Bữa sáng làm bún gà thơm phức, hấp dẫn mà lại nhanh gọn

Emdep.vn - Bữa sáng chỉ cần làm bát bún gà thơm lừng thế này là đã đủ năng lượng làm việc.

Nguyên liệu làm bún gà:

Gà ½ con khoảng 1,5kg

Xương ống lợn: 500 gram

Bún

Hành tây: 02 củ

Hành lá, rau thơm: 1 mớ to

Hành khô: 03 củ

Gừng: 1 củ to

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, lá chanh, quế, hoa hồi, thảo quả.

Chanh, ớt

Cách làm bún gà:

Xương lợn trần nước sôi rửa sạch. Cho gà, xương lợn vào nồi nước + 2 thìa con muối bột canh + 5 lát gừng thái dày, ninh nhỏ lửa để nước dùng trong và thơm.

Hành khô + gừng nướng vàng, sau rửa sạch lớp vỏ cháy và đập dập để riêng.

Hành tây 1,5 củ bổ đôi để riêng. Còn lại nửa củ thái lát mỏng sau cho vào phở. Hành lá cắt khúc phần củ,phần lá thái nhỏ, rau thơm thái nhỏ, lá chanh thái nhỏ

Gà luộc chín vớt ra để nguội lọc thịt thái miếng hoặc xé vừa ăn, xương cho vào nồi nước dùng ninh lấy nước ngọt.

Bánh phở trần qua nước sôi( bún gạo luộc chín, ngâm nước sôi để nguội chi tơi, vớt ra để ráo nước).

Nước dùng: sau khi vớt gà cho hành khô + gừng đã nướng, quế, hồi, thảo quả vào ninh thêm 30 phút nữa thì cho hành tây bổ đôi vào.

Cho 3 thìa con gia vị+hạt nêm+ 1 thìa cafe đường+ 2/3 bát cơm con nước mắm (cho 500ml nước dùng) nêm nếm lại cho vừa miệng tùy khẩu vị.

Cho bún vào bát tô to rồi xếp thịt gà lên trên, thêm rau thơm, hành lá, hành tây rồi chan nước dùng, rắc chút lá chanh, ăn nóng( có thể ăn cùng quẩy nếu thích).

Hòa Phạm

Tags : Từ khóa

Xem thêm