Mách bạn cách nấu nước đường hoa quả cho bánh nướng

(Em đẹp) - Còn hơn 2 tuần nữa mới tới trung thu, các bạn khéo tay hãy nhanh chóng trổ tài để có những chiếc bánh trông trăng hoàn hảo nhất nhé.
Bắt tay vào làm nước đường ngon cho bánh nướng nhé!
 
Nguyên liệu
 
+ 1 kg đường
+ 600ml nước sôi
+ 20gr chanh cắt lát/50gr dứa/30gr mơ ngâm (quả mơ bã sau khi ngâm nước mơ)
 
Dụng cụ
 
+ 1 chiếc nồi đáy dày
+ 1 rây mịn để hớt bọt
 
Cách làm
 
 
- Hòa tan đường trong nước sôi. Đường chắc chắn không thể tan hết nhưng trong quá trình đun sẽ tan nốt nhé các bạn.
 
- Đun nước đường cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ nhất có thể để nước đường sôi lăn tăn trong vòng 20 phút. Hớt bọt liên tục để nước đường được sạch và trong.
 
- Cho dứa/mơ/chanh vào. Đun tiếp 30 phút. Lúc này ta thử nhỏ 1 giọt đường vào đĩa phẳng. Nếu thấy giữ nguyên dạng hình cầu trong vài giây từ từ chảy ra, sau 30 giây từ từ lan nhẹ (thêm 1 chút) và sau 1 phút thì giữ nguyên là nước đường đã đạt (xem hình dưới).
 
- Đợi nước đường nguội thì cất vào chai và để chỗ không có ánh sáng vàng (bao gồm cả ánh sáng mặt trời và ánh sáng bóng đèn tròn)
 
Nước đường sau 2 tuần là có thể dùng được và để 1-2 năm không thay đổi gì nếu điều kiện bảo quản tốt (mát mẻ và không ánh sáng)
 
Nước đường mơ 
 
Cá nhân mình đã thử dùng đường ngay sau khi nấu, sau 2 tuần, 1 tháng và 1 năm thì thấy nếu bạn nấu nước đường đạt, dù bất kỳ thời điểm nào thì vỏ bánh cũng vẫn mềm.
 
Thời gian chỉ làm cho nước đường ngấu, tức là độ ngọt của nó không còn sắc mà được tròn trịa, lan tỏa hơn mà thôi. Bánh dùng nước đường mới sẽ cho cảm giác vị đường rất rõ, ngọt sắc. Bánh dùng nước đường cũ vẫn ngọt, nhưng cái ngọt cho cảm giác dịu dàng hơn và đặc biệt là thơm như mật ong thay vì thơm như đường.
 
Còn hơn 2 tuần nữa mới tới trung thu, các bạn khéo tay hãy nhanh chóng trổ tài để có những chiếc bánh trông trăng hoàn hảo nhất nhé.
Món ăn đến từ - Chef Jun Canty Lee
logo smaill
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm