Bánh mỳ chảo: Nhanh gọn, đủ chất, dễ làm

Jun Canty Lee 2014-08-24 11:04
- (Em đẹp) - Nhiều lúc thèm ơi là thèm mà lại ngại phải đi xa, ngại phải chen chân trong các quán đông nghịt hoặc ngại chính cái nóng mùa này thì tự làm bánh mỳ chảo thôi.
Các bạn có biết lý do vì sao món bánh mỳ chảo hút hàng đến thế? Dễ ăn? Nhanh gọn? Nóng hổi tới miếng cuối cùng?
 
Bắt nguồn từ món bít tết trong các nhà hàng sang trọng, bánh mỳ chảo nhanh chóng khiến mọi người mê mẩn. Nhiều lúc thèm ơi là thèm mà lại ngại phải đi xa, ngại phải chen chân trong các quán đông nghịt hoặc ngại chính cái nóng mùa này. Hoặc giả, bạn muốn ăn thứ gì đó "chất lượng" hơn thế.
 
Vậy thì cùng nhau vào bếp tự làm lấy món bánh mỳ chảo cao cấp của riêng mình nào.
 
Nguyên liệu
 
+ 400gr thịt than bò Wagyu/Úc/Mỹ
+ 4 củ hành tím
+ 2 thìa gia vị ướp thịt nướng (tiêu, ớt paprika, quế, hồi, xạ hương)
+ Dầu olive
+ Muối
+ Đường
+ 2 củ khoai tây 
+ 1 củ cà rốt
+ Bánh mỳ chuột ăn kèm
 
Cách làm
 
- Thịt bò nhập mua về thường ở dạng đông lạnh. Nếu bạn có 1 con dao sắc, hãy thái ngay khi khối thịt bò còn cứng để có được miếng thịt dày đều, sắc nét. Nếu không, hãy để nó rã đông tự nhiên trong ngăn mát, chừng 30 phút – 1h thì miếng thịt mềm dần nhưng còn lạnh nhiều thì mang ra thái để thái được miếng thịt đẹp và đều nhé.
 
Với thịt thăn bò ngoại, tính chất thịt mềm nên bạn hãy cắt miếng thịt dày từ 0,5cm - 1cm để thịt sao khi áp chảo vẫn giữ được nước ngọt bên trong. Nếu thích ăn mềm mà chín, bạn có thể dần nhẹ miếng thịt. Với bò Wagyu, miếng thịt có độ mềm tan hơn bất kỳ loại nào khác nên bạn có thể bỏ qua bước dần thịt.
 
- Ướp thịt bò với 1 muỗng dầu ăn, hành tím cắt khoanh, gia vị ướp thịt và chút muối. Để thịt 30 phút cho thấm và rã đông hoàn toàn.
 
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, ngâm nước muối 5-10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
 
- Bắc chảo lên bếp chiên khoai tây cà rốt cho chín. Lưu ý là cà rốt ngọt nên có xu hướng cháy và chính nhanh hơn khoai tây.
 
- Sau khi chiên xong, chắt bỏ toàn bộ dầu ăn khỏi chảo. Tận dụng chính chiếc chảo nóng để áp chảo miếng thịt bò.
 
- Bạn chú ý, bò ngoại nhập khi chín thường có màu thâm hơn thịt bò Việt, và nếu chín kỹ sẽ rất dai nên hãy chú ý canh miếng thịt bò vừa chín tới. Bạn áp chảo mỗi mặt trong khoảng 1 phút rồi lật mặt. Sau khi lật thấy miếng thịt tươm ra một chút nước hồng là thịt vừa chín tới. 
 
Thịt chín, mang ra phục vụ ngay cùng với khoai tây, cà rốt và bánh mỳ. 
 
Bánh mỳ chảo: Nhanh gọn, đủ chất, dễ làm
Món bánh mỳ chảo đẳng cấp tại gia đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
Bạn có biết
 
Xét về độ dai trong các loại bò nhập phổ biến ở nước ta thì thịt bò từ Úc là dai nhất, sau đấy là tới bò từ Newzealand; Thăn bò Mỹ được đánh giá cao bởi độ mềm và ngọt, tuy nhiên cao cấp nhất thì phải kể tới bò Wagyu với độ mềm tan trong miệng. 
 
Ở Việt Nam, giá Wagyu dao động từ 2,5 triệu đến 4 triệu/kg, thậm chí là hơn, tùy theo việc miếng thịt bạn mua đạt tiêu chuẩn nào trong bậc thang chất lượng đánh giá. Với tôi, mua được Wagyu để làm món ăn cũng đã là một sự xa xỉ rồi. Còn loại cẩm thạch hảo hạng với vân mỡ trắng xen lẫn những thớ thịt hồng tươi, chắc còn phải mơ ước chán!
 
Món ăn đến từ - Chef Jun Canty Lee
logo smaill
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Valentine đen