Tôm sốt đậu trứng nhanh gọn cho bữa trưa

Emdep.vn - Tôm và đậu là lựa chọn cho bữa trưa không thịt hôm nay. Cùng làm món này cho bữa trưa nhé.

Tôm sốt đậu trứng

Nguyên liệu:

+ Tôm tươi: 300 gram

+ Đậu hũ trứng: 1 cây

+ Cà chua: 2 quả

+ Tỏi băm

+ Dầu hào, muối, đường, hạt tiêu

+ Dầu ăn

Cách làm:

- Tôm chọn con thật tươi, luộc qua rồi bóc vỏ, bỏ chỉ

Tôm sốt đậu trứng

- Ướp tôm với chút muối tiêu và tỏi băm khoảng 20 phút.

Tôm sốt đậu trứng

- Cho tôm lên chảo đảo cho xém mặt

Tôm sốt đậu trứng

- Đậu trứng cắt khoanh, chiên sơ trên chảo.

Tôm sốt đậu trứng

- Cà chua bổ múi cau, cho vào nồi đun đến khi chín mềm thì nêm gia vị làm sốt cà chua, cho đậu và tôm vào sốt đun khoảng 5 phút là được.

Thế là chúng ta đã hoàn thành món ăn đầy vitamin và sắt rồi!

Lê Nguyệt Anh

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm