Về Tây Nguyên thực hiện giấc mơ cưỡi voi

Emdep.vn - Về với Tây Nguyên không chỉ là về với miền đất nắng gió, say hương cà phê mà còn là về nơi thực hiện giấc mơ được một lần cưỡi trên lưng chú voi Bản Đôn vang vọng trong từng câu hát của tuổi thơ.

Những giai điệu vui tươi của bài hát "Chú voi con ở Bản Đôn" đã in hằn trong trí nhớ của tôi từ hồi bé xíu, thế nên đến Tây Nguyên tôi chẳng thể nào bỏ qua cơ hội được một lần cưỡi trên tấm lưng khổng lồ ấy.

Cưỡi voi là một dịch vụ khá phổ biến ở Tây Nguyên, thế nhưng nếu có sử dụng dịch vụ này bạn đừng quên mua thêm một bó mía để động viên tinh thần và sức khoẻ "các bạn" ấy. Đây là một số gợi ý về những địa điểm mà bạn có thể cưỡi voi.

Cưỡi voi ở Buôn Đôn

Buôn Đôn cách thành phố khoảng 40km, nên bạn hoàn toàn có thể đi xe máy từ thành phố. Dọc đường đi cũng lắm thứ hay ho như vườn hồ tiêu, vườn cà phê hay hoa muồng hoàng yến đủ để bạn có thể ngắm trọn cảnh sắc Tây Nguyên và hít hà hương vị đặc trưng nơi đây. Đến Buôn Đôn bạn có thể bắt gặp những chú voi được nuôi nhốt và thuần hoá, có những chú voi đã lên đến 50 tuổi.

Về Tây Nguyên thực hiện giấc mơ cưỡi voi

Ở đây, bạn chỉ có thể được cưỡi voi quanh khu du lịch Buôn Đôn nên đường đi khá ngắn, giá là 150.000/ lượt. Với riêng mình thì cưỡi voi ở Buôn Đôn không khoái lắm vì không có cảm giác tự nhiên. Nên nếu có đến Buôn Đôn thì mình khuyên cưỡi voi xong bạn nên thử hóa thân thành những chàng trai cô gái dân tộc Ê đê, uống rượu cần và tìm hiểu về nhà dài, nhà rông sẽ thêm phần thú vị.

Về Tây Nguyên thực hiện giấc mơ cưỡi voi

Về Tây Nguyên thực hiện giấc mơ cưỡi voi

Cưỡi voi ở Bản Đôn

Từ Buôn Đôn bạn có thể đi thêm 10 km nữa sẽ đến Bản Đôn. Đến Bản Đôn bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm lắc lư đi trên cầu treo dài, cảm giác dập dềnh trên lưng những chú voi để vượt sông Serepok, vừa mạo hiểm vừa thích thú.

Về Tây Nguyên thực hiện giấc mơ cưỡi voi

Giữa không gian hùng vĩ, có núi rừng xanh ngắt, có dòng sông Sêrepok chảy rầm rì cảm giác ngồi trên lưng voi như mình đang lạc trôi đến một miền đất nào đó. Chi phí cưỡi voi ở đây khá hợp lý cho mình tùy chọn với 3 mức: 150.000/15 phút, 300.000/30 phút và 600.000/ tiếng. Đến Bản Đôn nếu có thời gian bạn có thể qua đêm lại ở nhà dài, buổi tối quây quần bên bếp lửa nhâm nhi ché rượu cần và cùng nhau nhảy sạp trong tiếng bùng biêng của chiêng trống. Một trải nghiệm đáng nhớ lắm chứ.

Về Tây Nguyên thực hiện giấc mơ cưỡi voi

Vườn quốc gia Yok Đôn

Về Tây Nguyên thực hiện giấc mơ cưỡi voi

Thêm một gợi ý nữa nếu muốn cưỡi voi đó chính là đến với vườn quốc gia Yok Đôn.

Vườn quốc gia Yok Đôn là khu rừng khộp với hệ sinh thái đặc trưng vùng Tây Nguyên, đây cũng là rừng đặc dụng lớn nhất Việt Nam. Khác với Buôn Đôn và Bản Đôn thì cưỡi voi ở vườn quốc gia Yok đôn bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác cưỡi voi băng qua rừng. Voi ở đây khá thân thiện chúng có thể cho khách sờ, vuốt ve, cho ăn nhưng bạn cũng đừng dại trêu chúng hay nghịch ngợm nếu không có quản tượng nhé. Không khó để có thêm cho mình những kiến thức thú vị về những chú voi hay những câu chuyện truyền thuyết hay ho về khu rừng mà không ai khác chính những người quản tượng sẽ là hướng dẫn viên nhiệt tình cho bạn.

Về Tây Nguyên thực hiện giấc mơ cưỡi voi

Tây Nguyên là thế luôn bí ẩn và còn lắm những điều thú vị mà tuổi trẻ bất cứ ai cũng mong được khám phá một lần. Và nếu đến Tây Nguyên thì đừng quên thử một lần dập dềnh trên lưng voi nhé.

Từ thành phố có thể đi xe máy đến các địa điểm giá thuê 100.000/ngày/ xe.
Giá ngủ lại nhà dài truyền thống ở Bản Đôn là 40.000/ đêm/người
Giá mua thêm thức ăn cho voi như mía: 15.000- 30.000/bó.
Đến đây bạn nên mua đồ ăn sẵn như bánh mỳ, xúc xích, sữa cho bữa trưa vì khu vực ăn uống ở đây không thuận lợi lắm.

 Ruby

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm