 200 gram

+ Rau sống ăn kèm: tía tô, kinh giới, rau mùi

+ Mắm tôm, quất, đường, ớt tươi

+ Dầu ăn

Cách làm:

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn

Bún đậu mắm tôm

- Rán vàng các mặt

Bún đậu mắm tôm

- Thịt chân giò chọn loại ít mỡ, luộc chín rồi cắt mỏng vừa ăn

Bún đậu mắm tôm

- Pha mắm tôm: chọn loại mắm tôm xanh, mịn, có mùi thơm đặc trưng. Cho đường, quất  và một chút dầu rán đậu vào đánh kỹ với mắm tôm tới khi nổi bọt với tỷ lệ: 1 thìa mắm tôm, 2 thìa nước quất, 2 thìa đường trắng, 1/2 thìa dầu ăn.

Bún đậu mắm tôm

- Ớt tươi thái lát cho vào mắm tôm

Bún đậu mắm tôm

- Cắt bún thành những miếng nhỏ (thường cắt 4), xếp đồ ăn ra đĩa.

Bún đậu mắm tôm

- Chấm đậu, thịt với mắm tôm, ăn kèm với bún.

Bún đậu mắm tôm
Mời bạn xem thêm: Cách pha chế mắm tôm ngon 
 
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm